Sử dụng nhiên liệu tổng hợp cho máy bay nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon

Quỳnh Chi (Theo Sky News)-Thứ tư, ngày 06/10/2021 07:30 GMT+7

Ngành công nghiệp hàng không bị chỉ trích vì đã không nỗ lực làm nhiều hơn để xử lý yếu tố khí thải. ( Ảnh : Sky News )

Động thái trên diễn ra khi các ngành công nghiệp lớn, trong đó có ngành hàng không, đang phải đối mặt với áp lực không ngừng gia tăng về việc phải làm nhiều hơn nữa nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm và khí thải carbon.

Một nhà máy sẽ khởi động chế tạo thành phần tổng hợp cho nhiên liệu động cơ phản lực trong nỗ lực giảm tác động đến môi trường, khí hậu của những chuyến bay.

Giới chức Đức công bố, dự án Bất Động Sản của họ sẽ là dự án Bất Động Sản thương mại tiên phong trên quốc tế để sản xuất dầu hỏa tổng hợp. Đức kỳ vọng, nhà máy sản xuất sản xuất này sẽ nhanh gọn lan rộng ra năng lực phân phối nguyên vật liệu tổng hợp ra thị trường khi tiềm năng, tác dụng của loại nguyên vật liệu này được công nhận trong ngành giao thông vận tải vận tải đường bộ. Hãng hàng không Đức Lufthansa đã sẵn sàng chuẩn bị trở thành người mua tiên phong sử dụng loại nguyên vật liệu này .Một xí nghiệp sản xuất ở Werlte, gần biên giới Tây Bắc của Đức với Hà Lan, sẽ sử dụng nước và điện từ những trang trại gió gần đó để sản xuất hydro. Bằng cách bổ trợ carbon dioxide, hydro sẽ được quy đổi thành nguyên vật liệu thô, sau đó hoàn toàn có thể được tinh chế thành nguyên vật liệu máy bay phản lực .Sử dụng nhiên liệu tổng hợp cho máy bay nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon - Ảnh 1.

Năm 2019, ngành hàng không thế giới đã sử dụng gần 2,3 tỷ thùng dầu hỏa. (Ảnh: AP)

Việc đốt cháy dầu hỏa tổng hợp sẽ có nghĩa chỉ một lượng CO2 được thải vào khí quyển như lượng đã được vô hiệu trước kia để sản xuất nguyên vật liệu, khiến nó trở thành ” carbon trung tính ” .Các tổ chức triển khai ủng hộ dự án Bất Động Sản cho biết, mục tiêu là chứng tỏ rằng, loại nguyên vật liệu tổng hợp này khả thi về mặt công nghệ tiên tiến và khi được lan rộng ra sản xuất, có đủ để Giao hàng nhu yếu sử dụng, nó còn khả thi về mặt kinh tế tài chính .

Từ đầu năm 2022, nhà máy có thể sản xuất chỉ 8 thùng nhiên liệu mỗi ngày, đủ để một máy bay chở khách nhỏ sử dụng cứ ba tuần một lần.

Các hãng hàng không trên quốc tế đã sử dụng gần 2,3 tỷ thùng dầu hỏa trong năm 2019. Tìm ra loại nhiên liệu sinh học giúp giảm khí thải CO2 trong ngành hàng không Tìm ra loại nhiên liệu sinh học giúp giảm khí thải CO2 trong ngành hàng không VTV.vn – Loại nguyên vật liệu sinh học này sẽ đóng vai trò quan trọng giúp giảm thiểu khí thải CO2 vì được sản xuất từ những nguyên vật liệu tự nhiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Source: https://wada.vn
Category: Khác

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader