Làm thế nào để giảm lượng khí thải ô tô?

khí thải

7 cách giảm lượng khí thải xe hơi
Hiện nay, đại dịch COVID-19 đang diễn biến rất là phức tạp ở Nước Ta và trên toàn quốc tế, gây nên những hậu quả nghiêm trọng lên đời sống người dân ở mọi mặt. Tuy nhiên, một trong những mặt tích cực của dịch bệnh là làm cho chất lượng không khí tốt lên, nhất là ở Nước Ta khi lượng phương tiện đi lại tham gia giao thông vận tải trong những ngày giãn cách giảm hẳn .

Sau này, khi cuộc sống trở lại bình thường, lượng phương tiện giao thông sẽ trở lại nhiều như trước. Trước khi xe điện trở thành phương tiện chính thì khí thải từ các phương tiện giao thông, đặc biệt là xe ô tô chạy với động cơ đốt trong sẽ vẫn là một trong những nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm môi trường không khí.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày 7 cách để giảm lượng khí thải ô tô.

Tắt động cơ khi dừng xe

Để động cơ bật trong khi dừng xe không những tốn nguyên vật liệu mà còn làm một lượng khí thải đáng kể xả vào không khí. Vậy nên khi dừng xe, đừng quên tắt động cơ. Trong 1 số ít trường hợp đặc biệt quan trọng, ví dụ như khi tắc đường hay dừng đèn đỏ, nếu phải dừng xe trên 10 phút, bạn nên tắt máy .

tắt động cơ

Đảm bảo rằng động cơ tắt khi bạn dừng xe để giảm thiểu lượng khí thải xe hơi .

Vệ sinh và thay lọc gió động cơ định kỳ

Sau một thời gian sử dụng, lọc gió động cơ có thể bị bám bụi bẩn và bị tắc nghẽn. Vì vậy, bạn cần vệ sinh và thay lọc gió động cơ định kỳ để ngăn các chất độc hại xâm nhập vào trong động cơ, giúp xe động cơ vận hành tốt hơn và cũng giảm bớt khí thải độc hại.

lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ cần được vệ sinh và sửa chữa thay thế định kỳ .

Thay dầu nhớt động cơ

Hãy bảo vệ rằng bạn thay dầu động cơ tiếp tục vì dầu bẩn tạo điều kiện kèm theo cho cặn bẩn và carbon tích tụ trong động cơ xe, hoàn toàn có thể tạo ra nhiều khói và khí thải hơn .

thay dầu nhớt

Bạn cần thay dầu nhớt động cơ định kỳ để giảm lượng khí thải xe hơi .

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp

Áp suất lốp thấp hơn lao lý sẽ tạo lực cản lăn lớn hơn nhiều, có nghĩa là động cơ xe hơi sẽ đốt cháy nguyên vật liệu kém hiệu suất cao hơn, lượng khí thải ra môi trường tự nhiên lớn hơn. Kiểm tra áp suất lốp tối thiểu 2 tuần 1 lần để bảo vệ áp suất lốp xe xe hơi luôn được duy trì ở mức tương thích .

kiểm tra áp suất lốp

Áp suất lốp xe cần phải được tiếp tục kiểm tra .

Không chở quá tải

Khi xe bạn phải chở quá nhiều đồ, xe xe hơi của bạn sẽ phải thao tác khó khăn vất vả hơn và sẽ làm hao tổn một lượng nguyên vật liệu lớn hơn. Vì vậy, hãy bỏ đi những đồ vật không thiết yếu khi đi xe xe hơi .

xe chở quá tải

Bạn không nên để xe xe hơi của mình phải chở đồ quá tải .

Lựa chọn các loại xe tiết kiệm nhiên liệu

Nếu như bạn đang xem xét việc mua một chiếc xe hơi mới, hãy chọn những loại xe tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu với lượng khí thải thấp. Nếu hoàn toàn có thể, hãy chọn một chiếc xe điện hay hybrid .

Honda Jazz

Honda Jazz là một trong những mẫu xe tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu nhất lúc bấy giờ .

Ngưng việc lạm dụng lái xe ô tô

Cách đơn giản nhất để giảm lượng khí thài từ ô tô là lái xe ít đi. Đối với những khoảng cách ngắn, bạn có thể dùng xe đạp, còn đối với những khoảng cách dài hơn, hãy sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc đi xe ghép, loại hình giao thông đang trở nên phổ biến ở nước ta hiện nay.

xe ghép oto.com.vn

Thay vì sử dụng xe hơi, bạn hoàn toàn có thể đi xe bus hoặc đi xe ghép để giảm lượng khí thải ra môi trường tự nhiên .
Trên đây là 7 cách đơn thuần để giảm thiểu lượng khí thải xe hơi. Hy vọng với bài viết này, mọi người sẽ hoàn toàn có thể góp thêm phần cải tổ chất lượng không khí .
( Ảnh : Internet )

☘️

“ Trao niềm tin, nhận yên tâm ” Đại lý chuyển nhượng ủy quyền của TC MOTOR ❤ ️ ❤ ️ ❤ ️

Địa chỉ : Lô 4/3 KCN Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, Phan Thiết

hotline : 0915.070.676 ( Kinh doanh )

Source: https://wada.vn
Category: Khác

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader