Tác giả của ‘Cha giàu cha nghèo’ nợ 1 tỷ USD nhưng vẫn xem nợ là tiền

Robert Kiyosaki, tác giả nổi tiếng của cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo”, gần đây đã gây chú ý khi tiết lộ rằng ông đang nợ ngân hàng hơn 1 tỷ USD.

Robert Kiyosaki, tác giả nổi tiếng của cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo”

Khác với suy nghĩ thông thường, Kiyosaki không coi đây là gánh nặng, mà thậm chí còn tỏ ra tự hào về nó. Trong bài phát biểu trên Fortune, ông cho biết mình coi nợ như tiền và không bao giờ tiết kiệm tiền mặt, đồng thời lấy cú sốc Nixon năm 1971 làm ví dụ để chứng minh quan điểm của mình.

Kiyosaki tin rằng sống không nợ nần không phải là lựa chọn khôn ngoan trong thời đại hiện nay. Ông thậm chí chỉ trích lời khuyên tránh nợ là “tồi tệ nhất”. Quan điểm này được ông thể hiện rõ trong một video trên Instagram, nơi ông đề cập đến việc in tiền của chính phủ Mỹ và sự biến động của giá dầu.

Bên cạnh đó, Kiyosaki cũng cảnh báo về khả năng xảy ra cuộc khủng hoảng ngân hàng, đồng thời bày tỏ quan điểm rằng mua giếng dầu, vàng và bạc là cách tốt hơn để bảo vệ tài sản trong bối cảnh hiện tại. Ông coi việc giữ vàng và bạc là phương án chiến thắng trước sự sụp đổ của ngân hàng.

Kiyosaki, vốn nổi tiếng với quan điểm phản đối việc nắm giữ tiền mặt, khuyến khích đầu tư vào vàng, bạc, và thậm chí Bitcoin và bò Wagyu. Ông cho rằng những tài sản này là “hàng rào” chống lại sự mất giá của đồng USD. Với cách tiếp cận này, ông nhấn mạnh việc sử dụng nợ một cách khôn ngoan để tạo dựng sự giàu có.

Bitcoin
Ảnh từ Internet

Cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo” của ông không chỉ là tác phẩm bán chạy về tài chính cá nhân mà còn đưa ra cái nhìn sâu sắc về tác động của tư duy cá nhân đối với tài chính. Kiyosaki nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phân biệt giữa tài sản và tiêu sản trong việc xây dựng sự giàu có. Ông cho rằng nhiều người không nhận thức được điều này, dẫn đến sự suy giảm của tài sản và gia tăng tiêu sản, làm ảnh hưởng đến tầng lớp trung lưu.

Tổng hợp từ Fortune

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader