Doanh nghiệp bất động sản cùng Bình Dương đẩy mạnh khôi phục kinh tế sau dịch

Sau thời hạn dài tác động ảnh hưởng bởi dịch bệnh, kinh tế tài chính của Tỉnh Bình Dương đã có tín hiệu khởi sắc và phục sinh, đặc biệt quan trọng trong nghành nghề dịch vụ sản xuất, hạ tầng kỹ thuật và bất động sản. Các nhà đầu tư yên tâm tái sản xuất, lan rộng ra góp vốn đầu tư ; những dự án Bất Động Sản bất động sản liên tục tiến hành trở lại là những tín hiệu vật chứng cho việc phục sinh kinh tế tài chính. Thành quả này là nhờ vào những chủ trương hài hòa và hợp lý của chính quyền sở tại Tỉnh Bình Dương cùng với mạng lưới hệ thống hạ tầng kỹ thuật, mạng lưới hệ thống giao thông vận tải và mạng lưới khu công nghiệp đã được quy hoạch và tiến hành chuyên nghiệp trước kia .Trong khi FDI tại 1 số ít địa phương lân cận lao dốc vì ảnh hưởng tác động bởi dịch Covid-19, dòng vốn này vẫn chảy mạnh vào Tỉnh Bình Dương. Từ đầu năm đến nay, mặc dầu chịu tác động ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19, Tỉnh vẫn lôi cuốn hơn 1,5 tỷ USD vốn góp vốn đầu tư FDI .Trong đó, số dự án Bất Động Sản cấp giấy ghi nhận góp vốn đầu tư mới là 44 dự án Bất Động Sản với tổng số vốn ĐK hơn 482 triệu USD và 23 dự án Bất Động Sản kiểm soát và điều chỉnh vốn với tổng vốn ĐK tăng hơn 799 triệu USD ; số dự án Bất Động Sản góp vốn, mua CP là 81 dự án Bất Động Sản với tổng vốn góp vốn đầu tư 225,4 triệu USD. Đáng chú ý quan tâm, sau thời hạn Tỉnh trở về trạng thái thông thường mới từ ngày 15/9 đến nay đã lôi cuốn thêm 14 triệu USD vốn góp vốn đầu tư FDI .

Theo khảo sát mới đây của CBRE, do ảnh hưởng của Covid-19 khiến nhiều dự án bị trì trệ, dẫn tới thiếu hụt nguồn cung sản phẩm bất động sản tại TP.HCM. Thêm nữa, sự khan hiếm quỹ đất khiến giá bất động sản TP.HCM luôn ở mức rất cao. Tuy nhiên, TS. Trần Nguyễn Minh Hải, Chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP.HCM, cho biết nhờ đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh và nhiều chính sách chủ trương ủng hộ phát triển kinh tế khiến thị trường bất động sản Bình Dương đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Bất động sản Bình Dương đang là sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường phía Nam, trong quý 2/2021 đã tăng 23% so với quý 1/2021.

Ghi nhận thực tế, nhiều công trình giao thông, xây dựng tại Bình Dương đang tăng tốc thi công trở lại sau khi đáp ứng đủ các tiêu chí về phòng chống dịch Covid-19, điển hình là Dự án Astral City, với tổng mức đầu tư 9.620 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) làm chủ đầu tư, đã nhanh chóng triển khai trở lại công việc với cường độ cao có khi lên đến 3 ca/ngày, vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm dự kiến bàn giao trong năm 2022. Được biết, doanh nghiệp này cũng đang đồng hành cùng chính quyền Bình Dương khôi phục các hoạt động xây dựng và kinh doanh, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Dự án Astral City đẩy nhanh tiến độ thi công lên đến 3 ca/ngày.Dự án Astral City đẩy nhanh tiến độ thi công lên đến 3 ca/ngày.

Được biết, bên cạnh Astral City, PDR đang tiếp tục phát triển dự án Bình Dương Tower, có diện tích 44.677,4 m2, tọa lạc tại trung tâm đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thuận Giao, TP. Thuận An, giao nối với Đại lộ Bình Dương – Quốc lộ 13, cách Khu công nghiệp VSIP 1 km, Khu công nghiệp Việt Hương 3km, Trung tâm thương mại Aeon Mall 1,8km và Bệnh viện quốc tế Bình Dương 1,5km. Theo thông tin mới nhất, PDR hiện đang cùng các đơn vị uy tín đẩy mạnh tiến độ triển khai dự án. Với tổng mức đầu tư dự kiến là 11.500 tỷ đồng và khởi công trong năm 2022, thời gian bàn giao căn hộ vào cuối quý 3/2024.

Xem thêm: BDS KHANH HOA

Trong 5-10 năm tới, PDR sẽ liên tục tăng nhanh góp vốn đầu tư vào thị trường bất động sản nhà ở và khu công nghiệp của Tỉnh Bình Dương với tổng mức góp vốn đầu tư dự kiến từ 5 – 10 tỷ USD. Giá trị góp vốn đầu tư đáng kể này sẽ góp thêm phần thôi thúc sự tăng trưởng tiêu biểu vượt trội của thị trường bất động sản tại đây .Theo nghiên cứu và phân tích của những chuyên viên, so với vàng, sàn chứng khoán hay những kênh góp vốn đầu tư khác thì bất động sản vẫn là nơi gửi gắm dòng tiền bảo đảm an toàn nhất. Đặc biệt là sau biến cố đại dịch Covid-19, nhiều người nhận ra việc để dòng tiền đứng yên, hay góp vốn đầu tư vào những nghành khác tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc hơn so với bất động sản .Với tiềm năng hiện có cùng những chủ trương hồi sinh kinh tế tài chính của chính quyền sở tại Tỉnh Bình Dương và sự tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư của những doanh nghiệp bất động sản, thị trường bất động sản Tỉnh Bình Dương đang quay lại đường đua và kỳ vọng sẽ phục sinh nhanh gọn. ‘ Thủ phủ công nghiệp ’ hứa hẹn sẽ liên tục Open những khu công trình lớn góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng chung của kinh tế tài chính, xã hội.

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader