Khám phá suối Đá Bàn khi du lịch Phú Quốc – VINA PHÚ QUỐC TRAVEL

Phú Quốc được ca tụng là “ hòn đảo ngọc ” của Nước Ta, Phú Quốc chinh phục những hành khách bằng chính vẻ đẹp vạn vật thiên nhiên hoang sơ, thuần khiết, Bạn sẽ được thưởng thức một biển trời duyên hải đầy kỳ thú, Với những cảnh đẹp say đắm lòng người, Đến du lịch Phú Quốc, có một địa điểm bạn không nên bỏ lỡ đó là Suối Đá Bàn, cùng tò mò Suối Đá Bàn Phú Quốc nhé .

Khám phá suối Đá Bàn khi du lịch Phú Quốc

Suối Đá Bàn bắt nguồn từ dãy núi dài nhất và cao nhất của Phú Quốc – dãy núi Hàm Ninh, Đây chính là nguồn phân phối nước chính cho Hồ Dương Đông với chu vi hơn 3,5 km, độ sâu 20 m, với trữ lượng nước khoảng chừng 5,5 triệu m3 .
suoi-da-ban-phu-quoc
Cái tên “ Suối Đá Bàn ” là do nơi đây có những tảng đá lớn và phẳng phiu như mặt bàn ẩn mình dưới làn nước trong vắt mát lạnh nên người dân gọi đó là Suối Đá Bàn, Tương truyền, những tảng đá này là nơi những tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới, Đá tầng tầng lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng nguồn .
suoi-da-ban-phu-quoc

Xuất phát từ thị trấn Dương Đông, đi ngược lên hướng Bắc Đảo rồi đi theo con đường có bảng chỉ dẫn về suối Đá Bàn. Dừng chân trước cổng khu du lịch và đi theo cầu dây văng hoặc theo cầu cây tại đây có 2 cây cầu vượt qua suối để vào rừng, đi bộ khoảng 15 phút là đến suối, mời bạn xem thêm thông tin hữu ích: Giá Thuê Cano Phú Quốc để thêm tiện ích cho chuyến hành trình Du Lịch Phú Quốc nhé.

suoi-da-ban-phu-quoc
Suối Đá Bàn hiện ra với những tảng đá lớn to, phẳng phiu như mặt phẳng. Tiếng nước suối đổ từ trên cao xuống nghe ầm ầm thật hùng vĩ. Khung cảnh khác xa so với Suối Tranh hiền hòa dịu êm .

Khám phá suối Đá Bàn khi du lịch Phú Quốc

Đến với Suối Đá Bàn, hành khách hoàn toàn có thể cắm trại. Bạn cũng hoàn toàn có thể bày thức ăn, nước uống trên những tảng đá lớn ở suối. Hay ngâm mình trong làn nước mát trong xanh dưới thác nước đổ ầm ầm thật là mê hoặc .

suoi-da-ban-phu-quoc

Tuy nhiên, đến với Suối Đá Bàn vào mùa mưa bạn phải rất cẩn trọng không khéo trượt chân té rất nguy khốn vì nước ở đây rất sâu và cuốn rất mạnh .
Nếu một lần đi tour du lịch Phú Quốc, bạn đừng nên bỏ lỡ thời cơ đến Suối Đá Bàn để tận mắt tận mắt chứng kiến khung cảnh hùng vĩ mà vạn vật thiên nhiên đã ban tặng cho “ hòn đảo ngọc ”, Hãy đến và một lần tận thưởng cảm xúc tuyệt vời khi cắm trại và mày mò Suối Đá Bàn Phú Quốc nhé .

5
/
5

(

10
bầu chọn
)

Không có bài viết tương quan .

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader