Tổng hợp những món ăn eat clean với nồi chiên không dầu

Những món ăn eat clean với nồi chiên không dầu dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân hiệu suất cao có được tầm vóc chuẩn đẹp, khỏe mạnh .

Ăn eat clean là gì?

Eat clean chính là “ ăn sạch ”, tức là những nguồn thực phẩm được cung ứng cho bữa ăn phải là thực phẩm sạch, trọn vẹn được nuôi trồng và chăm nom bằng giải pháp hữu cơ, không thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng …
Đồng thời, quy trình tiến độ chế biến những món ăn eat clean cũng lược bỏ khâu tẩm ướp món ăn bằng những chất phụ gia, chất phẩm màu để giữ được mùi vị tự nhiên và những chất dinh dưỡng có sẵn trong thực phẩm. Sự khắc nghiệt trong quy trình chế biến này khiến eat clean trở thành chính sách nhà hàng được nhiều người ưu thích và đứng top những chính sách nhà hàng giảm cân hiệu suất cao ở Nước Ta và trên quốc tế .

Phương pháp eat clean ưu tiên dùng các loại loại ngũ cốc, yến mạch chứa rất ít hàm lượng protein nên cơ thể sẽ không hấp thụ nhiều calo khi sử dụng. Hơn nữa, những loại thực phẩm này còn giúp bạn cảm giác no lâu hơn, nhờ đó tổng lượng calo đi vào cơ thể bạn.

Bên cạnh đó, những loại thực phẩm đã được tinh chế, chứa chất dữ gìn và bảo vệ như thức ăn đóng hộp, thực phẩm đã qua chế biến cũng trọn vẹn biến mất khỏi bữa ăn để bảo vệ lượng thức ăn cung ứng là trọn vẹn sạch, giúp đẩy nhanh quy trình diễn ra trao đổi chất, giữ cho khung hình khỏe mạnh .

Những món ăn eat clean với nồi chiên không dầu

Cách chế biến của chính sách ăn Eat Clean chính là tối giản, ưu tiên những loại rau củ quả chiêm ngưỡng và thưởng thức tươi sống, đặc biệt quan trọng không dùng đồ chế biến sẵn, thực phẩm chứa chất tạo màu, chất dữ gìn và bảo vệ. Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể làm được những món ăn theo đúng chiêu thức eat clean để giảm cân hiệu suất cao ? Nồi chiên không dầu chính là phương pháp giúp bạn đạt được mục tiêu này một cách nhanh gọn và thuận tiện nhất .
Khả năng chế biến nhiều món ăn healthy bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp quy trình nhà hàng eat clean diễn ra tự nhiên và tự do nhất hoàn toàn có thể. Hơn thế nữa, những món ăn giảm cân đối nồi chiên không dầu cũng rất tốt cho sức khỏe thể chất lại chứa vừa đủ những chất dinh dưỡng cho khung hình của bạn .
Benny xin mách bạn phương pháp chế biến món ăn eat clean với nồi chiên không dầu vô cùng đơn thuần dưới đây nhé :

Hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu

Hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu là món ăn eat clean lôi cuốn nhiều sự chăm sóc nhất của rất nhiều người muốn có được chính sách siêu thị nhà hàng healthy mà vẫn giảm cân nhanh gọn. Điều này là bởi hoa quả chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe thể chất, không gây tăng cân mà lại ngon .

Nguyên liệu

  • Táo: 1 quả
  • Lê: 1 quả
  • Bưởi tây: 1 quả
  • Chanh vàng: 1 quả
  • Cam Mỹ: 1 quả
  • Muối và bột baking soda

Các bước làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu:

Ngoài những loại hoa quả mình gợi ý trên đây, mọi người còn hoàn toàn có thể chọn những loại trái cây khác mà bạn yêu dấu chứ không nhất định phải chuẩn bị sẵn sàng giống như trên đây nha. Bên cạnh đó bạn cũng cần quan sát xem dung tích nồi chiên nhà mình là bao nhiêu để chỉnh sửa lượng hoa quả cho tương thích mỗi lần sấy .
Bước 1 : Sơ chế hoa quả trước khi sấy
Trước khi sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu, bạn cần phải sơ chế thật thật sạch, phần vỏ ngoài của trái cây sẽ sống sót 1 lớp vỏ dữ gìn và bảo vệ tự nhiên gây ra vị đắng, vậy nên bạn hãy dùng muối để chà sát lên phần vỏ ở bên ngoài mỗi loại hoa quả này .
Pha 3 muỗng bột baking soda với 2 lít nước trong 1 cái chậu, khuấy đều cho bột tan rồi cho hoa quả xuống ngâm khoảng chừng 30 phút để vô hiệu chất dữ gìn và bảo vệ .
Bước 2 : Thái trái cây thành từng lát
Khi mà hoa quả đã ngâm xong, bạn rửa lại 1 lần nữa rồi để ráo hoặc dùng khăn sạch lau khô, thái chúng theo từng lát mỏng dính, thường thì thì độ dày hài hòa và hợp lý sẽ là khoảng chừng 3-5 mm. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin tìm hiểu thêm, bạn hoàn toàn có thể biến hóa kích cỡ, độ dày theo sở trường thích nghi của mình .
Bước 3 : Tiến hành làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu
Bạn khởi động nồi chiên không dầu trước khi sấy ở mức nhiệt 180 độ – 5 phút để nồi nóng và không thay đổi nhiệt. Kế đó, xếp giấy nến xuống đáy nồi để chống dính, xếp từng lớp trái cây đã thái vào trong nồi. Set nhiệt : 100 độ – 3 đến 4 tiếng tùy số lượng. Khi nào thấy quả khô trọn vẹn, có mùi thơm đặc trưng thì đạt nhu yếu .
Trong quy trình làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu, cứ khoảng chừng 1 tiếng thì bạn mở nồi và lật hoặc hòn đảo trái cây nhẹ nhàng để hoa quả được sấy khô tốt hơn, đều hơn. Khi mở nồi ra bạn cũng không cần phải ngắt điện, cứ thế lấy ra, nồi sẽ tự động hóa ngắt, khi nào cho nồi vào lại thì nồi lại hoạt động giải trí thông thường .
Khi làm xong, bạn hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ bằng cách cho vào hũ thủy tinh hoặc túi zip kín để dữ gìn và bảo vệ, nếu có máy hút chân không thì càng tốt. Để trong ngăn mát tủ lạnh cũng là một mẹo giúp dữ gìn và bảo vệ hoa quả sấy được lâu .
Hoa quả khô hoàn toàn có thể dùng làm nước detox khung hình, giảm cân giữ dáng cực tốt. Sử dụng pha trà, làm bánh hoặc là ăn trực tiếp đều được .

Hoa quả sấy là món ăn eat clean với nồi chiên không dầu cực kỳ hiệu quả

Ức gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Ức gà là một trong những món ăn không hề thiếu được trong bất kể chính sách ăn kiêng nào đặc biệt quan trọng là chính sách ăn kiêng eat clean. Điều này xuất phát từ việc trong ức gà có một nguồn protein dồi dào giúp cơ bắp săn chắc và giữ cho khung hình luôn khỏe và no .
Món ức gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu sẽ gây kích thích vị giác của bạn sau những bữa ăn rất nhiều rau xanh và đồ luộc có vẻ như nhàm chán. Để làm ức gà nướng mật ong với nồi chiên không dầu, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo những bước như sau :

Nguyên liệu:

  • Ức gà 300 gr
  • Mật ong 1 thìa cà phê
  • Tỏi băm 1 thìa canh
  • Xì dầu 2 thìa canh
  • Hành băm 1 thìa cà phê
  • Sa tế 2 thìa cà phê

Ức gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối cọ xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô .
Sau đó, bạn khứa ca rô miếng ức gà để chuẩn bị sẵn sàng cho việc ướp gà .
Sau khi đã cọ xát với muối, bạn hoàn toàn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo .
Bạn cho ức gà vào tô ướp cùng 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe hành băm, 2 thìa cafe sa tế và sau cuối là 1 thìa cafe mật ong .
Sau đó, bạn trộn đều lên cho miếng gà thấm đều gia vị và ướp gà trong vòng 30 phút .
Bạn cho gà đã ướp lên khay nướng. Tiếp đó, bạn cho khay vào lò nướng nướng ở 200 độ C trong vòng 20 đến 25 phút thì lấy gà ra chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Thịt gà nướng mật ong là món ăn eat clean với nồi chiên không dầu đơn giản và rất dễ làm

Thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Cũng như ức gà, thịt bò là một trong số những thực phẩm giàu protein và phân phối nguồn năng lượng rất hiệu suất cao và cực kỳ tương thích cho những người ẩm thực ăn uống theo chính sách eat clean. Món thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu dưới đây chính là sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn bởi chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có được món ăn ngon chuẩn healthy rồi .

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò.
  • Dầu Olive: 2 muỗng canh.
  • Khoai tây
  • Hành tây
  • Cà chua
  • Ớt chuông.
  • Sữa tươi: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: muối, tiêu

Chế biến

Đầu tiên, với thịt thăn bò chọn miếng ngang thớ khi nướng sẽ mềm và không bị dai .
Bạn triển khai rửa sạch thịt bò. Ướp thịt bò với dầu olive, muối, tiêu, sữa tươi rồi bọc giấy bạc để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm .
Sau khi đã ướp thịt xong, khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng sao cho vừa ăn .
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt làm 4 miếng .
Tiếp theo, bạn lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh. Làm khay nướng bằng giấy bạc, cho thịt bò, khoai tây vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, lấy khay chiên ra, lật mặt miếng thịt bò lại, cho thêm hành tây và ớt chuông vào và liên tục nướng thêm 5 phút nữa cho chín đều .
Cuối cùng bạn đã có món bò bít tết để cho cả mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức rồi. Bạn hoàn toàn có thể chấm kèm với nước sốt cho món ăn được đậm đà hơn .

Tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Tôm cũng là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng và rất hợp với chính sách nhà hàng healthy. Để làm món ăn eat clean với nồi chiên không dầu này, bạn hãy tìm hiểu thêm cách làm dưới đây :

Nguyên liệu:

  • Tôm sú: 500 gram
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Ớt
  • Các gia vị khác: muối, mắm, hạt nêm, tiêu bột, đường…

Chế biến:

Tôm sú sau khi mua về, bạn làm sạch và cắt bỏ hết râu tôm, chân tôm đi, đừng quên gỡ phần chỉ đen trên sống lưng nhé .
Tiến hành làm nước sốt ướp tôm như sau : bắc 1 cái chảo lên nhà bếp, cho vào 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm hành tím, tỏi, ớt, đợi khi có mùi thơm rồi thì cho thêm nước lọc, muối, mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường mỗi thứ 1 thìa vào, khuấy đều cho gia vị tan vào nhau, thấy sôi lăn tăn thì bạn tắt nhà bếp, cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn .
Ướp tôm với phần sốt phía trên trong khoảng chừng thời hạn 30 phút. Khi nào nướng thì bạn xiên tôm vào que, xếp vào nồi và nướng 180 độ – 10 phút. Khi nồi báo hết giờ, bạn mở lò ra, rưới phần sốt lên tôm 1 lần nữa và nướng 180 độ – 3 phút là đạt nhu yếu .

Tôm nướng muối ớt là món ăn healthy với nồi chiên không dầu mọi người rất nên thử qua

Củ sen chiên không dầu

Củ sen với nhiều thành phần dinh dưỡng và tốt cho da, thanh lọc khung hình được coi là món ăn không hề thiếu trong chính sách nhà hàng siêu thị eat clean của chị em. Món ăn eat clean với nồi chiên không dầu này cũng đặc biệt quan trọng thuận tiện chế biến nhưng lại cho hiệu suất cao ẩm thực ăn uống healthy, giảm cân giật mình. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay nhé :

Nguyên liệu: 

  • 1kg củ sen
  • 30gr bột pho mai,
  • 50gr rong biển ăn liền

Chế biến:

Sau khi mua về hãy rửa sạch bùn đất bám trên củ sen. Sau đó gọt vỏ, cắt củ sen thành từng lát. Rửa phần củ sen đã thái 2-3 lần với nước lã, và liên tục ngâm dung dịch nước chanh loãng trong 20 phút. Việc ngâm củ sen trong nước pha chanh sẽ làm cho củ sen không bị thâm đen. Để món ăn được giòn, không nên cắt củ sen thành những miếng quá dày .
Với rong biển, chị em chú ý quan tâm nên mua loại rong biển khô có tẩm gia vị để món ăn được thơm ngon hơn. Tùy vào sở trường thích nghi mà bạn hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm lượng rong biển. Sau khi mua về, cho hết phần rong biển vào túi zip và bóp nát rong biển để tạo thành dạng bột .
Trước khi cho củ sen vào nồi chiên không dầu, chị em cần chú ý quan tâm rằng củ sen đã trọn vẹn ráo nước và nồi chiên đã được làm nóng. Bạn hoàn toàn có thể bật nồi ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút để làm nóng nồi, rồi mới xếp củ sen vào .
Chiên củ sen 2 lần : Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5 phút .
Giữa hai lần chiên, bạn đừng quên lật mặt củ sen để những mặt vàng và giòn đều. Cuối cùng, lấy củ sen ra khỏi nồi, chia thành 2 phần. Một phần trộn cùng bột pho mai, một phần trộn cùng bột rong biển .
Vậy là chị em đã hoàn thành xong xong món snack củ sen 2 vị này rồi ! Món ăn giòn tan mà vẫn giữ được vị bùi bùi của củ sen. Điều quan trọng hơn cả là món ăn này không chứa dầu mỡ, nên chị em hoàn toàn có thể chén tự do mà không sợ tăng cân .

Kết luận

Như vậy, chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu đơn thuần chị em đã hoàn toàn có thể chế biến được rất nhiều món ăn eat clean với nồi chiên không dầu một cách nhanh gọn và hiệu suất cao nhất. Hơn thế nữa, việc nấu nướng bằng nồi chiên không dầu cũng giúp chị em giảm được gánh nặng quét dọn, vệ sinh căn phòng nhà bếp sau quy trình nấu nướng .
Hy vọng rằng, những món ăn giảm cân đối nồi chiên không dầu trên đây sẽ giúp bạn có được chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý, cân đối để có được sức khỏe thể chất và sắc vóc chuẩn đẹp để tự do diện quần áo cũng như tham gia những sự kiện vui tươi cùng bạn hữu và người thân trong gia đình trong những dịp lễ Tết quan trọng .

Chấm điểm post

Source: https://wada.vn
Category: Gia đình

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader