Sấy tóc nhiều có hại không? có bị rụng không?

Sấy tóc nhiều có hại không?

Bên cạnh việc nuôi dưỡng tóc bằng những loại sản phẩm đắt tiền hay đến salon làm tóc mỗi tuần, bạn còn cần chăm sóc đến việc chăm nom tóc đúng cách tại nhà từ những thói quen nhỏ nhất, trong đó có việc sấy tóc .
Thực ra, máy sấy tóc lúc bấy giờ cũng là một thiết bị thông dụng và rất thuận tiện. Tuy nhiên, nếu bạn bật nhiệt độ quá nóng thì sợi tóc, chân tóc lẫn da đầu đều dễ bị tổn thương. Hơn nữa, nếu bạn quá lạm dụng máy sấy tóc cũng hoàn toàn có thể khiến tóc yếu và mỏng mảnh .

Sấy tóc nhiều có tốt không

Tham khảo: Cách chăm sóc tóc khô xơ

Nhiều người hỏi, sấy tóc nhiều có bị rụng tóc không ? Sấy tóc nhiều có hại không ? Câu vấn đáp là CÓ nếu như tất cả chúng ta sấy tóc không đúng cách và sẽ là KHÔNG nếu tất cả chúng ta tuân thủ những nguyên tắc sau đây :

Nguyên tắc 1: Không sấy tóc khi bị ướt

Bạn không nên sấy tóc ngay sau khi vừa gội đầu. Khi đó tóc ướt sũng và đang yếu. Tốt nhất, bạn hãy dùng khăn tắm thấm khô đến 80 – 90 % nhiệt độ của tóc, sau 10 – 15 phút sau mới mở màn sấy, tránh thực trạng tóc gãy, rụng .

Nguyên tắc 2: Sấy tuần tự từng vùng tóc

Kẹp tóc thành từng nhóm, hoặc dùng bàn chải tóc chia tách tóc thành từng nhóm, rồi sấy tuần tự các nhóm tóc này. Cách này sẽ giúp bạn sấy tóc nhanh và hiệu quả hơn, giảm thời gian sấy. 

Sấy tóc có bị rụng tóc không

Nguyên tắc 3: Sấy chậm rãi

Việc sấy tóc chậm rãi sẽ mang lại hiệu suất cao cao hơn. Nếu sấy quá nhanh, bạn cũng sẽ phải sấy lại những phần tóc còn chưa khô hẳn. Như vậy càng làm mất thời hạn hơn vừa khiến tóc dễ bị khô xơ, chẻ ngọn .

Nguyên tắc 4: Không sấy tóc ở nhiệt độ cao

Một trong những sai lầm đáng tiếc tệ hại của chị em chính là sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao. Máy sấy luôn có 2 chính sách nhiệt : nóng và mát. Bạn muốn tiết kiệm chi phí thời hạn nên sử dụng sấy nóng mà vô tình không biết rằng, nhiệt độ cao sẽ tác động ảnh hưởng đến những tế bào khiến tóc mất đi độ bóng mượt vốn có. Vì vậy, dù có gấp đến mấy, chị em cũng nên sử dụng sấy mát và tốt nhất nên để tóc khô tự nhiên .

Nguyên tắc 5:  Liên tục di chuyển máy sấy

Việc chuyển dời máy sấy liên tục giúp cho tóc khô đều. Nếu cứ giữ vị trí cố định và thắt chặt, nhiệt độ quá cao làm nóng rát vùng da đầu khiến tóc dễ hư tổn, khô, chẻ ngọn và rụng tóc. Đồng thời, bạn sẽ làm vai hoặc cổ của mình bị đau do giữ máy sấy ở một chỗ quá lâu. Nên chuyển dời máy sấy và không sấy trực tiếp ở một chỗ quá 3 giây .

Nguyên tắc 6: Bôi dầu dưỡng sau khi sấy

Chỉ dùng dầu xả thôi chưa đủ. Sau khi sấy khô tóc, bạn nên bôi hoặc xịt dầu dưỡng để tóc được bóng khỏe hơn. Rất nhiều người bỏ qua bước này nên không cung cấp đủ dưỡng chất nuôi mái tóc.

Sấy tóc nhiều có tốt không

Xem thêm: Dầu gội cho tóc khô xơ

Source: https://wada.vn
Category: Làm đẹp

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader