Thuốc phòng chống đột quỵ với giá 10.000 đồng

Đây là cách phòng chống đột quỵ tại nhà không chỉ cho một người mà cho cả gia đình và cũng là thứ “họ” không bao giờ chia sẻ với bạn.

Thuốc phòng chống đột quỵ với giá 10.000 đồng

Đột quỵ là một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng. Tình trạng này xảy ra khi một mạch máu mang oxy và chất dinh dưỡng đến não bị tắc nghẽn bởi cục máu đông hoặc bị vỡ.

Thuốc phòng chống đột quỵ được dùng với mục đích kiểm soát và ngăn chặn những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ tắc nghẽn, tăng áp lực lên mạch máu.

Các loại thuốc phòng chống đột quỵ phổ biến

Thuốc tác động đến quá trình đông máu

Đây là loại thuốc được chỉ định đối với những trường hợp có tiền sử tai biến, ghép van tim nhân tạo hoặc bị rối loạn nhịp tim. Thuốc chống đông máu sẽ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh lý do đông máu và thiếu máu cục bộ gây ra, đặc biệt là đột quỵ bằng cách ngăn cản sự hình thành các khối máu đông.

Các thuốc trong nhóm này bao gồm Heparin, Enoxaparin, thuốc kháng vitamin K, thuốc chống kết tập tiểu cầu, thuốc làm tan cục máu đông.

Heparin

Heparin với cơ chế làm gián đoạn một số bước trong quá trình đông máu tự nhiên của cơ thể nên có thể ngăn ngừa hình thành cục máu đông mới và giữ cho cục máu đông hiện tại không lớn hơn nữa. Thuốc có thể được chỉ định cho bệnh nhân có nhịp tim không đều (rung nhĩ) và cục máu đông có nguy cơ di chuyển từ tim đến não, phòng ngừa đột quỵ tái phát ở những người đã bị đột quỵ

Enoxaparin

Enoxaparin là thuốc thuộc nhóm chống đông máu, đây là một loại heparin trọng lượng phân tử thấp, được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm - Ảnh minh họa từ Internet.
Enoxaparin là thuốc thuộc nhóm chống đông máu, đây là một loại heparin trọng lượng phân tử thấp, được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm – Ảnh minh họa từ Internet.

Enoxaparin là hoạt chất tương tự Heparin nhưng khối lượng phân tử thấp hơn, giúp cải thiện những hạn chế về mặt dược động học, tác dụng không mong muốn khác của Heparin. Đồng thời, Enoxaparin cũng có thời gian duy trì nồng độ ổn định trong cơ thể dài hơn so với Heparin.

Thuốc kháng vitamin K

Vitamin K là một thành phần quan trọng đóng vai trò như chất xúc tác để tổng hợp ra các yếu tố đông máu. Thuốc kháng vitamin K được dùng để ngăn chặn quá trình hình thành cục máu đông, từ đó giảm nguy cơ gây đột quỵ. Thuốc thuộc nhóm này có một số hoạt chất như Warfarin, Acenocoumarol, …

Khi sử dụng nhóm thuốc này, người bệnh cần thực hiện xét nghiệm INR – một loại xét nghiệm liên quan đến thời gian đông máu. Việc theo dõi chỉ số này thường xuyên để bác sĩ có thể điều chỉnh liều thuốc ở mức an toàn. Đồng thời, người bệnh cũng sẽ cần được lưu ý về chế độ ăn phù hợp, vì lượng vitamin K có trong các thực phẩm hằng ngày sẽ có thể ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Thuốc chống kết tập tiểu cầu

Tiểu cầu là một tế bào đóng vai trò như lớp băng cầm máu tự nhiên, giúp bảo vệ vị trí tổn thương ở giai đoạn ban đầu một cách toàn vẹn, để sau đó tiếp diễn cho sự hình thành cục máu đông. Tuy nhiên, khi tổn thương tại vị trí mạch máu, tiểu cầu kết tập và tạo ra cục máu đông dẫn đến sự tắc nghẽn, tăng nguy cơ đột quỵ. Thuốc kháng tiểu cầu giúp ngăn sự tập hợp lại của các tiểu cầu từ đó ngăn giai đoạn hình thành cục máu đông sau đó.

Aspirin 81 là một loại thuốc thuộc nhóm chống kết tập tiểu cầu - Ảnh minh họa từ Internet.
Aspirin 81 là một loại thuốc thuộc nhóm chống kết tập tiểu cầu – Ảnh minh họa từ Internet.

Thuốc chống kết tập tiểu cầu được sử dụng phổ biến là hoạt chất của ASA (Acetylsalicylic acid, Aspirin).

Thuốc làm tan cục máu đông

Theo sinh lý cơ thể bình thường, cục máu đông có thể tự tiêu biến, trả lại sự thông thoáng cho mạch máu. Tuy nhiên, việc xử trí cho những người bị đột quỵ là trình trạng cấp thiết và không thể chần chừ. Vì vậy, khi bác sĩ xác định được khả năng cao nguyên nhân đột quỵ là do tắc nghẽn bởi cục máu đông, thuốc làm tan cục máu đông cũng có thể được chỉ định.

Thuốc duy trì mức cholesterol ổn định

Những bệnh nhân bị mỡ máu cao sau khi trải qua đợt đột quỵ sẽ được chỉ định sử dụng thuốc giảm nồng độ cholesterol giúp hạn chế nguy cơ tai biến lặp lại. Thuốc này được chia thành 3 loại chính đó là Resins, Fibrates và Statins. Trong đó nhóm cho hiệu quả điều trị tối ưu nhất là Statins.

Nhóm thuốc Statin giúp hạ mỡ máu dùng trong phòng ngừa đột quỵ - Ảnh minh họa từ Internet.
Nhóm thuốc Statin giúp hạ mỡ máu dùng trong phòng ngừa đột quỵ – Ảnh minh họa từ Internet.

Mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng nhóm thuốc statin có thể gây một số tác dụng phụ thường gặp như buồn nôn, đau cơ hoặc những dấu hiệu nghi ngờ của tăng men gan. Vì vậy, hãy chú ý đến những tác dụng không mong muốn và tham vấn thêm với bác sĩ để có xử trí phù hợp.

Thuốc điều chỉnh huyết áp

Thuốc lợi tiểu hạ huyết áp

Thuốc lợi tiểu hạ huyết áp Furosemide - Ảnh minh họa từ Internet.
Thuốc lợi tiểu hạ huyết áp Furosemide – Ảnh minh họa từ Internet.

Đây là nhóm thuốc thường dùng trong điều trị tăng huyết áp và suy tim. Thuốc lợi tiểu giúp hạ huyết áp nhờ khả năng tăng thải muối và nước ở thận, giúp cải thiện thể tích tuần hoàn.

Thuốc chẹn kênh canxi hạ huyết áp

Hầu hết các cơn đột quỵ xuất hiện khi lưu lượng máu giảm do tắc nghẽn các động mạch lớn và nhỏ. Khi đó, các ion canxi tràn vào tế bào não và ảnh hưởng đến chức năng hoặc làm chết tế bào não. Vì thế, ngoài hiệu quả điều trị ở những người tăng huyết áp, thuốc chẹn kênh canxi có thể phòng ngừa đột quỵ bằng cách ngăn chặn dòng ion canxi xâm nhập. Bên cạnh đó, một số chuyên gia cho rằng thuốc chẹn kênh canxi cũng có thể đóng vai trò là chất bảo vệ thần kinh.

Người dùng thuốc chẹn kênh canxi có thể gặp các tác dụng không mong muốn như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn do tác dụng gây giãn mạch nhanh của thuốc.

Thuốc ức chế men chuyển (ACEI) hoặc ức chế thụ thể Angiotensin II (ARB)

Thuốc ức chế men chuyển (ACEi) hoặc ức chế thuốc angiotensin II (ARB) là nhóm thuốc đường dùng trong điều trị tăng huyết áp phổ biến nhất hiện nay. Nhóm thuốc này được ghi nhận có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm những biến chứng trên các mạch máu lớn nhỏ, từ đó giúp ổn định huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ.

Tuy nhiên, người dùng nhóm thuốc ức chế men chuyển thường gặp những tác dụng phụ như ho khan, tiêu chảy, buồn nôn. Hãy liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ lựa chọn loại thuốc sử dụng phù hợp nhất.

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng thuốc chống đột quỵ?

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng thuốc chống đột quỵ?

Để sử dụng thuốc chống đột quỵ hiệu quả và an toàn, người bệnh cần lưu ý:

 • Sử dụng đúng loại thuốc, đúng liều lượng và đúng thời điểm.
 • Không thay đổi thuốc hoặc ngừng dùng thuốc mà không có hướng dẫn của những người có chuyên môn.
 • Theo dõi sức khỏe thường xuyên. Nếu có các triệu chứng như nôn ra máu, chảy máu nướu răng, đau bụng, phân đen hoặc chóng mặt, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.
 • Thuốc tan huyết khối và thuốc chống đông máu có tác dụng phụ là tăng nguy cơ chảy máu và khó cầm máu hơn khi bị thương. Do đó, không nên sử dụng các chất này nếu bệnh nhân đang điều trị bệnh răng miệng và có vết thương hở.
 • Nên chuyển sang dùng bàn chải lông mềm để phòng ngừa tình trạng chảy máu răng lợi.
 • Cẩn trọng khi tham gia các hoạt động liên quan đến vận động tay chân nếu đang dùng thuốc chống đông máu.

Chúng ta vừa điểm qua các nhóm thuốc phòng chống đột quỵ, trong đó có nhóm thuộc hạ huyết áp. Nhắc đến đề tài này thì từ bệnh viện, bác sĩ, dược sĩ, … cho đến đại đa số người dân đều xem huyết áp cao là 1 căn bệnh: bệnh cao huyết áp nhưng thầy của chúng tôi không nghĩ thế, thầy của chúng tôi chỉ xem huyết áp cao là một triệu chứng, một tín hiệu cảnh báo.

Ảnh minh họa huyết áp cao - Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa huyết áp cao – Nguồn: Internet.

Theo cách lý giải của ông ấy và chúng tôi tường thuật lại với văn phong “bình dân học vụ” thì cao huyết áp được hiểu là áp suất của máu tăng cao. Trong lòng mạch máu, vì lý do nào đó, có thể do mảng bám tích tụ hoặc do cục máu đông gây ra tắc nghẽn từ đó thu hẹp tiết diện mạch máu dẫn đến áp suất trong lòng mạch máu gia tăng. Điều này tương tự như bạn cầm một ống nước tưới cây, nếu bạn bóp nhỏ đầu ống lại thì áp lực nước sẽ gia tăng lên rất nhiều lần.

Thế nên, khi huyết áp tăng thì trong đa số trường hợp cơ thể muốn gởi đến chúng ta tín hiệu cảnh báo sự tắc nghẽn mạch máu nào đó. Việc cần làm là tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tín hiệu này để xử lý chứ không phải uống vào những loại thuốc “dập tắt” tín hiệu được gọi với cái tên rất nhẹ nhàng: thuốc hạ huyết áp.

Thầy của chúng tôi là ai?

Tiến sĩ BISWAROOP ROY CHOWDHURY

Tiến sĩ BISWAROOP ROY CHOWDHURY
Tiến sĩ BISWAROOP ROY CHOWDHURY

Tên thân mật: Mr. Bi
Năm sinh: 1973
Nơi sinh: Haryana
Quốc tịch: Ấn Độ

 • Chứng nhận Y học ứng dụng, đại học Harvard
 • Chứng nhận Dinh dưỡng Thực vật (Plant base Nutrition), đại học Cornell University, Hoa Kỳ
 • Ph.D đại học Alliance International University, Zambia
 • Kỷ lục gia thế giới về Trí nhớ và Thể chất
 • Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Châu Á
 • Thành viên Hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ
 • Nhân vật nổi tiếng thế giới được vinh danh trong cẩm nang “Who’s who in the world 2012″
 • Tác giả của hơn 30 quyển sách về trí nhớ, não bộ và cơ thể học

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury với tiền sử bệnh tim nặng, gặp khó khăn khi đọc, viết từ nhỏ nên ông đã không ngừng tìm hiểu và nghiên cứu về y khoa cùng các phương pháp cải thiện trí não.

✦ Kỷ lục về cơ thể ông đang nắm giữ là 198 lần chống đẩy trong 1 phút, đánh bại 138 lần của kỷ lục gia người Canada.

✦ Phát minh máy đo hạnh phúc, bút thông minh (Mnemonic) Further và sáng lập trung tâm về trí nhớ tại Ấn Độ.

✦ Nghiên cứu & phát triển phương pháp Tối ưu năng lực não bộ, là người thầy chính thức của “phù thủy” trí nhớ, kỷ lục gia thế giới Nguyễn Phùng Phong.

✦ Thiết lập kỷ lục thế giới với một quyển sách được xuất bản bằng 71 ngôn ngữ: “Thế giới không có bệnh tiểu đường“.

Thế giới không có bệnh tiểu đường

✦ Người đã dũng cảm cáo buộc các bác sĩ hiện đại sử dụng các phương pháp lỗi thời để điều trị bệnh trong một báo cáo “Sự kết thúc của Y học hiện đại” trên ấn bản trực tuyến của The Statesman.

✦ Hơn 15 năm qua, Tiến sĩ Biswaroop đã đào tạo nhiều khóa học về sức khỏe dinh dưỡng cho hàng triệu người trên toàn thế giới (kể cả thủ tướng và thẩm phán tối cao của Ấn Độ), tổ chức hơn 3000 hội thảo khắp Ấn Độ, Nepal, China, Malaysia, Việt Nam, …

Có một vài thông tin vô cùng thú vị mà rất ít học trò hoặc những người thương mến Dr. Bi được biết:

Vào ngày 05/03/2020, ông đã gặp Bộ trưởng Y tế Liên minh Ấn Độ Harsh Vardhan để đề nghị sử dụng các phương của mình chữa bệnh cho bệnh nhân. Ông cũng đã trình bày cuốn sách “HIV-AIDS, lời nói dối vĩ đại nhất của thế kỷ 21” cho Bộ trưởng Bộ Y tế.

HIV-AIDS, lời nói dối vĩ đại nhất của thế kỷ 21Ông đã cáo buộc một bác sĩ, nhà miễn dịch học người Mỹ, Tiến sĩ Fauci, chịu trách nhiệm đưa ra những lời thổi phồng không cần thiết đối với virus Corona. Tiến sĩ Biswaroop khẳng định Corona không phải là một loại virus mới mà chỉ là một loại bệnh cúm khác, có thể dễ dàng điều trị thông qua chế độ ăn uống trong vòng ba ngày.

Vào ngày 07/04/2020, Dr. Bi đã tung ra một cuốn sách điện tử với tiêu đề “Corona – Vụ bê bối của thiên niên kỷ”. Cuốn sách bao gồm các biện pháp điều trị Corona và tuyên bố rằng COVID-19 là một âm mưu do WHO nhân danh Trung Quốc lan truyền.

Và điều thú vị nhất của người thầy đáng kính … ông ấy từng tham gia diễn xuất ở Bollywood vào năm 2005. Bạn không nghe nhầm đâu, Tiến sĩ Biswaroop đã đóng vai chính trong một bộ phim Bollywood có tên “Yaad Rakhenge Aap” , đây là bộ phim đầu tiên và cũng là bộ phim cuối cùng của Dr. Bi.

Giải pháp phòng ngừa đột quỵ không dùng thuốc

Giải pháp phòng ngừa đột quỵ không dùng thuốc

Thật sự tồn tại giải pháp phòng ngừa đột quỵ mà không cần phải dùng thuốc? Chắc chắn 100%.

Là một phương pháp dân gian? Không, đây là một phương pháp hoàn toàn khoa học, thậm chí đã từng đoạt giải Nobel.

Phương pháp này do team WADA Tự chữa lành nghĩ ra? Không thể nào! Như trên đã nói, nền tảng của phương pháp này đã từng đoạt giải Nobel và thầy của chúng tôi đã nghiên cứu, phân tích, tổng hợp và áp dụng trên rất nhiều trường hợp thực tế tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Để có được thông tin đầy đủ và chính thống, bạn phải tham gia một khóa học với học phí không dưới 30 triệu đồng. Nếu bạn có điều kiện, nên liên hệ thầy Bi để học trực tiếp, khóa học của thầy sẽ giúp bạn đẩy lùi toàn bộ các căn bệnh mãn tính mà hầu hết trong số đó bác sĩ Tây y sẽ nói bạn phải sống suốt đời với chúng.

Nếu bạn chưa đủ điều kiện hoặc cảm thấy chưa cần thiết để chi một số tiền lớn như vậy thì chào mừng bạn đến với loại “thuốc” phòng chống đột quỵ có giá 10.000 VNĐ của chúng tôi.

Loại thuốc này tất cả bác sĩ học xong tiến sĩ y khoa đều biết nhưng hầu hết họ không bao giờ kể cho bạn nghe …

Và bây giờ là lúc vén lên một trong những bức màn bí ẩn nhất của giới y khoa công nghiệp.

Loại thuốc phòng chống đột quỵ hiệu quả nhất, rẻ nhất, không hề có tác dụng phụ và rất dễ để “mua” có tên:

Development of collateral arteries

Sự phát triển các mạch máu dự phòng giúp tránh đột quỵ (bắc cầu tự nhiên)

Sự phát triển các mạch máu dự phòng giúp tránh đột quỵ (bắc cầu tự nhiên)

Khi tiêu thụ thức ăn theo cách hoàn toàn tự nhiên thì có một điều rất lạ xảy ra trong cơ thể chúng ta, như là phép màu … 

Khi bạn mua một chiếc ô tô mới thì luôn đi kèm là một chiếc lốp dự phòng. Hiển nhiên bạn sẽ không bao giờ sử dụng chiếc lốp này trừ khi bạn gặp sự cố nổ lốp trên hành trình nào đó. Những lúc như vậy, lốp dự phòng sẽ giúp bạn tiếp tục hành trình.

Tương tự như thế, khi bạn sinh ra cũng có những cơ chế dự phòng mà trong trường hợp này giới nghiên cứu y khoa gọi là Collateral Arteries hay còn gọi là mạch máu dự phòng (mạch máu phụ). Mạch máu dự phòng này có cơ chế hoạt động tương tự như lốp dự phòng vừa đề cập ở trên.

Thế nên, nếu mạch máu của bạn bị tắc nghẽn thì cơ thể hoàn toàn có thể “mở” mạch máu dự phòng để hành trình cuộc đời của bạn được tiếp tục.

Bạn đang suy nghĩ đúng đấy, khi mạch máu dự phòng được sử dụng thì đột quỵ sẽ không bao giờ xảy ra.

Để hiểu hơn cơ chế này, bạn phải xem video sau của thầy Bi:

Nhưng có một câu hỏi lớn ở đây:

“Cơ thể đã có mạch máu dự phòng thế sao người ta vẫn tử vong vì đột quỵ?”

Câu trả lời rất đơn giản: VÌ CƠ CHẾ BẮC CẦU TỰ NHIÊN CHƯA ĐƯỢC KÍCH HOẠT.

Làm thế nào để kích hoạt cơ chế này?

Hãy kết bạn Zalo với Wada Tự Chữa Lành ngay lập tức để xem chi tiết phương thức kích hoạt cơ chế bắc cầu tự nhiên được chính thầy Bi giảng dạy.

https://zalo.me/0932986789

Lưu ý rằng khi cơ chế này được kích hoạt thì không chỉ phòng tránh được đột quỵ mà huyết áp của bạn sẽ quay về mức ổn định nếu bạn đang gặp triệu chứng huyết áp cao cho dù là mới xuất hiện gần đây hoặc lâu năm.

Xem cùng tuyến bài:
Đột quỵ là gì?
5 nguyên nhân dẫn đến đột quỵ
7 dấu hiệu đột quỵ phổ biến cho cả nam và nữ

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader