Nâng mức tiêu chuẩn khí thải từ ngày 1/1/2021, những xe nào nằm trong diện không còn được lưu thông?

Chủ xe cần kiểm tra xe chiếc xe mình đang sử dụng có bảo vệ mức tiêu chuẩn khí thải mới hay không để hoàn toàn có thể vượt qua kỳ đăng kiểm trong năm 2021 .
Theo đó, những xe xe hơi được sản xuất từ năm 1999 đến năm 2008 sẽ nằm trong phạm vi ảnh hưởng lần này. Mức tiêu chuẩn khí thải thấp nhất của những mẫu xe sản xuất trong thời hạn này sẽ nâng lên Mức 2 thay vì Mức 1 như trước đây
Các TT đăng kiểm cơ giới đã mở màn chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng cho việc vận dụng mức tiêu chuẩn khí thải mới so với dòng xe này ở lần đăng kiểm tiếp theo. Quy định mới được Thủ tướng nhà nước phê duyệt tại Quyết định số 16/2019 / QĐ-TTg. Như vậy, những mẫu xe cũ sẽ nâng mức khí thải thấp nhất lên 1 bậc so với trước kia .

Nâng mức tiêu chuẩn khí thải từ ngày 1/1/2021.

Nâng mức tiêu chuẩn khí thải từ ngày 1/1/2021 .
Hiện tại, ô nhiễm khí thải đang là một yếu tố quan trọng không chỉ so với một vương quốc mà là yếu tố toàn thế giới. Các vương quốc đều nỗ lực giảm bớt lượng khí thải từ xe cộ .

Theo tin tức pháp luật, mức tiêu chuẩn khí thải tiêu chuẩn của xe ô tô mới hiện nay là Euro 4 và dự kiến sẽ nâng lên Euro 5 theo lộ trình trong thời gian tới.

Trong khi đó, các mẫu xe cũ có mức tiêu chuẩn khí thải thấp hơn do công nghệ thời điểm mới ra mắt còn thấp. Tuy nhiên, để giảm bớt lượng khí thải của xe cộ và hạn chế các dòng xe quá cũ không còn đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành trên đường phố, các mẫu xe cũ trước năm 2008 buộc phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải cao hơn.

Nâng mức tiêu chuẩn khí thải từ ngày 1/1/2021 - Ảnh 1.

Những xe nào nằm trong diện không còn được lưu thông ?

Nhóm xe ô tô này trên thị trường xe cũ vẫn rất được ưa chuộng do giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Thậm chí, nhiều người còn muốn trải nghiệm những mẫu xe sang nhưng kinh phí hạn chế có nên lựa chọn những mẫu xe sang cũ sản xuất từ cách đây hơn 10 năm.

Những mẫu xe được sản xuất từ trước năm 2008 vẫn được rao bán trên thị trường xe cũ với mức giá từ vài chục lên tới vài trăm triệu tùy dòng xe, tên thương hiệu và thực trạng của chiếc xe đó. Số lượng xe có tuổi đời hơn 12 năm trước cũng không hề ít và vẫn có nhóm đối tượng người tiêu dùng người mua của riêng mình .
Như vậy, gia chủ của nhóm xe này cần chuẩn bị sẵn sàng sẵn những giải pháp và giải pháp thiết yếu để bảo vệ chiếc xe của mình cung ứng đủ nhu yếu ở lần đăng kiểm trong năm 2021 tới đây. Nếu không phân phối được tiêu chuẩn khí thải mới, những mẫu xe này sẽ buộc phải ngừng lưu thông trên đường .
Ảnh : Internet

Source: https://wada.vn
Category: Khác

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader