Toàn cảnh về vụ án Volkswagen gian lận khí thải từ 2015 đến nay – OTO HUI NEWS – Tin tức, công nghệ và kỹ thuật Ô Tô

Năm 2015, hơn 1 nửa triệu động cơ Diesel của Volkswagen đã bi thu hồi vì vi phạm tiêu chuẩn an toàn khí thải. Điều này khiến Volkswagen phải mất khoảng 33 tỷ USD để đền bù. Mọi thứ bắt đầu từ việc Volkswagen gian lận khí thải khi sử dụng phần mềm để tăng sức mạnh cho động cơ. Cho đến nay, công cuộc điều tra vẫn còn tiếp diễn vì sự hợp tác không tốt của Volkswagen.

Cập nhật ngày 4/12/19:

Đêm ngày 3/12/2019, những công tố viên Đức đã đột kích trụ sở chính của Volkswagen ở Wolfsburg, Đức. Lần này, họ được nhận được một báo cáo giải trình khả nghi về động cơ bốn xylanh EA288, thừa kế của động cơ diesel EA189 mà cuộc tìm hiểu gian lận khí thải Diesel năm năm ngoái đã phát hiện vi phạm .

Volkswagen gian lận khí thải và cú lừa về chiến dịch Clean Diesel:

General Motors và Toyota cũng đã có những vụ bê bối lớn. Nhưng giờ đến lượt của Volkswagen bước vào sai lầm đáng tiếc của họ .
Volkswagen chiếm hữu 70 % thị trường động cơ diesel của Mỹ, nhưng hiện đang gặp rắc rối lớn vì gian lận khí thải trong những bài kiểm tra của Diesel .
Sau nhiều năm phát huy chiến dịch “ Clean Diesel ” ( động cơ Diesel sạch ) để thay thế sửa chữa bằng xe hybrid và xe điện, Volkswagen thậm chí còn đã diễu hành trên phố ở Washington ( Mỹ ) với một phi đội xe Audi TDI – Volkswagen. Thì giờ đây, họ lại phủ nhận điều đó bằng việc gian lận của mình. Đây là điều không hề gật đầu được với người mua .

Điều gì khiến Volkswagen gian lận khí thải?

Volkswagen đã setup ứng dụng hạn chế phát thải trên hơn nửa triệu xe dùng động cơ Diesel ở Hoa Kỳ và khoảng chừng 10,5 triệu chiếc nữa trên toàn quốc tế được cho phép họ qua mặt được những thông số kỹ thuật tiêu chuẩn khí hải do Cơ quan Bảo vệ Môi trường lao lý .

Theo EPA và Ủy ban Tài nguyên không khí California, tiêu chuẩn khí thải được những nhà nghiên cứu đưa ra vào năm năm trước cho biết họ đã kiểm tra kĩ lưỡng việc Volkswagen gian lận khí thải. Những thiết bị Volkswagen cài vào đã bị cơ quan phát hiện ra trên mạng lưới hệ thống lái, van tiết lưu và những nguồn vào khác được sử dụng trong thử nghiệm để quy đổi giữa hai chính sách quản lý và vận hành riêng không liên quan gì đến nhau ( thử nghiệm và thực tiễn ) .

Trong chính sách thử nghiệm, những chiếc xe trọn vẹn tuân thủ toàn bộ những mức phát thải theo tiêu chuẩn đề ra. Nhưng khi lái xe trong thực tiễn, máy tính chuyển sang chính sách hoạt động giải trí riêng không liên quan gì đến nhau ( ứng dụng gian lận mở màn tác động ảnh hưởng ). Nó sẽ đổi khác đáng kể áp suất nguyên vật liệu, thời hạn phun, tuần hoàn khí thải .
Mặc dù chính sách riêng không liên quan gì đến nhau này có năng lực mang lại sức mạnh cao hơn, nhưng nó lại gây ô nhiễm hơn bằng việc thải nitơ-oxit ( NOx ) nặng ( chất gây ung thư phổi ) cao hơn tới 40 lần so với số lượng giới hạn khí thải của liên bang lao lý .
Volkswagen thừa nhận mỗi động cơ TDI khi sử dụng chính sách này sẽ không phát thải NOx liên tục. Các xe hoàn toàn có thể phát ra một vài lần tùy thuộc vào điều kiện kèm theo lái và tải nặng hay nhẹ .

Những chiếc xe nào bị ảnh hưởng khi EPA phát hiện Volkswagen gian lận khí thải?

Các quy mô động cơ diesel của Volkswagen, Audi và Porsche bên dưới đây đã được EPA xử phạt vì vi phạm khí thải. Volkswagen gian lận khí thải phải bị xử phạt theo luật của liên bang. Tuy nhiên, nếu Volkswagen không phát hành lệnh tịch thu xe, một số ít tiểu bang ( đặc biệt quan trọng là California và một số ít bang khác theo tiêu chuẩn xe phát thải ) hoàn toàn có thể ngăn ngừa chủ sở hữu xe gia hạn ĐK nếu họ không triển khai xong sửa chữa thay thế những yếu tố khí thải này .
Các mẫu xe được phát hiện khi Volkswagen gian lận khí thải :

 • 2009–2015 Volkswagen Jetta 2.0L TDI
 • 2010–2015 Volkswagen Golf 2.0L TDI
 • 2010–2015 Audi A3 2.0L TDI
 • 2012–2015 Volkswagen Beetle 2.0L TDI
 • 2012–2015 Volkswagen Passat 2.0L TDI
 • 2009–2015 Audi Q7 3.0L V-6 TDI
 • 2009–2016 Volkswagen Touareg 3.0L V-6 TDI
 • 2013–2016 Porsche Cayenne Diesel 3.0L V-6
 • 2014–2016 Audi A6 3.0L V-6 TDI
 • 2014–2016 Audi A7 3.0L V-6 TDI
 • 2014–2016 Audi A8/A8L 3.0L V-6 TDI
 • 2014–2016 Audi Q5 3.0L V-6 TDI

Nếu Volkswagen gian lận khí thải một lần nữa, chắc chắn doanh số xe bán xe Diesel sẽ không thể vực dậy:

Tại những đại lý của Volkswagen, Audi và Porsche, họ không hề bán bất kể động cơ diesel mới nào, ngoại trừ một số ít mẫu năm ngoái vẫn được bày bán vì không bị xét vi phạm khí thải. Nhưng hầu hết họ cũng không hề bán được những động cơ diesel đã qua sử dụng và được ghi nhận trước đó nữa .
Kể từ đó, Volkswagen đã quyết tâm tăng trưởng mảng xe hơi điện hơn nữa. Trong tương lai, Volkswagen Dự kiến công ty sẽ không hề bán động cơ diesel TDI tại Mỹ nếu cuộc tìm hiểu khí thải vẫn còn liên tục và không tịch thu hết những xe đã vi phạm .

Volkswagen đang làm gì cho khách hàng khi bị thu hồi xe:

Việc Volkswagen gian lận khí thải sẽ làm mất rất nhiều niềm tin của người mua. Do đó, VW sẽ mua lại và bồi thường cho những mẫu xe Volkswagen và Audi TDI 2.0 lít theo giá hợp lý nhất .
Charles Breyer ( thẩm phán Tòa án khu vực Hoa Kỳ ) đã phê chuẩn khoản xử lý 14,7 tỷ USD sau cuối vào ngày 25 tháng 10 năm năm nay. Sau đó, Volkswagen sẽ khởi đầu gửi thông tin cho toàn bộ những chủ sở hữu và người thuê xe bị ảnh hưởng tác động hiện tại. Một cuộc mua lại hết tổng thể những xe bị vi phạm có giá 10 tỷ đô la được Volkswagen vận dụng .
Nếu chủ sở hữu TDI đã mua xe của họ trước ngày 17 tháng 9 năm năm ngoái thì họ hoàn toàn có thể bán xe của mình cho Volkswagen với giá từ 12.500 USD đến 44.000 USD, tùy thuộc vào kiểu xe, độ tuổi, trang trí, và khu vực. Chủ sở hữu và người thuê đã bán xe của họ hoặc bỏ hợp đồng thuê trước ngày 28 tháng 6 năm năm nay, cũng đủ điều kiện kèm theo. Quá trình mua lại khởi đầu vào tháng 11 năm năm nay .
Cho đến ngày 18 tháng 10 năm năm nay, 340.000 chủ sở hữu và người thuê đã gửi trong những mẫu ĐK cho biết họ muốn công ty mua lại xe của họ theo thỏa thuận hợp tác bồi thường do chính phủ nước nhà đàm phán. Đó là gần ba phần tư của toàn bộ 475.000 mẫu xe của Volkswagen và Audi với động cơ diesel 2.0 lít hiện đang được ĐK ở Mỹ .
Chủ sở hữu không bán lại xe của họ cho Volkswagen sẽ nhận được từ 5.100 USD đến 10.000 USD để bù lại giá trị bán lại giảm dần, cộng với phí sửa chữa thay thế khí thải không lấy phí .
Tất cả chủ sở hữu và người thuê của xe TDI 2.0 lít sẽ hoàn toàn có thể đợi đến tháng 5 năm 2018 để quyết định hành động bán hay liên tục thuê. Khoảng 3500 chủ sở hữu và người thuê trước đây đã chọn không tham gia xử lý cho đến ngày 12 tháng 5 năm 2017, để đồng ý những lao lý và thu những khoản giao dịch thanh toán của họ .

Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng sở hữu một mẫu xe bị vi phạm của Volkswagen hoặc Audi TDI nhưng đã bán hoặc giao dịch nó trước khi vụ bê bối gian lận khí thải diesel được công khai?

Đầu tháng 10 năm 2018, Thẩm phán Tòa án Khu vực Hoa Kỳ Charles Breyer phán quyết rằng người tiêu dùng hoàn toàn có thể tham gia vào những vụ kiện tập thể ngay cả khi trước đó họ chiếm hữu hoặc cho thuê một mẫu sản phẩm diesel tiêu chuẩn nhưng không còn tại thời gian những cáo buộc gian lận được đưa ra .

Thẩm phán phán quyết rằng công nghệ TDI sẽ làm tăng giá xe của VW và Audi và do đó thêm vào số tiền họ đã khấu hao, có nghĩa là chủ sở hữu vẫn hoàn toàn có thể bị tổn hại .

Sửa chữa các mô hình 2.0 lít của Volkswagen và Audi TDI:

Có ba thế hệ động cơ bốn xi-lanh 2.0 lít và tổng thể sẽ nhu yếu những bản sửa lỗi khác nhau ( từ update ứng dụng đơn thuần đến nâng cao ). Bản vá lỗi này có năng lực làm tê liệt hiệu suất, nâng cấp cải tiến phần cứng đã đặt ra trước đó .
Kể từ ngày 6 tháng 1 năm 2017, Volkswagen đã công bố bản sửa lỗi hoàn hảo cho những mẫu TDI 2015 với động cơ thế hệ thứ ba. Điều này sẽ tương quan đến việc setup một cảm ứng NOx thứ hai và một chất xúc tác oxy hóa diesel mới được sửa chữa thay thế .
Vào tháng 3 năm 2017, VW đã nhận được sự chấp thuận đồng ý để bán những chiếc xe này, trong đó có khoảng chừng 12.000 chiếc mới và 67.000 đã được sử dụng .

Vào ngày 19 tháng 5 năm 2017, VW đã nhận được phê duyệt để sửa chữa các mẫu 2012 – 2014 Passat TDI. Tổng cộng có 84.391 chiếc xe được triệu hồi, ngoại trừ những chiếc có hộp số MT. 

Mua lại và bồi thường cho các mẫu xe diesel 3.0 lít của Volkswagen, Audi TDI và Porsche:

Tính đến ngày 21 tháng 12 năm năm nay, Volkswagen đã đạt được thỏa thuận hợp tác thứ hai với khoảng chừng 78.000 chủ sở hữu và người thuê của những quy mô động cơ diesel 3.0 lít .
Vào cuối tháng 1 năm 2017, Volkswagen đã công bố chương trình trị giá 1,2 tỷ USD độc lạ đáng kể so với chương trình 10 tỷ đô la cho những quy mô động cơ diesel 2.0 lít .
Thẩm phán Breyer đã phê duyệt số tiền giao dịch thanh toán ở đầu cuối vào ngày 11 tháng 5 năm 2017. Hiện tại, chỉ có chủ sở hữu của những mẫu 2009 – 2012 của Audi Q7 và Volkswagen Touareg mới đủ điều kiện kèm theo mua lại trong khoảng chừng từ 24.755 USD đến 57.157 USD. Điều này là do Volkswagen không hề thay thế sửa chữa chúng để tuân thủ khí thải .
Chủ sở hữu và người thuê cũng sẽ được hoàn trả thuế nhà nước và địa phương. Hạn chót ĐK là ngày 31 tháng 12 năm 2019. Chủ sở hữu và người thuê sẽ nhận được cùng một khoản giao dịch thanh toán ( được kiểm soát và điều chỉnh theo số dặm ) bất kể khi nào họ ĐK .

Có phải tất cả các nhà sản xuất ô tô đều điều chỉnh xe của họ để kiểm tra chu kỳ thử nghiệm EPA? Tại sao lại bắt vi phạm chỉ mỗi VW?

Các nhà phân phối xe hơi tối ưu hóa hệ truyền động cho mỗi giây trong những bài kiểm tra lực của EPA. Mỗi đơn vị sản xuất phải phải chứng tỏ được mọi quy mô bán ra đều phân phối tiêu chuẩn. Trong những trường hợp khan hiếm, những đơn vị sản xuất xe hơi đã vượt quá mức tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu ( như Ford và Kia đã làm ) và hoàn toàn có thể tận dụng những sơ hở trong quy trình ghi nhận .
Tuy nhiên, tại những bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa này hoàn toàn có thể thiếu sót vì nếu so sánh với lái xe trong điều kiện kèm theo thông thường hoàn toàn có thể phần nào xô lệch. Điều phi lí là không có tín hiệu nào cho thấy những nhà phân phối xe hơi khác lập trình cho xe của họ chạy theo kiểu cực kỳ độc lạ trên đường ( tăng sức mạnh hơn so với thử nghiệm ). Volkswagen rõ ràng đã làm, và đó là nguyên do tại sao họ bị đánh phủ đầu .

Điều gì sẽ xảy ra với Volkswagen? Khởi kiện và doanh số bán hàng liên tục sụt giảm?

Vào ngày 11 tháng 1 năm 2018, tin tức cho biết rằng tối thiểu một trong những giám đốc điều hành quản lý cũ đã bị phán quyết tù liên bang vì vai trò của họ trong vụ bê bối Volkswagen gian lận khí thải .
Nhà sản xuất xe hơi muốn “ tịch thu một phần nhiều ” ngân sách pháp lý mà họ đã bỏ ra để bảo vệ Oliver Schmidt, số tiền lên tới hơn 4 triệu đô la. Schmidt trước kia là tổng giám đốc của văn phòng môi trường tự nhiên của công ty ở Michigan. Vào tháng 12 năm 2017, anh ta bị phán quyết bảy năm tù và bị buộc phải trả khoản tiền phạt 400.000 đô la. Năm giám đốc quản lý khác của VW đã bị buộc tội, trong khi một kỹ sư cấp thấp hơn cũng bị phán quyết tù vào tháng 1/2017 .

Vào ngày 11 tháng 1 năm 2017, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố 4,3 tỷ đô la tiền phạt hình sự và dân sự và bắt giữ sáu giám đốc quản lý vì tương quan đến việc Volkswagen gian lận khí thải. Tổng cộng có tám giám đốc điều hành quản lý hiện tại và trước đây đã bị buộc tội với nhiều tội danh khác nhau .
Vào ngày 21 tháng 8 năm 2017, kỹ sư James Liang của VW đã bị phán quyết 40 tháng tù và phạt tiền 200.000 đô la. Ông đã nhận tội vào tháng 9 năm năm nay .
Oliver Schmidt ( kẻ chủ mưu chủ chốt ) đã bị phán quyết vào ngày 6 tháng 12 với 7 năm tù giam và một khoản tiền phạt 400.000 USD .
Volkswagen phải mua lại 85 % tổng số xe vào tháng 6 năm 2019, nếu không, họ phải trả nhiều hơn để hỗ trợ vốn cho những dự án Bất Động Sản như vậy. Nhà sản xuất xe hơi cũng phải chi 2 tỷ đô la trong 10 năm tới để góp vốn đầu tư vào xe hơi nguồn năng lượng xanh và điện, gồm có cả việc trả tiền cho những trạm sạc công cộng mới và những chương trình giáo dục công cộng .
Theo thỏa thuận hợp tác mới nhất với động cơ diesel 3.0 lít, Volkswagen cũng sẽ phải trả thêm 225 triệu USD cho những dự án Bất Động Sản giảm lượng khí thải NOx. California sẽ nhận được 41 triệu USD trong số đó, và Ủy ban Tài nguyên Hàng không California ( CARB ) đã viết vào thỏa thuận hợp tác một số ít nhu yếu rất đơn cử so với việc bán xe điện .
Kể từ khi tin tức tiên phong về việc Volkswagen gian lận khí thải xảy ra vào ngày 18 tháng 9 năm năm ngoái, hơn một phần tư vốn hóa thị trường của công ty đã bị xóa khỏi với giá CP được ghi nhận cho đến ngày 28 tháng 6 năm năm nay .

Công ty đã từ bỏ mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới vào năm 2018.

Volkswagen thậm chí còn không chăm sóc đến số lượng bán hàng tại Mỹ cho đến khi yếu tố này được xử lý, theo quản trị Herbert Diess. Công ty đã liên tục báo lỗ doanh thu hàng tháng của Mỹ kể từ tháng 1 năm 2018 đến nay .

Advertisement

Source: https://wada.vn
Category: Khác

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader