Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn [Review]

Giới thiệu sách Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn – Tác giả Ray D Strand

Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

Đây là cuốn sách thiết yếu cho mọi fan hâm mộ đại trà phổ thông muốn tìm hiểu thêm thêm về kỹ năng và kiến thức dinh dưỡng trong phòng và điều trị bệnh .
Tuy là một bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, nhưng bác sĩ Ray Strand đã phải bó tay tận mắt chứng kiến người vợ bị những cơn đau mãn tính hành hạ. Từ đó ông đã đồng ý chấp thuận thử chính sách bổ trợ dinh dưỡng mà một người hàng xóm ý kiến đề nghị. Thật quá bất ngờ, thực trạng của vợ ông mở màn cải tổ gần như ngay lập tức. Bước ngoặt đáng kinh ngạc đó đã khiến ông góp sức hết mình để điều tra và nghiên cứu những liệu pháp thay thế sửa chữa trong y học, đặc biệt quan trọng là trong nghành bổ trợ dinh dưỡng .

Những kiến thức mà bác sĩ Strand đưa ra về kẻ thù thầm lặng của cơ thể – sự căng thẳng oxy hóa – sẽ làm bạn kinh ngạc. Nhưng, quan trọng hơn, nghiên cứu của ông sẽ trang bị cho bạn kiến thức dinh dưỡng để bảo vệ hoặc lấy lại sức khỏe của mình, đẩy lùi cũng như ngăn ngừa bệnh tật.
Điểm nổi bật của cuốn sách là chưa có cuốn sách nào tập trung viết về vấn đề căng thẳng ôxy hóa do các gốc tự do gây ra cho cơ thể như cuốn sách này.

TRÍCH ĐOẠN HAY

Khi là một thiếu niên, cơ quan chính phủ liên bang đã quyết định hành động đưa phần đông số tiền xu bạc ra khỏi mạng lưới hệ thống tiền tệ. Ngay lập tức, tổng thể những đồng xu cũ, vốn được làm từ bạc nguyên chất, có giá trị hơn nhiều so với những đồng xu mới mà cơ quan chính phủ đang đúc. Nhiều cá thể và doanh nghiệp khởi đầu mua những đồng xu bạc này, và đương nhiên, cánh thiếu niên chúng tôi cũng cố thu lượm được nhiều đồng xu bạc nhất hoàn toàn có thể .
Thật suôn sẻ cho tôi. Bố tôi có một shop Dairy Queen và ông mang về nhà một đống tiền xu mỗi đêm mà tôi sẽ phải lấy giấy cuộn lại. Tôi cẩn trọng chọn ra những đồng xu bạc nguyên chất ( với sự được cho phép của cha tôi ) rồi mang đi bán .
Tôi thích kéo mở cánh cửa gỗ nặng nề tại shop kim khí ngoài Phố Lớn. Mùi mốc của gỗ cũ, véc ni và dầu sẽ nghênh đón tôi cùng với giọng nói thân thiện của ông Smalley, “ Xin chào, con trai ! ” Khi ông Smalley thấy tôi đến, ông sẽ đưa ra một cái cân để cân những đồng xu tiền xu của tôi ( ông ấy trả theo khối lượng ). Ông sử dụng loại cân cổ xưa có hai khay ở mỗi bên. Ông Smalley đổ tiền của tôi lên một khay, sau đó đặt những quả cân, từng cái một lên khay kia .
Tôi nhớ là mình đã nín thở với sự phấn khích khi ông ấy đã phải liên tục lấy ra nhiều quả cân đồng để đối trọng với tổng thể tiền xu của tôi. Khi gần bằng nhau, ông liếc nhìn tôi từ dưới vành mũ và nháy mắt. “ Bingo ! ” ông thốt lên khi cái cân ở đầu cuối đã cân đối. Rồi ông cho biết tôi sẽ kiếm được bao nhiêu tiền với tổng thể những đồng bạc đó .
Cân bằng là chìa khóa khi nói đến stress ôxy hóa. Câu chuyện về cái cân tôi vừa kể cho thấy một phép so sánh có ích. Cơ thể của tất cả chúng ta luôn cố gắng nỗ lực để đặt đủ quả cân đồng ( chất chống ôxy hóa ) trên một khay để cân đối toàn bộ những đồng tiền bạc ( những gốc tự do ). Cơ thể tạo ra một số ít chất chống ôxy hóa, nhưng chúng đơn thuần là không đủ. Thực phẩm của tất cả chúng ta, đặc biệt quan trọng là trái cây và rau quả, được sử dụng để cung ứng toàn bộ những chất chống ôxy hóa bổ trợ mà khung hình tất cả chúng ta cần. Một hay hai thế hệ trước, mọi người ăn nhiều thực phẩm tươi sống hơn, chứa nhiều chất chống ôxy hóa đáng kể hơn chính sách nhà hàng lúc bấy giờ. Nhưng do sự ngày càng tăng can đảm và mạnh mẽ những độc tố trong thiên nhiên và môi trường ngày này, cùng với sự hết sạch những chất dinh dưỡng có được từ thực phẩm chế biến nhiều lần, cái cân của tất cả chúng ta bị mất cân đối – nghiêng về phía những đồng bạc ( gốc tự do ) .

Chúng ta cần thêm dinh dưỡng bổ sung vào sự cân bằng để cung cấp đủ lượng chất chống ôxy hóa mà cơ thể chúng ta cần. Trên thực tế, chúng ta muốn các quả cân đồng đạt mức trọng lượng làm lệch hẳn cán cân bởi vì sau đó chúng ta sẽ không còn căng thẳng ôxy hóa nữa.
Hãy nhớ rằng, có hai mặt của đồng xu: số lượng các gốc tự do mà cơ thể chúng ta phải đối phó và một hệ thống sửa chữa/chống ôxy hóa được tối ưu. Trong các chương tiếp theo, tôi sẽ trình bày bằng chứng y khoa cho thấy cách để bạn, với tư cách một cá nhân, có thể cải thiện hệ thống phòng thủ chống ôxy hóa bằng việc ăn uống lành mạnh, tập thể dục vừa phải và bổ sung dinh dưỡng chất lượng cao. Tôi cũng sẽ cho bạn thấy làm thế nào, bằng cách dùng những gì tôi gọi là “chất tối ưu hóa” (chất chống ôxy hóa siêu mạnh), bạn thậm chí có thể lấy lại sức khỏe nếu đã đánh mất nó.

Y Học Dinh Dưỡng - Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn
  • Mã hàng 8935270701826
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả: Ray D Strand
  • Người Dịch: Nguyễn Thành Trung
  • NXB: NXB Dân Trí
  • Trọng lượng: (gr) 420
  • Kích thước: 14 x 20.5 cm
  • Số trang: 400
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

Đánh giá Sách Y Học Dinh Dưỡng - Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

1 Hàng chất lượng, sách mới ko bụi bẩn như trước đây mình hay đặt trên Tiki, giá tốt so với các nhà sách online khác, bookcare dày, khít, giúp sách đẹp và bảo quản tốt hơn, nếu chất lượng ổn định như này thì sẽ ủng hộ Tiki lâu dài, bonus: giao hàng nhanh, rất hài lòng

2 Tôi tự hỏi tại sao một cuốn sách thật sự giá trị mà chỉ gói trong một con số dưới 200! Trải dài cuốn sách là những câu chuyện xoay quay cuộc đời làm nghề của tác giả, những bệnh nhân mà ông gặp được để thêm phần thuyết phục. Đọc những câu chuyện của họ, những trải nghiệm của họ để có cái nhìn và sự cảm thụ sâu sắc hơn. Còn những ai có ý định mua sách để thực hành, lên kế hoạch cải thiện sức khỏe thì gói gọn lại là: bổ sung dưỡng chất và các chất chống ôxi hóa càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, đây là công trình nghiên cứu đầy tâm huyết của tác giả, của những người cộng sự, của gia đình, và của cả biết bao người luôn cạnh bên ủng hộ ông, vì vậy nên mua sách để cảm nhận được những giá trị to lớn đó, hơn nữa là để ủng hộ nhà xuất bản và đội ngũ dịch thuật – biên tập.

3 Một cuốn sách có nội dung thật sự bổ ích. Giúp người đọc bổ sung thêm được những kiến thức về khoa học dinh dưỡng. Kèm với những cuốn sách khác nên đọc như : how we die, how not to die, nhân tố enzyme, nghịch lý rau củ quả… thì đây là cuốn bổ sung thêm cho bức tranh về sức khoẻ dinh dưỡng.

4 cuốn sách rất hay từ lí thuyết khoa học về bệnh lý học được trình bày một cách đại chúng dễ hiểu đến những ví dụ bệnh nhân đã khỏi cũng như tác dụng của việc sử dụng bổ sung thêm vitamin liều cao hay các chất chống oxi hóa khác như vitamin E C tổng hợp Beta caroten glucosamin chroidrotin. Thật sự quá bổ ích mà.

5 Sẽ cần khá là nhiều sách và thời gian để bạn hiểu hết về ngành dinh dưỡng nói riêng và y học nói chung. Tuy nhiên cuốn sách nói cho chúng ta biết về 1 khía cạnh nào đó trong y học giúp chúng ta có kiến thức để tự bảo vệ cho bản thân.

Review sách Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

Review sách Y Học Dinh Dưỡng - Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với BạnCơ thể tất cả chúng ta là một cỗ máy cực kỳ phức tạp và phức tạp được quản lý và vận hành tự động hóa nằm ngoài ý thức con người. Nhưng hàng ngày cỗ máy này vẫn có 2 % hỏng hóc diễn ra liên tục ở phần đông những bộ phận. Trong khi hệ miễn dịch có trách nhiệm chống trả mầm bệnh từ ngoài vào, khung hình có một chính sách tự sửa chữa thay thế 2 % hỏng hóc xảy ra từ bên trong. Nhưng tất cả chúng ta vẫn sinh-lão-bệnh-tử. Vì sao vậy ?
Khi ta hít vào oxy đi vào phổi qua phế nang phổi để vào máu. Trong máu oxy được hemoglobin mang đến những tế bào khắp khung hình và nhận khí carbon dioxide được thải ra từ những quy trình chuyển hóa đưa về lại phổi để thải ra ngoài khi ta thở ra. Hemoglobin giải phóng oxy để nó đi đến từng tế bào cung ứng nguồn năng lượng cho sự sống trải qua quy trình trao đổi chất gọi là quy trình oxy hóa. Quá trình oxy hóa tại những tế bào không phải luôn suôn sẻ mà nhiều lúc gặp “ trục trặc ” ( tỷ suất 2 % ) làm sản sinh những gốc tự do. Các gốc tự do này sẽ gây tổn thương cho màng tế bào, thành mạch, protein, chất béo và thậm chí còn cả hạt nhân DNA của tế bào. Hậu quả này được gọi là sự căng thẳng mệt mỏi oxy hoá, một quân địch thầm lặng. Bộ phận nào của khung hình sản sinh nhiều gốc tự do sẽ từ từ bị thoái hoá gây ra những căn bệnh thoái hoá mạn tính ( mắt : đục thuỷ tinh thể ; mạch máu : đau tim hoặc đột quỵ ; khớp : viêm khớp, loãng xương ; não : lão hóa, Alzheimer hoặc Parkinson, ung thư ; phổi : phổi ùn tắc mạng tính ( COPD ), u xơ nang ; tuỵ : tiểu đường ; … ). Nguyên nhân khách quan tạo ra những gốc tự do còn do tập luyện thể thao trên mức cần thiết, stress quá mức, ô nhiễm không khí, khói thuốc lá, ô nhiễm thực phẩm và nguồn nước, tia cực tím, thuốc và xạ trị .
Để bảo vệ khung hình trước rủi ro tiềm ẩn này, khung hình sản sinh ra những chất chống oxy hóa, tìm và trung hòa những gốc tự do này. Nhưng ( giá như không có cái “ nhưng ” này thì cuộc sống tốt đẹp hơn biết bao ! ) mạng lưới hệ thống phòng thủ chống oxy hóa tự nhiên của tất cả chúng ta không sản sinh đủ những chất chống oxy hoá. Do đó tất cả chúng ta phải “ chi viện ” thêm những chất này từ việc bổ trợ dưỡng chất từ thực phẩm cho khung hình trải qua nhà hàng. Từ thời xưa khi y học chưa biết được điều này con người vẫn ẩm thực ăn uống vì nhu yếu bản năng và vô thức thực thi điều này. Nhưng chính vì vô thức con người thường ăn những gì họ có hay thích chứ chưa ý thức được rằng nên ăn vừa đủ dưỡng chất cho nhu yếu của khung hình. Do đó khung hình vẫn không trung hoà triệt để hết những gốc tự do này. Cụ thể ở đây là bổ trợ thêm những chất chống oxy hoá. Đây chính là y học dinh dưỡng .
Theo tác giả, những chất chống oxy hoá chính là : vitamin C, E, A, beta-carotene, lutein, lycopene selen, glutathione, bioflavanoid, coenzyme Q10, … Ngoài ra khung hình cần bổ trợ những dưỡng chất tương hỗ cho chất chống oxy hoá như vitamin B1, 2,3,5,6,12 .., Các khoáng chất tổng hợp ( canxi, magie, kẽm, iốt, vi lượng, … ) .
Hầu hết những chất này có từ thực phẩm, rau, trái cây, ngũ cốc, những loại hạt, … Vậy bổ trợ dưỡng chất như thế nào là tối ưu ? Có cần bổ trợ thêm những loại vitamin tổng hợp hay thực phẩm công dụng ? Ta cần tìm hiểu thêm bác sỹ về dinh dưỡng tư vấn cho từng trường hợp riêng không liên quan gì đến nhau tuỳ theo thể trạng mỗi người .
Cơ thể tất cả chúng ta khác máy móc là cho đến nay hầu hết những bộ phận bị hỏng hóc hay lão hoá hầu vẫn không hề “ thay mới ”. Nên tất cả chúng ta phải có kế hoạch “ bảo dưỡng ” “ bảo trì ” định kỳ tiếp tục để làm chậm lại quy trình lão hoá diễn ra nhanh hay chậm. Điều này còn tùy thuộc tất cả chúng ta … “ xài hao ” hay không. Chúng ta phải gật đầu một trong thực tiễn không mong ước là tất cả chúng ta đang già đi hay nói cách khác khung hình đang từ từ lão hoá hàng ngày. Và những bộ phận bị lão hoá sẽ gặp trục trặc trong quản lý và vận hành dẫn đến bệnh. Chúng ta đang mất dần sức khoẻ mỗi ngày. Ta chỉ hoàn toàn có thể nỗ lực duy trì lê dài cái sức khoẻ của thời điểm ngày hôm nay chứ không hề lấy lại cái sung sức, cái phong độ của ngày ngày hôm qua. Để duy trì sức khoẻ phải làm thế nào ? Rèn luyện thể dục thể thao hàng ngày, ẩm thực ăn uống lành mạnh với thực phẩm sạch, ngủ đủ giấc và giảm stress cũng như lao lực, duy trì và cải tổ hệ miễn dịch và ở đầu cuối là bổ trợ dưỡng chất như trình diễn ở trên. Quan trọng là duy trì sống khỏe sống vui lâu nhất hoàn toàn có thể ở cõi tạm này .

Mua sách Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn” khoảng 118.000đ đến 126.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn Fahasa” tại đây

Đọc sách Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn ebook pdf

Để download “sách Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 02/01/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm : Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download không lấy phí

Source: https://wada.vn
Category: Chuyện 5 châu

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader