Giá nhà ở Úc tăng với tốc độ chóng mặt trong tháng Ba » Evertrust | Chuyên gia định cư Úc

Số liệu mới cho thấy giá nhà ở Úc đang tăng vọt với tốc độ nhanh nhất trong 32 năm qua. Nhưng tốc độ tăng đáng kinh ngạc có thể chậm lại một chút trong những tháng tới. Cụ thể:

  • Giá nhà ở Sydney đã tăng 3,7% trong tháng 3 – gần 1% một tuần – lên giá trị trung bình là 928.028 AUD, cao hơn khoảng 6,7% so với quý trước, theo Chỉ số Giá nhà do CoreLogic công bố. Con số bao gồm cả nhà ở và căn hộ.
  • Giá nhà ở Melbourne đã tăng 2,4% trong một tháng lên mức trung bình là 736.620 AUD và cao hơn 4,9% so với ba tháng trước.

Giá nhà ở Úc tăng với tốc độ chóng mặt trong tháng Ba - Chuyên gia định cư Úc Evertrust

Nguyên nhân cho sự bùng nổ giá nhà ở Úc trong tháng Ba

Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Thứ Hai Đen và việc khôi phục các khoản giảm thuế theo hướng tiêu cực như chúng ta biết ngày nay đã khuyến khích các nhà đầu tư chuyển sang bất động sản thay vì cổ phiếu. Cũng như tỷ lệ tiết kiệm của các hộ gia đình người bản xứ tăng lên do sự sụt giảm chi tiêu cho du lịch và giải trí trong đại dịch.

Bên cạnh đó thị trường nhà ở Úc đang bùng nổ là do lãi suất vay thấp, nền kinh tế tài chính đang hồi sinh phối hợp tình hình nhập cư can đảm và mạnh mẽ tại Úc dẫn đến thực trạng cung không đủ cầu. Mức tăng trên diện rộng tại những thành phố thủ đô hà nội và khu vực ” còn lại của tiểu bang ” tăng tối thiểu 1,4 % trong tháng Ba. Hobart tăng 3,3 %, mức tăng can đảm và mạnh mẽ tương tự như tại những bang Canberra ( 2,8 % ), Brisbane ( 2,4 % ), Darwin ( 2,3 % ), Perth ( 1,8 % ) và Adelaide ( 1,5 % ) .

Điều này đánh dấu một sự thay đổi mạnh mẽ từ đại dịch Cocvid-19 vào năm ngoái, khi giá bất động sản Úc được dự báo sẽ giảm từ 10% đến 20%. Tuy nhiên mức giảm thấp hơn nhiều so với dự báo. Giá trị của Sydney chỉ mất 2,9%. Melbourne đã giảm 5,6% trong thời gian đóng cửa kéo dài.

Lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng tuy nhiên có thể chậm lại trong những tháng tới

CoreLogic cho biết họ dự kiến ​​lợi nhuận sẽ tiếp tục tốt trong năm tới nhưng cảnh báo tốc độ tăng trưởng có thể chậm lại do các hạn chế về khả năng chi trả bắt đầu bị ảnh hưởng, đặc biệt là đối với những người mua nhà lần đầu. Sự hỗ trợ của chính phủ sẽ ít hơn khi JobKeeper và một số chương trình giảm giá thuế trước bạ sẽ kết thúc.

CoreLogic cũng cho biết việc vay mua nhà hoàn toàn có thể trở nên khó khăn vất vả hơn nếu cơ quan quản trị ngân hàng nhà nước nhận thấy sự ngày càng tăng rủi ro đáng tiếc và cắt giảm những khoản tiền đặt cọc nhỏ hoặc những khoản vay lớn so với thu nhập của người đi vay .
Các bất động sản giá trị cao đang tăng trưởng trong đó nhà thuộc phân khúc Chi tiêu phải chăng tăng với vận tốc nhanh hơn. Nhà khác biệt cũng đang tăng nhanh hơn so với những căn hộ chung cư cao cấp nhà ở do dân cư thành phố có nhu yếu tìm kiếm những căn nhà có nhiều khoảng trống, tính linh động và cá thể hơn .

Evertrust.vn
Nguồn: domain.com.au

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader