Cơ hội bứt phá của thị trường bất động sản khu Bắc TP HCM

Bối cảnh mới với nhiều tiền đề tốt

thị trường bất động sản năm 2021 dần khép lại với điểm nhấn là những đợt sốt giá nhà đất tại hầu hết những địa phương trên cả nước mặc kệ những lo lắng khó khăn vất vả về dịch bệnh Covid-19 .Nhiều Dự kiến cho hay, mặt phẳng giá bất động sản sẽ biến hóa mạnh vào đầu năm 2022 khi những thông tin về quy hoạch, hạ tầng cũng như cơn sốt đất cục bộ lấm tấm thời gian cuối năm. Theo những chuyên viên, dòng tiền chảy vào bất động sản nhiều năng lực sẽ tăng mạnh hơn cả thời gian trước dịch và có khuynh hướng đổ về những khu vực có sự tăng trưởng về hạ tầng và góp vốn đầu tư công .

Theo đề xuất của nhóm nghiên cứu của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và các chuyên gia, trong tổng quy mô gói hỗ trợ kích thích nền kinh tế 2 năm 2022-2023 (445.760 tỉ đồng giá trị thực chi) thì có tới 150.000 tỉ đồng được đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Việc đầu tư hạ tầng được thực hiện ra sao sẽ là yếu tố định hình thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Tiềm năng phát triển tại những khu vực “cũ” mà “mới”

Bán đảo Thanh Đa là khu đất vàng sau cuối còn sót lại nằm cạnh TT TP HCM – có vị trí cửa ngõ quan trọng của vùng kinh tế tài chính trọng điểm phía Bắc TP HCM. Chính thế cho nên, tiềm năng tăng trưởng của khu vực này lớn .Từ trước đến nay, người dân muốn liên kết với bán đảo Thanh Đa chỉ có 2 lối vào đó là qua cầu Kinh Thanh Đa theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Q. Bình Thạnh hoặc đi qua phà Bình Quới từ phường Linh Đông, thành phố Quận Thủ Đức. Tuy nhiên, bức tranh tương lai đã có nhiều tín hiệu khởi sắc khi mới gần đây, trong 4 cây cầu mà TP HCM lên kế hoạch triển khai xong trong 5 năm tới ( quy trình tiến độ 2021 – 2026 ), có đến 2 cây cầu dùng để ” Open ” cho bán đảo Thanh Đa. Theo đại diện thay mặt Sở Giao thông Vận tải TP HCM, những cây cầu này được kỳ vọng giúp tăng cường năng lượng giao thông vận tải khu vực và hoàn hảo hạ tầng giao thông vận tải theo quy hoạch nhằm mục đích tăng trưởng du lịch, kinh tế tài chính – xã hội cho TP HCM .Cơ hội bứt phá của thị trường bất động sản khu Bắc TP HCM - Ảnh 1.

Ngoài cầu Kinh Thanh Đa, khi có thêm cầu Bình Quới và cầu Bình Quới – Rạch Chiếc, bán đảo Thanh Đa sẽ có nhiều cơ hội “thay da đổi thịt”

Xem thêm: BDS KHANH HOA

Trong đó, cầu Bình Quới có chiều dài 840m, 6 làn xe, có mức đầu tư 3.453 tỉ đồng, cầu Bình Quới – Rạch Chiếc cũng có chiều dài tương tự và mức đầu tư 3.392 tỉ đồng. Đồng thời, tuyến đường trục chính hiện tại là đường Bình Quới cũng sẽ được đầu tư mở rộng. Với thông tin này, cửa ngõ dẫn vào bán đảo Thanh Đa sẽ được khơi thông, bán đảo Thanh Đa sẽ phá vỡ được thế độc đạo, tạo động lực phát triển.

Cơ hội bứt phá của thị trường bất động sản khu Bắc TP HCM - Ảnh 2.

Khi hiện hữu quy hoạch, Bán đảo Thanh Đa sẽ phát triển thành địa điểm đắt đỏ với vị trí đắc địa, khí hậu ôn hòa, cảnh quan hữu tình

Xem thêm: BDS KHANH HOA

Bên cạnh đó, cùng yếu tố quy hoạch các tuyến đường và cơ sở hạ tầng trọng điểm đã thúc đẩy kinh tế ở các khu vực Thanh Đa, quận Bình Thạnh và thành phố Thủ Đức phát triển vượt bậc. Khu Bắc cũng là địa điểm mà theo chủ trương của TP HCM từ năm 2019 sẽ biến nơi đây thành tâm điểm của quy hoạch cũng như các công trình giao thông trọng điểm. Đơn cử như tuyến đường Quốc lộ 13 từ quận Bình Thạnh tới điểm cuối là huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dự án này mở rộng diện tích lòng đường lên đến 60m, tổng vốn trên 5.000 tỉ đồng; Hoàn thành việc di dời bến xe Miền Đông về quận 9;…

Đặc biệt, sự tăng trưởng của TT thương mại, vui chơi công cộng, nhà hàng quán ăn, khu đi dạo, … gắn với quy hoạch tăng trưởng khu dân cư, khu đô thị mới, có đất nền pháp lý minh bạch đã khiến khu vực Thanh Đa lôi cuốn góp vốn đầu tư, số lượng thanh toán giao dịch tốt và giá tăng cao. Theo những chuyên viên, nhóm nhà đầu tư có kinh tế tài chính hạn chế sẽ có khuynh hướng cao góp vốn đầu tư ” dài hơi ” vào phân khúc đất nền, đơn cử là phân khúc đất nền tại khu vực giáp ranh được ưu tiên hơn toàn bộ .Hiện nay, với vận tốc tăng trưởng GDP trung bình trong nhiều năm qua ở mức xê dịch từ 6-7 %, Nước Ta đang được nhìn nhận là điểm đến lý tưởng để góp vốn đầu tư so với những nước trong khu vực, đặc biệt quan trọng là mảng góp vốn đầu tư vào thị trường bất động sản. Savills Nước Ta cho rằng có nhiều thời cơ góp vốn đầu tư trong năm 2022 dành cho cả nhà góp vốn đầu tư cá thể. Có lẽ thế cho nên mà rất nhiều nhà đầu tư vẫn kiên trì tham gia thị trường vào tiến trình này và xem đây là kênh tích góp cho những khoản góp vốn đầu tư bởi bất động sản luôn tăng giá đáng kể .

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader