Liều ôm nhà đất giữa cơn sốt giá, sai lầm đầu tư cháy túi đu đỉnh

Nếu không bỏ ngay những sai lầm đáng tiếc dưới đây, có đổ tiền vào bất động sản cũng là sai lầm đáng tiếc .

1. Không xem vị trí của bất động sản

Đại diện công ty bất động sản Advantage, Australia, ông Frank Valentic cho biết, khi mua bất động sản để đầu tư, vị trí quan trọng nhiều hơn là giá trị của nó. Cho nên, yếu tố đầu tiên khi đầu tư vào bất động sản là chú ý đến vị trí của căn nhà đó tọa lạc.

Liều ôm nhà đất giữa cơn sốt giá, sai lầm đầu tư cháy túi đu đỉnh
Một kinh nghiệm được ông Frank Valentic, Đại diện công ty bất động sản Advantage, Australia đưa ra khi đầu tư bất động sản là “đừng theo bầy đàn, đừng để bị cháy túi khi mua lúc lên cơn sốt và đừng suy nghĩ ngắn hạn”

Nếu như đó là bất động sản đẹp nhưng không phải ở vị trí đặc địa thì những công ty bất động sản đại diện thay mặt cho người mua cũng không ” để mắt “. Sau khi mua căn nhà, bạn hoàn toàn có thể sửa sang, tái tạo nhưng không hề biến hóa được vị trí .

2. Không nhìn vào những con số

Đầu tư bất động sản là hình thức kinh doanh thương mại, nên điều quan trọng là phải dành thời hạn cho nó. Ông Valentic cho rằng, tổng thể phải nhìn vào những số lượng, gồm doanh thu tăng trưởng, doanh thu cho thuê, dòng tiền … Các nhà đầu tư nên tâm lý bằng cái đầu chứ không phải bằng trái tim. Nói cách khác hoàn toàn có thể hiểu, xúc cảm sẽ phải nằm ngoài việc góp vốn đầu tư bất động sản .

3. Không quản trị rủi ro của bản thân

Vì góp vốn đầu tư bất động sản là kinh doanh thương mại, kiếm tiền nên quan trọng là phải giảm thiểu rủi ro đáng tiếc kinh tế tài chính để không mắc những khoản nợ. Người góp vốn đầu tư cần biết năng lực vay của bản thân và quản trị rủi ro đáng tiếc bằng cách thiết lập thêm những thông tin tài khoản dự trữ. Khi lường trước được những rủi ro đáng tiếc và có cách giải quyết và xử lý, bạn sẽ không vướng vào cảnh khốn đốn do nợ ngập đầu ngập cổ .

4. Không tìm các khu đất để đầu tư

Nhiều người vướng mắc nhà đất hay nhà ở sẽ là bất động sản góp vốn đầu tư tốt hơn ? Thực tế là cả nhà đất hay căn hộ cao cấp đều có ưu và điểm yếu kém riêng, nhưng nó còn phụ thuộc vào vào tiềm năng góp vốn đầu tư của bạn. Ông Valentic cho biết, nhà đất được ưu tiên chọn góp vốn đầu tư hơn căn hộ chung cư cao cấp. Tuy nhiên, căn hộ chung cư cao cấp hoàn toàn có thể cho thuê để kiếm tiền tốt hơn .

Liều ôm nhà đất giữa cơn sốt giá, sai lầm đầu tư cháy túi đu đỉnh
Người thuê nhà muốn có các đồ gia dụng như máy rửa bát, hệ thống sưởi, điều hòa trung tâm, bếp… Đôi khi chủ nhà sống mà không cần những thứ này, nhưng nếu không lắp đặt có thể dẫn đến khó cho thuê

Ông Valentic cho rằng, đất tăng giá và những tòa nhà giảm giá, do đó những bất động sản có tương quan đến đất sẽ có vận tốc tăng giá mạnh hơn .

 

5. Bạn không theo kịp thị trường

Một nhà góp vốn đầu tư về bất động sản phải khám phá, đọc để xem xu thế, diễn biến của thị trường. Nếu chưa có thói quen này, bạn nên đọc nhiều hơn. Valentic cho rằng, những nhà đầu tư bất động sản thành công xuất sắc vẫn liên tục nâng cao kỹ năng và kiến thức. ” Họ tự học về thị trường, xu thế và bất kỳ yếu tố nào khác “, ông nói. Ngoài ra, họ thường xem xét, update những tiềm năng khi góp vốn đầu tư .

6. Không định hướng rõ xu hướng bất động sản

Khi đọc về những gì xảy ra trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể bị hấp dẫn để nhảy theo cuộc đua và mua theo khuynh hướng đang nổi của thị trường. Ông Valentic khuyên : ” Đừng theo bầy đàn, đừng để bị cháy túi khi mua lúc lên cơn sốt và đừng tâm lý thời gian ngắn ” .

7. Không suy nghĩ đến các chi tiết nhỏ

Hãy đặt vị trí của bản thân vào người thuê nhà để góp vốn đầu tư đúng chỗ. Ngoài vị trí tốt, người thuê còn chọn hướng, có view nhìn ra khu vui chơi giải trí công viên hay hồ, có chỗ đỗ xe hơi … Khi nắm được tâm ý này, bạn sẽ chọn được khu bất động sản có vị trí tốt nhằm mục đích sinh lời và kiếm tiền tốt hơn .

8. Không quan tâm đến các tiện nghi của căn nhà

Ông Valentic cho rằng, nếu bạn không nghĩ đến công dụng trong một ngôi nhà thì nên đổi khác. Người thuê nhà muốn có những đồ gia dụng như máy rửa bát, mạng lưới hệ thống sưởi, điều hòa TT, nhà bếp … Đôi khi chủ nhà sống mà không cần những thứ này, nhưng nếu không lắp ráp hoàn toàn có thể dẫn đến khó cho thuê .

9. Không có ai tư vấn

Không ai hoàn toàn có thể hiểu biết mọi thứ, do đó nếu muốn góp vốn đầu tư bất động sản cần có chuyên viên hay người có kinh nghiệm tư vấn, san sẻ. ” Đừng nghe mái ấm gia đình hay bạn hữu không hiểu biết. Chọn lời khuyên một cách khôn ngoan và trao đổi với những chuyên viên “, ông Valentic nói .

Kim Ngân  (Theo Realestate)

Những trường hợp không có sổ đỏ vẫn được sang tên

Những trường hợp không có sổ đỏ vẫn được sang tên

Ngoài những lao lý bắt buộc trong mua và bán nhà đất thì vẫn có 1 số ít trường hợp ngoại lệ, dù không có sổ đỏ chính chủ nhưng vẫn được sang tên, …

Rate this post