Suối Khoáng Nóng Tự Nhiên Trường Xuân – Dục Mỹ Nha Trang Ninh Hòa

Từ những quyền lợi không chỉ về nghỉ ngơi, tính năng chữa bệnh từ nguồn nước khoáng tuyệt vời ở Suối nước nóng Trường Xuân, như một món quà quý từ vạn vật thiên nhiên, có lẽ rằng hành khách cũng không nên bỏ lỡ một lần tận thưởng, khi có dịp đến với Nha Trang – Khánh Hòa hay trở lại thăm vùng đất này vào một ngày nào đó .

Suối nước nóng Trường Xuân Nha Trang ở đâu?

Từ Ninh Hòa theo Quốc lộ 26 lên các tỉnh Tây Nguyên khoảng hơn 20 cây số là đến. Suối nước nóng nằm cách đường chừng 1km. Trên đường đến suối nước nóng Trường Xuân du khách có thể thả lòng mình hòa vào màu xanh bạt ngàn hùng vĩ của núi rừng.

suối nước nóng Trường Xuân Nha Trang
Cái tên Trường Xuân gợi cho hành khách một nguồn nước vĩnh cửu, mãi mãi hoang sơ như cái thuở khởi đầu .

Hướng dẫn đường đi đến Suối Khoáng Nóng Trường Xuân – Dục Mỹ Ninh Hòa

Cách để đến suối Trường Xuân khá đơn giản, từ Nha Trang, chạy xe theo quốc lộ 1A ra hướng Bắc rồi đi qua phường Ninh Hiệp (thị trấn Ninh Hòa trước đây), sau đó, rẽ trái về phía Tây lên đường 26 là đã gần tới điểm gần đến.

suối nước nóng Trường Xuân Nha Trang

Suối nước nóng Trường Xuân chỉ cách đó khoảng chừng vài trăm mét. Chưa cần hỏi đường bạn đã thấy được vô vàn những biển hướng dẫn chỉ đường đến suối khoáng nóng này, cũng như các dịch vụ ở đây cũng khá phát triển.

suối nước nóng Trường Xuân Nha Trang

Đây là một nguồn suối nước khoáng vào loại quý hiếm chưa được khai thác hết công suất, và cũng chỉ được sử dụng nhiều bởi các khách đến tham quan du lịch Nha Trang.

Đặc điểm Địa chất của suối nước nóng Trường Xuân – Dục Mỹ

Dòng suối bắt nguồn từ các khe nứt của một khối đá granodiorit trồi lên mặt đất, với diện tích chừng 200 m2 và cao 1,5 – 2m so với địa hình xung quanh. Gần đó, người ta đã khoan một mạch nước khác sâu tới 85m, tạo thành hai mạch nước nóng có thể phun lên mặt nước từ 4-5 lít/giây.

suối nước nóng Trường Xuân Nha Trang

Nước ở đây có nhiệt độ từ 75 độ C – 80 độ C cứ trào lên liên tục và bốc hơi trắng xóa, khá tinh khiết, và chảy hòa vào một dòng suối gần đó, tạo nên một dòng suối với độ nóng vừa phải.

Chứa những khoáng chất rất cần cho khung hình con người, Nguồn nước nóng ở đây, theo điều tra và nghiên cứu của những nhà khoa học, có rất nhiều loại vi khoáng hoàn toàn có thể Giao hàng cho việc chữa trị những loại bệnh. Nhất là bệnh thấp khớp, đường ruột, lại là nơi cảnh sắc hữu tình, rất gần với quốc lộ .
suối nước nóng Trường Xuân Nha Trang
Du khách đến thăm nguồn nước khoáng hoàn toàn có thể đi dạo cảnh, khám phá phong tục, tập quán và hoạt động và sinh hoạt của đồng bào hai dân tộc bản địa Êđê và RắcLây, dân cư chính ở đây .
suối nước nóng Trường Xuân Nha Trang
suối nước nóng Trường Xuân Nha Trang

Du khách đến với suối nước nóng Trường Xuân có thể thỏa thích ngắm nhìn những khu rừng đại ngàn ở xa xa, xanh đến tít tắp, những mái nhà chênh vênh bên sườn núi và nghe kể truyền thuyết về Hòn Vọng Phu, Hòn Bà, về người Mẹ xứ sở Ponagar.

Nguồn nước nóng tự nhiên phục vụ cho việc chữa bệnh

Suối nước nóng Trường Xuân còn có tên là suối nước nóng Dục Mỹ, hay suối M’Đung là tên một làng dân tộc thiểu số gần đó. Suối nước nóng Trường Xuân có độ nóng tới 76oC. Người dân địa phương thường tuyên bố rằng, nước khoáng nóng ở suối Trường Xuân có thể luộc được trứng từ hồng đào đến trứng chín.

suối nước nóng Trường Xuân Nha Trang

Và khá thuần khiết, chứa các khoáng chất rất cần cho cơ thể con người, và là nơi cảnh quan hữu tình. Ngoài việc đến tắm suối, du khách còn có thể đi dạo, ngắm phong cảnh rừng núi, tìm hiểu phong tục, tín ngưỡng và sinh hoạt của đồng bào dân tộc Ê-đêRắc-lây.

suối nước nóng Trường Xuân Nha Trang
Theo điều tra và nghiên cứu của những nhà khoa học, có rất nhiều loại vi khoáng hoàn toàn có thể Giao hàng cho việc chữa trị những loại bệnh. Nhất là bệnh thấp khớp, đường ruột …

Suối khoáng nóng Dục Mỹ – Trường Xuân cách Nha Trang khoảng 50km và Ninh hòa 20km. Với giá vé khoảng 20k/người/vé, với những khoảng đất rộng và chòi. Thì nơi đây là địa điểm lý tưởng để tổ chức những buổi du ngoạn cho gia đình và bạn bè vào ngày cuối tuần.

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader