Khởi công san lấp mặt bằng xây dựng Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và 4

Tham dự buổi lễ có đại diện thay mặt chỉ huy xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch ; Ban chỉ huy PV Power / Ban QLDA Điện ; đại diện thay mặt Phân viện Khoa học Công nghệ Xây dựng miền Nam ( đơn vị chức năng tư vấn giám sát ) ; chỉ huy đơn vị chức năng kiến thiết khuôn khổ san lấp mặt phẳng Hồ Chí Minh Group cùng những khách mời.

Khởi công san lấp mặt bằng xây dựng Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và 4
Lễ động thổ và khởi công san lấp mặt bằng xây dựng Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và 4

Dự án Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và 4 do PV Power làm Chủ đầu tư, Ban QLDA Điện làm đại diện Chủ đầu tư triển khai thực hiện Dự án; Nhà máy được đặt tại xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, có công suất 1.500 MW sử dụng công nghệ turbine khí chu trình hỗn hợp 1-1-1. Dự án có tổng mức đầu tư gần 1,4 tỷ USD.

Dự án khi đi vào hoạt động giải trí sẽ góp thêm phần giảm thiếu vắng điện năng cho khu vực miền Nam quy trình tiến độ 2024 – 2030, đồng thời để phụ tải và tăng cường nguồn điện an toàn và đáng tin cậy, không thay đổi cho mạng lưới hệ thống điện miền Nam nói riêng và toàn nước nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Công Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV Power cho biết, để triển khai Dự án Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và 4, từ năm 2018, Chính phủ đã chỉ đạo giao cho PV Power làm chủ đầu tư. Sau một thời gian chuẩn bị và triển khai tích cực, được sự hỗ trợ của UBND tỉnh và các cấp, các ngành tỉnh Đồng Nai và các công ty tư vấn, đến nay dự án cơ bản đã hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư và các điều kiện để khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy định của Nhà nước.

Khởi công san lấp mặt bằng xây dựng Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và 4
Các đại biểu tiến hành nghi lễ khởi công san lấp mặt bằng xây dựng dự án
Khởi công san lấp mặt bằng xây dựng Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và 4

Ông Hồ Công Kỳ khẳng định, đối với khu vực, việc đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 sẽ tạo ra nhiều công ăn việc làm trong giai đoạn xây dựng cũng như khi nhà máy đi vào hoạt động, đồng thời tạo động lực to lớn cho phát triển kinh tế – xã hội.

Để thực hiện thành công dự án, trong thời gian tới, PV Power sẽ tiếp tục đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi, tuyển dụng và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề cao nhằm nhanh chóng khởi công gói thầu EPC trong quý I/2022 cũng như trong quá trình xây dựng nhà máy và quản lý nhà máy.

Khởi công san lấp mặt bằng xây dựng Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và 4
Ông Hồ Công Kỳ phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt chỉ huy PV Power, ông Hồ Công Kỳ gửi lời cảm ơn thâm thúy đến sự chỉ huy, chỉ huy sát sao của Đảng, Nhà nước, nhà nước và Ban Chỉ đạo vương quốc về tăng trưởng điện lực ; sự tương hỗ to lớn của những bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, đặc biệt quan trọng là Tỉnh ủy, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch, xã Phước Khánh dành cho Dự án Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và 4 trong thời hạn qua. Trong thời hạn tới, ông mong ước liên tục nhận được sự chăm sóc, trợ giúp và tương hỗ so với PV Power để tăng nhanh việc tiến hành những dự án Bất Động Sản, góp phần xứng danh vào những tiềm năng tăng trưởng kinh tế tài chính vững chắc, bảo vệ phúc lợi xã hội của quốc gia.

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader