1,5 tỷ đồng mua được căn hộ nào ở TP HCM?

TP HCMVới 1,5 tỷ đồng, người mua nhà phải dạt ra Q. ven đô, mua được căn hộ chung cư cao cấp nhỏ một phòng ngủ một toilet, nhà xã hội hoặc officetel 35 mét vuông .Theo báo cáo giải trình vừa được Rever công bố, với dòng tiền ở ngưỡng 1,5 tỷ đồng trở xuống, đa số chỉ vừa tầm tiếp cận những nhà ở đã cũ một phòng ngủ một toilet hoặc nhà tại xã hội hay nhà ở văn phòng officetel cỡ nhỏ ( mini ) .Cụ thể, tại những Q. 2, 9, Quận Thủ Đức thuộc khu Đông TP Hồ Chí Minh, ngân sách dưới 1,5 tỷ đồng hoàn toàn có thể tiếp cận được nhà ở ở 23 dự án Bất Động Sản, trong đó phổ cập là căn hộ cao cấp 33-50 mét vuông phong cách thiết kế một phòng ngủ, một phòng tắm kèm Tolet chiếm 13 dự án Bất Động Sản. Có 10 dự án Bất Động Sản vẫn còn loại nhà ở 51 mét vuông trở lên sắp xếp 2 phòng ngủ một toilet tương thích với ngân sách dưới 1,5 tỷ đồng .

Tại TP Thủ Đức hiện có 2 dự án nhà ở xã hội là HQC Bình Trưng Đông và Chương Dương Home còn loại căn hộ nằm trong vùng giá dưới 1,5 tỷ đồng một căn với 2 phòng ngủ một phòng tắm. Riêng các căn hộ 33-34-35 m2 rơi vào nhóm căn hộ văn phòng officetel không ngăn cách phòng ngủ vì diện tích khiêm tốn nên phòng khách liên thông với nhà bếp và có một nhà vệ sinh.

Một dự án căn hộ phân khúc bình dân được xây dựng cách đây nửa thập niên tại khu Cát Lái, quận 2, TP Thủ Đức. Ảnh: MyhouseMột dự án Bất Động Sản căn hộ chung cư cao cấp phân khúc tầm trung được kiến thiết xây dựng cách đây nửa thập niên tại khu Cát Lái, Q. 2, TP Quận Thủ Đức. Ảnh : MyhouseTại khu Nam, với ví tiền 1,5 tỷ đồng trở xuống hoàn toàn có thể mua được nhà ở một phòng ngủ một toilet tại 4 dự án Bất Động Sản, trong đó có một dự án Bất Động Sản nhà tại xã hội Jamona City, hai dự án Bất Động Sản có nhà ở văn phòng officetel diện tích quy hoạnh 35-45 mét vuông, còn lại là căn hộ cao cấp thương mại cũ. Tại khu Nam ngân sách dưới 1,5 tỷ đồng vẫn tìm được căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ 2 Tolet nhưng những dự án Bất Động Sản này đã được tăng trưởng trong vòng một thập niên .

Dịch chuyển sang quận 8, người có thu nhập khiêm tốn có thể tiếp cận 10 dự án căn hộ vùng giá dưới 1,5 tỷ đồng, tuy nhiên có đến 8 dự án phổ biến loại căn hộ một toilet. Trong khi đó tại quận Gò Vấp hầu như không thể mua được căn hộ 2 phòng tắm với ngân sách này và cũng không nhiều sản phẩm dưới mức giá 1,5 tỷ đồng nữa.

Nổi tiếng là vùng trũng nhà giá rẻ, Q. 12 vẫn còn nhiều sự lựa chọn căn hộ chung cư cao cấp 2 phòng ngủ 2 Tolet với ví tiền dưới 1,5 tỷ đồng ( thống kê được 8 dự án Bất Động Sản ). Là thủ phủ của người nhập cư tầm trung, hai Q. Bình Tân và Tân Phú ghi nhận tổng số 18 căn hộ chung cư cao cấp giá rẻ vừa với ngân sách 1,5 tỷ đồng trở xuống, trong đó có nhiều căn hộ chung cư cao cấp sắp xếp 2 phòng ngủ, hai phòng tắm. Dự án giá rẻ từng ” cháy ” hàng ở Q. Bình Tân là căn hộ cao cấp Lê Thành Twin Towers hiện vẫn có căn hộ cao cấp 70 mét vuông giá dưới 1,5 tỷ đồng .Giám đốc một sàn thanh toán giao dịch bất động sản tại khu Tây TP Hồ Chí Minh cho biết, với ngân sách dưới 1,5 tỷ đồng mua nhà ở tại TP HCM lúc bấy giờ buộc phải gật đầu hạn chế khoảng trống hoạt động và sinh hoạt và thường phổ cập chỉ có một Tolet .

Ông phân tích, mô đun căn hộ một phòng tắm có thể tiết kiệm ngân sách xây dựng nên giá thành rẻ hơn căn hộ cùng diện tích có 2 toilet. Cách đây một thập niên các chung cư bình dân khá phổ biến loại căn hộ diện tích nhỏ một phòng ngủ một toilet. Tuy nhiên, hiện nay mặt bằng giá căn hộ bị đẩy lên, các chủ đầu tư chuộng phân khúc trung – cao cấp nên tổng giá thành căn hộ một toilet ở các dự án mới cũng vượt ngân sách 1,5 tỷ đồng.

Mặt hạn chế của căn hộ chung cư cao cấp một Tolet là chỉ tương thích với người sống độc thân hoặc mái ấm gia đình trẻ ít người và khá phiền phức với một hộ có 4-5 nhân khẩu. Loại nhà nhà ở giá 1,5 tỷ đồng một căn trở xuống hiện cũng không Open nhiều tại những dự án Bất Động Sản mới trên địa phận TP Hồ Chí Minh nữa, thế cho nên, với ngân sách này, đa số người mua đồng ý ở nhà cũ .

Trung Tín

Rate this post