Dung dịch xử lý khí thải AdBlue® và các câu hỏi liên quan

Nếu xe của bạn được nhập khẩu gần đây với tiêu chuẩn của Mỹ hoặc Châu Âu, rất hoàn toàn có thể xe của bạn đã có công nghệ tiên tiến AdBlue. Ở Nước Ta những xe sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu sử dụng động cơ Diesel sau năm 2018 bắt buộc phải có mạng lưới hệ thống xử lí khí thải ( SCR ) sử dụng dung dịch Adblue và nhiều người không biết điều này cho đến khi đèn cảnh báo nhắc nhở Open trên bảng điều khiển và tinh chỉnh thông tin bổ trợ Adblue. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi tương quan đến dung dịch xử lí khí thải AdBlue ® :

Dung dịch xử lý khí thải là gì ?

Dung dịch giải quyết và xử lý khí thải hay còn được gọi là AdBlue ®, DEF hoặc AUS 32, ARLA 32 là một chất lỏng không ô nhiễm, không màu, không mùi và không bắt lửa. Được trữ trong bình kín trên xe, AdBlue ® được bơm vào mạng lưới hệ thống xả giúp làm sạch khí thải .Dung dịch xử lý khí thải AdBlue

Thành phần chính của dung dịch xử lý khí thải AdBlue®

Thành phần chính của dung dịch giải quyết và xử lý khỉ thải AdBlue ® gồm có :

 • 32,5% Urea với độ tinh khiết cao
 • 67,1% là nước tinh khiết
 • 0,4% là các chất phụ gia khác.

Cơ chế hoạt động của dung dịch xử lý khí thải AdBlue®

Dung dich AdBlue®  (dung dịch DEF) sẽ được phun vào hệ thống dòng khí thải của động cơ Diesel nhằm chuyển khí NOx thành khí nito và nước trước khi thải ra ngoài môi trường. DEF không phải là một phụ gia nhiên liệu và không bao giờ tiếp xúc với động cơ Diesel.

Dung dịch xử lý khí thải AdBlue hoạt động như thế nào.

Bản chất của việc chuyển khí NOx­ thành nito và nước là do phản ứng hóa học giữa NOx và khí amoniac do Dung dich AdBlue®  (dung dịch DEF) tạo ra.

SCR (Selective Catalytic Reduction) chính là một công nghệ sử dụng hệ thống chất xúc tác để tạo ra khí amoniac từ Dung dich AdBlue®  (dung dịch DEF). Từ đó làm giảm lượng khí oxit Nito thoát ra môi trường.

Hệ thống SCR là công nghệ được lựa chọn cho các loại xe tải đáp ứng tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Đây cũng chính là hệ thống duy nhất đáp ứng được mọi quy tắc mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của động cơ đồng thời cũng tiết kiệm nhiên liệu.

Quá trình hoạt động của Dung dich AdBlue®  (dung dịch DEF) như sau:

Dung dịch được phun vào dòng khí thải nóng, nhờ nhiệt độ cao làm hơi nước bốc hơi và UREA (có ký hiệu hóa học là (NH2)2CO ) trong Dung dich AdBlue®  (dung dịch DEF) phân hủy thành amoniac và axit isoxianic

 • (NH2)2CO → NH3 + HNCO

Tiếp theo axit isoxianic thủy phân thành carbon dioxic và amoniac:

 • HNCO + H2O → CO2 + NH3

Từ đây amoniac kết hợp với oxy và chất xúc tác sẽ làm giảm lượng khí oxit Nito thoát ra môi trường

 • 2NO + 2NH3 + ½O2 -> 2N2 + 3H2O và
  3NO2 + 4NH3 + 3O2 -> 7/2N2 + 6H20.

Tồng thể quy trình làm giảm khí Oxit Nito thoát ra môi trường tự nhiên thực thi bằng phụ gia DEF ( ADBLUE ) cùng mạng lưới hệ thống SCR được thực thi như sau :

 • 2(NH2)2CO + 4NO + O2 → 4N2 + 4 H2O + 2CO2

Tóm lại dung dịch DEF (dung dịch ADBLUE) có tác dụng chuyển đổi khí NOx thành N2 và hơi nước thông qua bộ cảm biến khí thải NOx có tên gọi là SCR.

Bình chứa dung dịch xử lý khí thải AdBlue® nằm ở đâu ?

Thông thường thì bình chứa AdBlue ® ở bên cạnh bộ phận nạp nguyên vật liệu, nhưng có một số ít xe du lịch lại để nắp AdBlue ® dưới tấm trải của sàn xe. Đặc điểm nhận dạng của bình chứa này là có nắp màu xanh có ghi AdBlue ® hoặc DEF .Bình chứa dung dịch xử lý khí thải AdBlue nằm ở đâu.

Xe nào sử dụng dung dịch xử lý khí thải AdBlue® ?

Không phải tổng thể nhà phân phối đều sử dụng công nghệ tiên tiến giải quyết và xử lý khí thải SCR có dùng AdBlue. Riêng tại Nước Ta, kể từ ngày 1/1/2018 theo lao lý mới của chính phủ nước nhà vận dụng tiêu chuẩn khí thải Euro4, những dòng xe thông dụng sử dụng công nghệ tiên tiến giải quyết và xử lý khí thải AdBlue ® như : Xe tải Trung Quốc Howo, Chenglong, Hongyan, XCMG, Huyndai, Xcient, JAC …, xe tải Châu Âu MAN, Volvo …, xe khách Thaco, Tracomeco, Haeco …

Tác hại khi không sử dụng dung dịch xử lý khí thải AdBlue®

Nếu xe của bạn không sử dụng hoặc hết dung dịch AdBlue, thì sức mạnh và hiệu suất của động cơ sẽ bị giảm để hạn chế lượng khí thải. Trên một số xe có nguồn gốc châu Âu bạn thậm chí là không thể khởi động với bình dung dịch Adblue® rỗng.

Trên đồng hồ đeo tay cảnh báo nhắc nhở xe sẽ đưa ra nhiều cảnh báo nhắc nhở về mức dung dịch AdBlue còn lại trong bình, khi quản lý và vận hành bạn nên chú ý quan tâm châm thêm dung dịch DEF để xe bạn luôn quản lý và vận hành liên tục và hiệu suất cao .

Lưu ý khi sử dụng dung dịch xử lý khí thải AdBlue®

Sử dụng loại AdBlue ® chất lượng cao sẽ ngăn ngừa những sự cố tiềm ẩn so với hoạt động giải trí của chất xúc tác SCR, tránh được thiệt hại nghiêm trọng hơn trong chính chiếc xe. Tuổi thọ và hiệu suất cao của mạng lưới hệ thống SCR trong xe phụ thuộc vào vào chất lượng và độ tinh khiết của loại sản phẩm dung dịch giải quyết và xử lý khí thải AdBlue ® .Adblue ® chất lượng kém hoàn toàn có thể gây ra những yếu tố sau với xe :

 • Làm tắc nghẽn đường ống dẫn
 • Làm sơ cứng bộ lọc;
 • Đóng kết tinh ure ở họng SCR
 • Thiệt hại vĩnh viễn cho máy bơm, kim phun và bộ xúc tác.

Chỉ đổ dung dịch giải quyết và xử lý khí thải ure vào bình chứa AdBlue, nếu lỡ tay đổ những chất khác ( dầu diesel, nước … ) vào bình chứa nước ure thì phải liên hệ ngay với kỹ thuật viên của hãng xe để được giải quyết và xử lý .

Mua dung dịch xử lý khí thải Adblue® (DEF) ở đâu ?

Công Ty CP Mai An Đức chuyên cung cấp dung dịch xử lý khí thải Madin AdBlue®, BlueOne AdBlue®.

Dung dịch  xử lý khí thải  BlueOne

Madin AdBlue ® sử dụng 100 % nguyên vật liệu siêu tinh khiết nhập khẩu từ Nhật Bản, không sử dụng Urea nông nghiệp lẫn nhiều tạp chất, được trấn áp ngặt nghèo trên dây chuyền sản xuất tự động hóa, không làm hỏng mạng lưới hệ thống SCR .

Ưu điểm nổi bật của dung dịch xử lý khí thải Madin Adblue® :

Giảm lượng khí thải:

 • Lượng khí thải NOx có thể giảm đến 85-90%

Thời hạn sử dụng lâu dài:

 • Madin Adblue® có thời hạn sử dụng ít nhất 12 tháng khi được bảo quản theo mức khuyến nghị của nhà sản xuất

Đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mới nhất:

 • Madin Adblue® giúp các phương tiện tuân thủ Tiêu chuẩn Euro 4, 5 và 6

Giảm mức tiêu thụ nhiên liệu:

 • Madin Adblue® giảm tiêu thị nhiên liệu 5% – mà không làm giảm công suất động cơ

Thân thiện với môi trường:

 • Madin Adblue® hoàn toàn có thể phân huỷ sinh học và không gây ô nhiễm nước và đất

Dung dịch xử lý khí thải Madin Adblue

Dung dịch xử lý khí BlueOne

Dung dịch xử lý khí thải ô tô BlueOne (AUS32) sử dụng cho động cơ Diesel xe cơ giới tiêu chuẩn khí thải Euro 4, 5 và 6 có trang bị hệ thống xử lý khí thải SCR.

Ưu điểm Nước URE xử lý khí thải ô tô BlueOne

Được sản xuất từ 100% ure công nghiệp nhập khẩu từ Mitsui Chemical Nhật Bản, dưới sự giám sát chất lường của đối tác Shinnihon Kasai, dung dịch xử lý khí thải động cơ diesel BlueOne đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn ISO 22241 và DIN70070, sử dụng hiệu quả cho động cơ diesel xe cơ giới tiêu chuẩn khí thải Euro 4, 5 và 6 có trang bị SCR.

Hình thức đóng gói

 • Can 20 L
 • Phuy 220L
 • Bồn IBC 1000L
 • Flexibag 24,000L

Dung dịch xử lý khí thải BlueOne

Thông số kỹ thuật Nước URE xử lý khí thải ô tô BlueOne

Min Max Units
Urea Content 31.8 33.2  % (m/m)
Density at 20°C 1.0870 1.0930 g/cm³
Refracting Index at 20°C 1.3814 1.3843
Alkalinity as NH3 0.2 %
Biuret 0.02 %
Aldehyde 5 mg/kg
Insolubles 20  mg/kg
Phosphate (PO4) 0.5 mg/kg
Calcium 0.5 mg/kg
Iron 0.5 mg/kg
Copper 0.2 mg/kg
Zinc 0.2 mg/kg
Chromium 0.2 mg/kg
Nickel 0.2 mg/kg
Aluminium 0.5 mg/kg
Magnesium 0.5 mg/kg
Sodium 0.5 mg/kg
Potassium 0.5 mg/kg

Qua bài viết trên bạn đã nắm được một phần kỹ năng và kiến thức về dung dịch giải quyết và xử lý khí thải. Nếu có nhu yếu mua loại sản phẩm xin vui mừng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và làm giá

tin tức liên hệ :

Source: https://wada.vn
Category: Khác

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader