Thực đơn giảm cân cho những người thích ăn thịt

Thực đơn giảm cân cho những người thích ăn thịt


Bạn có thể giảm 4,5 kg trong một tuần nếu tuân theo các quy tắc của chế độ ăn kiêng Dukan.

Bác sĩ đa khoa và chuyên viên dinh dưỡng người Pháp, Pierre Dukan, đã đưa ra chính sách ăn kiêng đặt theo tên ông vào năm 2000 .

Protein nạc, cám yến mạch, nước và 20 phút đi bộ hàng ngày là trọng tâm của kế hoạch. Theo đó, bạn cần hạn chế carbohydrate (đường, tinh bột…), buộc cơ thể bạn phải đốt cháy chất béo.

Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể ăn không số lượng giới hạn số lượng thực phẩm, miễn là chúng nằm trong list được phê duyệt .
Thực đơn giảm cân cho những người thích ăn thịt
Thực đơn giảm cân cho những người thích ăn thịt

Những món có thể ăn

Chế độ ăn kiêng có 4 quy trình tiến độ :
– Giai đoạn Tấn công ( 1-10 ngày ) : Bạn ăn tự do protein nạc, 1,5 muỗng canh cám yến mạch và tối thiểu 6 cốc nước mỗi ngày .
– Giai đoạn Du ngoạn ( hoàn toàn có thể lê dài vài tháng ) : Ngoài protein, bạn bổ trợ không số lượng giới hạn các loại rau không chứa tinh bột mỗi ngày, nửa muỗng cám yến mạch .
– Giai đoạn Củng cố ( 10 ngày cho 1 kg đã giảm ) : Ngoài protein, bạn ăn rau mỗi ngày kèm 1 miếng trái cây, 2 lát bánh mì nguyên hạt và 1 miếng phô mai cứng. Trong quy trình tiến độ này, bạn cũng được phép ăn 1-2 phần tinh bột và 1-2 bữa tùy thích .
– Giai đoạn Ổn định : Bạn hãy ăn bất kỳ thứ gì bạn thích, ngoại trừ một ngày trong tuần vận dụng chính sách ăn của tiến trình Tấn công. Trong tiến trình này, bạn ăn 3 thìa cám yến mạch và đi bộ 20 phút mỗi ngày .
Bạn được phép ăn kẹo cao su không đường, gia vị, cafe và trà không đường .
Mức độ nỗ lực : Trung bình
Chuẩn bị món ăn : Không quá khó khăn vất vả vì hầu hết các món đều quen thuộc .

Mức độ hạn chế: Ăn chủ yếu là protein và cám yến mạch có thể gây mệt mỏi.

Tập thể dục : Đi bộ 20 phút hàng ngày .

Với những người đang có chế độ ăn khác

Ăn chay : Chế độ ăn kiêng Dukan dựa trên việc ăn nhiều thịt nạc, cá, sữa không béo và trứng. Vào những ngày chỉ được ăn protein ( không có trái cây hoặc rau ), bạn sẽ có rất ít lựa chọn .
Chế độ ăn ít chất béo : Nếu bạn đang theo chính sách ít chất béo hoặc mắc bệnh tim cần ăn thực phẩm ít chất béo, chính sách ăn Dukan tương thích. Các loại thực phẩm được phép đa phần là protein, rau, và trái cây – nạc, ít béo hoặc không béo .
Không chứa gluten : Các quy trình tiến độ đầu của chính sách ăn kiêng hoàn toàn có thể tương thích với chính sách ăn không có gluten, nhưng ở quá trình sau, quy tắc được thả lỏng. Nếu bạn đang cố gắng nỗ lực tránh tối đa gluten, hãy tạo thói quen đọc kỹ nhãn thực phẩm .
Thực đơn giảm cân cho những người thích ăn thịt
Mỗi ngày bạn cần đi bộ 20 phút. Ảnh minh họa: Eatthis

Hiệu quả

Các quy trình tiến độ đầu của chính sách ăn kiêng này dẫn đến giảm cân đáng kể do có ít carbohydrate. Nhưng khi bạn trở lại ẩm thực ăn uống thông thường sau khi đạt được khối lượng mong ước, bạn hoàn toàn có thể tăng cân .
Nghiên cứu cho thấy chính sách ăn giàu protein có hiệu suất cao để giảm cân, nhưng các chuyên viên vẫn chưa biết những tác động ảnh hưởng lâu bền hơn so với sức khỏe thể chất và cân nặng của bạn .

Nguy cơ

Chế độ ăn kiêng hoàn toàn có thể giúp giảm cân, cải tổ thực trạng sức khỏe thể chất, nhưng rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể lớn hơn quyền lợi .

Nếu đang dùng thuốc điều trị bệnh tiểu đường, bạn có thể phải thay đổi liều lượng, vì 2 giai đoạn đầu rất ít carbohydrate. Nếu bị bệnh thận, bạn có thể nhận được nhiều protein hơn mức mà thận có thể xử lý. Nếu bị bệnh tim hoặc rối loạn tiêu hóa, bạn sẽ thiếu chất xơ tốt cho tim mạch.

Nhược điểm khác là kế hoạch này không dạy bạn thói quen ẩm thực ăn uống lành mạnh suốt đời. Ngoài ra, bạn sẽ phải ở trong quá trình Hợp nhất cho đến khi bạn đạt được tiềm năng của mình. Nếu bạn phải giảm nhiều cân, quá trình này hoàn toàn có thể lê dài hàng tháng hoặc thậm chí còn hàng năm, dẫn đến chính sách nhà hàng siêu thị không đủ chất dinh dưỡng .
Nếu bạn đang muốn giảm nhanh một lượng cân tương đối nhỏ, chính sách ăn kiêng này hoàn toàn có thể tương thích với bạn. Nếu bạn trên 50 tuổi hoặc có bệnh mạn tính như tiểu đường hoặc cần giảm nhiều cân, hãy hỏi quan điểm của bác sĩ .

VNN

Source: https://wada.vn
Category: Ẩm thực

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader