[Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: ‘Đìu hiu’ sau những cơn sốt đất

Cách bến phà Cát Lái, TP.Hồ Chí Minh khoảng chừng hơn 20 km, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai được xem là khu vực đầy tiềm năng về tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội nói chung và thị trường bất động sản nói riêng nhờ được quy hoạch trở thành thành phố, đô thị loại II và cũng là đô thị vệ tinh phía Đông TP.Hồ Chí Minh từ năm 1996 .Tuy nhiên, đến nay sau gần 25 năm trôi qua, dù được tỉnh Đồng Nai góp vốn đầu tư chuyên nghiệp về hạ tầng, giao thông vận tải liên kết, cũng như quy hoạch tăng trưởng những khu đô thị, khu dân cư văn minh, … nhưng khu vực mang tên Thành phố mới Nhơn Trạch vẫn rơi vào cảnh ‘ vắng ngắt ‘ không người ở .Dù vậy, điều khiến nhiều người quan tâm đến khu vực này chính là những cơn sốt đất liên tục diễn ra trong thời hạn qua đã khiến giá nhà, đất tại thành phố mới Nhơn Trạch được đẩy lên cao ngất ngưỡng .

Theo đó, cơn sốt đất đầu tiên tại huyện Nhơn Trạch có thể kể đến diễn ra vào năm 1996, khi huyện này được phê duyệt quy hoạch lên thành phố, là đô thị loại II. Tiếp đó là cơn sốt vào năm 2006, khi có thông tin một cây cầu nối huyện này với quận 9 cũ (nay là TP. Thủ Đức, TP.HCM) sẽ được xây dựng. Đặc biệt, thị trường bất động sản Nhơn Trạch lại một lần nữa dậy sóng khi cơn sốt đất lần thứ 3 diễn ra vào năm 2014, trước việc dự án sân bay quốc tế Long Thành được thông qua chủ trương đầu tư.

Đến năm năm nay, cơn sốt đất lần thứ 4 diễn ra khi Thành Phố Hồ Chí Minh đề xuất kiến nghị Thủ tướng đồng ý chấp thuận chủ trương bổ trợ quy hoạch kiến thiết xây dựng cầu thay thế sửa chữa phà Cát Lái và lần gần đây nhất là cơn sốt lần thứ 5 diễn ra vào đầu tháng 8/2018 cũng tương quan đến việc kiến thiết xây dựng dự án Bất Động Sản cầu Cát Lái trong buổi họp giữa Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai với TP.HCM.Dưới đây là 1 số ít hình ảnh tại những khu đô thị thuộc thành phố mới Nhơn Trạch, Đồng Nai mà PV Nhadautu. vn vừa ghi nhận : [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 1. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 2. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 3. Đặc biệt, ghi nhận tại dự án Sunflower City do Công ty TNHH Phúc Khang Đông Sài Gòn (thành viên của Phuc Khang Corporation) hợp tác cùng Công ty CP Địa ốc Thăng Long làm chủ đầu tư tọa lạc tại đường Lê Hồng Phong, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai cho thấy khung cảnh đìu hiu không người ở.  [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 4. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 5. Ngay lối đi vào dự án là trung tâm giao dịch Phúc Khang với con đường rộng lớn được xây dựng trước đó, dù vậy nơi đây vẫn không có bóng người.  [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 6. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 7. Trong khi đó, bên trong dự án có diện tích 150ha này phần lớn là đất nền, nhưng do thời gian dài không được dọn dẹp nên đã bị cỏ dại mọc um tùm.  [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 8. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 9. Chưa kể, một số công trình bên trong dự án cũng đã xuống cấp theo thời gian.  [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 10. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 11. Khu nhà ở duy nhất bên trong dự án Sunflower City là loạt căn biệt thự liền kề, tuy nhiên do không có người ở nên những ngôi nhà này đã bị cỏ dại che phủ, một số công trình phụ như hàng rào, cửa cổng,… đã bị xuống cấp.  [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 12. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 13.

 [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 14. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 15. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 16. Trong khi đó, kế bên những căn biệt thự bỏ hoang, là những căn nhà dù đã được hoàn thiện nhưng vẫn không có người ở, những cánh cổng được khóa chặt tạo nên khung cảnh đìu hiu cho nơi đây.  [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 17. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 18.  [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 19. Không chỉ những căn biệt thự liền kề bị bỏ hoang, trong Khu đô thị Nhơn Trạch còn rải rác những căn biệt thự rộng lớn hoen ố nằm trơ trọi giữa cánh đồng cỏ dại khi chỉ mới hoàn thành phần thô.  [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 20. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 21. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 22. Do bỏ hoang nhiều năm, các khu nhà đã bị cỏ dại bao phủ, hạ tầng bên trong cũng đã có dấu hiệu xuống cấp.  [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 23. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 24. Xung quang dự án Khu liên hợp Cát Tường Hưng Phát vẫn còn nhiều công trình chỉ mới hoàn thiện phần móng rồi bỏ hoang, không có dấu hiệu tiếp tục cho triển khai.  [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 25. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 26. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 27.

 [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 28. [Ảnh] Thành phố mới Nhơn Trạch: Đìu hiu sau những cơn sốt đất - Ảnh 29.Đập vào mắt tiên phong khi đi qua huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai là nhan nhản những biển banner, quảng cáo mời gọi ký gửi, mua và bán nhà-đất. Cũng nằm trên tuyến đường Lê Hồng Phong là Khu đô thị Nhơn Trạch với hàng chục căn biệt thự nghỉ dưỡng xây dang dỡ rồi bỏ phí hàng chục năm qua. Điều đáng nói, những khu nhà ở được kiến thiết xây dựng xong phần thô rồi bỏ phí, mặc cho cỏ dại mọc chi chít. Trâu bò được chăn thả ngay trong Khu đô thị Nhơn Trạch. Tương tự, dù nằm ngay TT hành chính huyện Nhơn Trạch, nhưng hàng chục căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang thuộc dự án Bất Động Sản Khu phối hợp Cát Tường Hưng Phát do Công ty CP Xây dựng – thương mại Thái Dương và Công ty Sova Holdings Sdn. Bhd ( Malaysia ) hợp tác góp vốn đầu tư. Dù được tiến hành từ năm 2011 nhưng lúc bấy giờ nhiều nhà liền kế, nhà phố tại đây kiến thiết xây dựng dở dang rồi bỏ phí. Trong khi đó, những căn biệt thự nghỉ dưỡng đã được hoàn thành xong và rao bán nhiều năm qua nhưng vẫn không có người mua. Đặc biệt, một dự án Bất Động Sản khác là những dãy nhà phố, shophouse dù nằm kế bên TT hành chính Nhơn Trạch đã kiến thiết xây dựng xong và đã chuyển giao hàng chục năm nay vẫn trong thực trạng vắng vẻ không người ở. Trao đổi với PV Nhadautu. vn, một môi giới bất động sản tại đây cho biết, nguyên do khiến cho hàng trăm dự án Bất Động Sản hoang lạnh vắng người ở tại Thành phố mới Nhơn Trạch là do người mua đất nơi đây phần nhiều là dân góp vốn đầu tư, đầu tư mạnh lướt sóng kiếm lời chứ họ không có nhu yếu mua để ở. ” Mặt khác, do một số ít dự án Bất Động Sản quá xa TT hành chính huyện Nhơn Trạch và thiếu những tiện ích như chợ, trường học, bệnh viện, … nên người dân ở thực cũng không mấy mặn mà “, người môi giới này cho biết. Dù vậy, theo nhận định và đánh giá của nhiều chuyên viên, nhà đầu tư bất động sản khi hạ tầng được tăng trưởng hoàn thành xong, đặc biệt quan trọng là khi dự án Bất Động Sản cầu Cát Lái được thi công kiến thiết xây dựng thì thị trường bất động sản Nhơn Trạch sẽ được sôi động trở lại, lôi cuốn được nhiều dân cư về sinh sống .

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader