Một số Quy định trang phục công sở chung mà bạn cần biết

Một số Quy định trang phục công sở chung mà bạn cần biết

Cách ăn mặc của nhân viên chính là thứ sẽ tạo nên văn hóa của một doanh nghiệp. Việc ra quy định trang phục công sở không chỉ giải quyết vấn đề ăn mặc của nhân viên, mà còn là yếu tố giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu thêm uy tín và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp lại có những cách quy định đồng phục khác nhau.

Xem thêm: +111 Mẫu áo đồng phục công sở đẹp – mới cập nhật

Quy Dinh Trang Phuc Cong So

Vậy có phải tất cả công ty đều quy định mặc đồng phục hay không? Ở những nơi bắt buộc mặc đồng phục thì có những đặc điểm gì? Có những định chung của pháp luật về việc ăn mặc nơi công sở là gì?

Cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé !

Mỗi công ty đều có cách quy định trang phục công sở khác nhau

Môi trường bắt buộc mặc đồng phục

Hiện nay 1 số ít công ty về sản xuất, công nghiệp, thiết kế xây dựng, dịch vụ hoặc CP nhà nước thường sẽ nhu yếu nhân viên cấp dưới mặc đồng phục công sở theo quy định công ty. Các mẫu phục trang này được may với cùng một vật liệu, mẫu mã, sắc tố … và được in logo, thông điệp của doanh nghiệp .Thông qua phong cách thiết kế, đồng phục được xem như một phần trong hoạt động giải trí marketing nội bộ khi có năng lực truyền tải thông điệp cao mà giá tiền lại tiết kiệm ngân sách và chi phí .Quy Dinh Trang Phuc Cong So Ro Rang

Nửa đồng phục, nửa tự do

Đây là những doanh nghiệp quy định trang phục công sở được mặc vào một số ngày nhất định trong tuần. Có thể là đầu tuần và cuối tuần, hoặc các ngày trong tuần trừ cuối tuần… Đây là kiểu quy định vẫn đảm bảo được tính chuyên nghiệp nơi công sở, lại giúp nhân viên có thể tự do ăn mặc theo cá tính vào một số ngày nhất định.

Nua Dong Phuc Nua Tu Do

Ăn mặc tự do nhưng lại có quy định

Thực tế cho thấy môi trường các công ty tại Việt Nam còn khá cũ, chưa hội nhập nhiều với thế giới, nên quy định trang phục công sở không được thoáng hoặc thậm chí không quan tâm. Nên hầu hết các công ty cho nhân viên ăn mặc tự do nhưng lại khắt khe trong vài kiểu trang phục khuôn khổ lặp đi lặp lại, cũ và khá cứng nhắc.

An Mac Tu Do Theo Quy Dinh

Không có quy định trang phục công sở

Ngày nay với sự tăng trưởng của thời trang, sự thay đổi tư tưởng của những nhà chỉ huy trẻ, hội nhập với quốc tế mà những công ty trẻ, mới, năng động lúc bấy giờ cho nhân viên cấp dưới của mình ăn mặc phát minh sáng tạo hơn. Các công ty đó thường nằm trong những nghành truyền thống cuội nguồn, thẩm mỹ và nghệ thuật, phong cách thiết kế, thời trang, làm đẹp … Tuy nhiên sự tự do lại thường đi kèm với những rủi ro đáng tiếc về việc ăn mặc của nhân viên cấp dưới .Khong Co Quy Dinh Trang Phuc Cong So

Những quy định trang phục công sở chung của pháp luật

Khi thực hiện nhiệm vụ, công chức phải mặc trang phục lịch sự. Đầu tóc cần gọn gàng, đi giày hoặc dép có quai hậu. Quy định trang phục công sở mới nhất theo Điều 5 Quyết định 67/2017/QĐ-UBND:

  • Đối với nam: mặc quần tây, áo sơmi
  • Đối với nữ: mặc quần tây; váy dài (chiều dài váy tối thiểu ngang gối), áo sơmi (áo có tay); comple; bộ áo dài truyền thống.
  • Đối với những ngành có quy định riêng về đồng phục thì thực hiện theo quy định của ngành.

Lễ phục của công chức là phục trang chính thức được sử dụng trong những buổi lễ, cuộc họp trang trọng .

  • Đối với nam: quần tây, áo sơmi, cà vạt hoặc bộ comple
  • Đối với nữ: áo dài truyền thống hoặc bộ comple nữ
  • Đối với công chức là người dân tộc thiểu số, trang phục ngày hội dân tộc cũng coi là lễ phục

Quy Dinh Trang Phuc Cong So Nha Nuoc

Lưu ý một số quy định trang phục công sở mà bạn cần biết

Không mặc xuyên thấu mà không có đồ bảo hộ

Các loại vải xuyên thấu rất mỏng dính sẽ để lộ phần da thịt bên trong rất rõ ràng. Gần như là sẽ thấy được cả màu da của bạn. Do đó nếu mặc những loại phục trang thế này bắt buộc bạn phải mặc loại có may lớp vải lót. Hoặc bạn tự mặc thêm lớp lót, hoặc chỉ sử dụng vải xuyên thấu như một điểm nhấn nhẹ, phối trên bộ phục trang thôi .Khong Mac Ao Xuyen Thau

Không mặc quần siêu ngắn

Quần ngắn vẫn hoàn toàn có thể được mặc nơi công sở. Tuy nhiên phải bảo vệ chúng có độ dài tương thích, loại vải sang chảnh và dày dặn. Tuyệt đối không được mặc những loại quần siêu ngắn, lộ mông, hay những mẫu short rách nát chỗ này chỗ kia … sẽ cực kỳ bất lịch sự. Nên nhớ thiên nhiên và môi trường công sở là nơi yên cầu sự sang trọng và quý phái và nhã nhặnKhong Mac Quan Ngan

Không ăn mặc nhạy cảm, hở hang

Các quy định nên tập trung không được để nhân viên mặc quá hở hàng. Nhân viên có thể sẽ muốn bộc lộ sự quyến rũ một tý. Nhưng cố tình để hở hang thì là hành vi không đẹp, làm loạn văn hóa công sở. Chúng ta cần có những quy định về trang phục công sở nữ cụ thể cho những loại trang phục mặc hở ngực, cổ sâu, váy đầm quá ngắn dễ lộ…

Khong Mac Do Ho Hang

Không mặc áo hai dây, ba lỗ

Các loại áo hai giây, áo ba lỗ không hề lịch sự và cũng không phù hợp để mặc ở nơi làm việc. Chúng chỉ nên mặc lót để phối thêm trang phục bên ngoài mà thôi.

Khong Mac Ao 3 Lo

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về những quy định trang phục nơi công sở. Nếu bạn cần tư vấn chuyên sâu hơn, hoặc có nhu cầu đặt may đồng phục tại Đồng Phục Nhất Tâm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 4 cách:

  • Địa chỉ: 33E Hà Bá Tường, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 0902 66 5857 – 0909 772 860
  • Fanpage: https://www.facebook.com/dongphucnhattam
  • Email: info@dongphucnhattam.com

Đánh dấu bài viết vào đây

Source: https://wada.vn
Category: Thời trang