Xăng tăng giá kỷ lục, mua ôtô nào tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay?

Xăng tăng giá kỷ lục, mua ôtô nào tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay? - Ảnh 1.Toyota Corolla Cross có mức tiêu tốn nguyên vật liệu thấp nhất thị trường – Ảnh : TMVTheo số liệu do Cục Đăng kiểm Nước Ta công bố, những mẫu xe có mức tiêu tốn nguyên vật liệu thấp nhất trải dài từ phân khúc vài trăm triệu cho đến tiền tỉ. Điểm chung của những mẫu xe này là sử dụng động cơ dung tích xi-lanh nhỏ hoặc xe sử dụng mạng lưới hệ thống hybrid. Công nghệ hybrid tỏ ra ưu việt hơn so với động cơ đốt trong dung tích nhỏ .

Toyota Corolla Cross Hybrid: 4,20 lít/100 km

Thống kê số liệu cho thấy Toyota Corolla Cross hybrid có mức tiêu tốn nguyên vật liệu thấp nhất thị trường. Dòng crossover chuyển dời quãng đường 100 km hết khoảng chừng 4,2 lít xăng. Đây hoàn toàn có thể coi là mức tiêu tốn nguyên vật liệu rất ấn tượng với một mẫu xe cỡ C, sử dụng động cơ 1.8 L .

Với cơ chế hoạt động phần lớn có sự tham gia của hệ thống hybrid, động cơ đốt trong truyền thống sẽ giảm tải đáng kể thời gian hoạt động, từ đó giảm mức tiêu hao nhiên liệu. Ví dụ khi xe khởi động và lăn bánh ở tốc độ chậm, động cơ điện sẽ được sử dụng. Động cơ xăng sẽ tham gia vào quá trình tăng tốc và kết hợp cùng hệ thống hybrid.

Ngoài việc tiết kiệm nguyên vật liệu, Corolla Cross còn được nhìn nhận là một trong những xe có thưởng thức lái mê hoặc nhất của Toyota. Dòng xe này cũng được trang bị nhiều tính năng, công nghệ tiên tiến văn minh. Những ưu điểm đó bộc lộ vào doanh thu, crossover này liên tục năm trong nhóm xe hút khách nhất thị trường từ khi ra đời. Trong tháng 2, Corolla Cross đứng đầu về doanh thu với 1.358 xe .

Toyota Camry Hybrid 2.5L: 4,60 lít/100 km

Sedan cỡ D nhà Toyota cho biểu lộ khá ấn tượng khi đứng thứ 2 về năng lực tiết kiệm nguyên vật liệu. Trang bị động cơ đốt 2.5 L và thân xe khối lượng nặng hơn đáng kể so với những dòng xe cỡ nhỏ, trên kim chỉ nan, Camry sẽ khó tiêu tốn nguyên vật liệu tốt hơn những dòng xe khác. Tuy nhiên, mạng lưới hệ thống hybrid tựa như Corolla Cross đã chứng tỏ sự ưu việt trong năng lực tối ưu mức tiêu tốn nguyên vật liệu .Xăng tăng giá kỷ lục, mua ôtô nào tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay? - Ảnh 3.Toyota Camry hybrid tiêu tốn nguyên vật liệu ấn tượng dù trang bị động cơ đốt trong 2.5 L – Ảnh : TMV

Kể từ khi ra mắt thế hệ mới, Camry đón nhận kết quả kinh doanh khả quan hơn. Doanh số dòng xe này hiện đứng đầu phân khúc D. Năm 2021, mẫu xe này đạt doanh số 4.026 chiếc.

Mazda2: 4,62 lít/100 km

Dòng xe nhập khẩu Thái Lan Mazda2 có mức tiêu hao nhiên thấp thứ 3. Người dùng tốn khoảng 4,62 lít cho quãng đường 100 km. Dòng xe này trang bị động cơ SkyActive-G 1.5L và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến.

Xăng tăng giá kỷ lục, mua ôtô nào tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay? - Ảnh 4.

Mazda2 nhập khẩu Thái Lan có mức tiêu hao nhiên liệu đứng thứ 2 thị trường – Ảnh: THACO

Tuy nhiên, trong phân khúc cỡ B, Mazda2 có doanh thu không nổi trội khi chỉ bằng khoảng chừng 1/10 so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu như Toyota Vios, Hyundai Accent .

Mức giá của dòng xe này từ 479 đến 599 triệu đồng.

Mitsubishi Attrage: 5,09 lít/100 km

Xăng tăng giá kỷ lục, mua ôtô nào tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay? - Ảnh 5.Tập đoàn Mitsubishi Attrage nhập khẩu nguyên chiếc từ Xứ sở nụ cười Thái Lan – Ảnh : MMV

Nằm ở phân khúc B cùng Mazda2, Mitsubishi Attrage cũng cho kết quả tiêu hao nhiên liệu ấn tượng. Dòng sedan này tốn khoảng 5,09 lít xăng cho quãng đường trung bình 100 km. Kể từ khi ra mắt phiên bản mới, mẫu xe Nhật Bản đã có thời điểm lọt vào nhóm xe bán chạy nhất thị trường. Tuy nhiên, so với những mẫu xe đầu phân khúc như Toyota Vios và Hyundai Accent, doanh số này vẫn kém xa. Năm 2021, Attrage tiêu thụ 6.075 xe trong khi Hyundai Accent bán chạy nhất với gần 20.000 chiếc.

Nissan Almera: 5,10 lít/100 km

Xăng tăng giá kỷ lục, mua ôtô nào tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay? - Ảnh 6.

Nissan Almera nằm ở phân khúc B, cạnh tranh với Toyota Vios, Hyundai Accent – Ảnh:Paultan

Sedan cỡ B Nhật Bản là tân binh trong phân khúc. Dòng xe này tiêu tốn nguyên vật liệu gần tương tự Mitsubishi Attrage, với 5,1 lít cho quãng đường trung bình 100 km, với động cơ 1.0 L. Hãng xe Nhật Bản không công bố doanh thu đơn cử của mẫu sedan này .

Tại các đại lý, Almera đang nhận được những ưu đãi lớn để kích cầu. Giá niêm yết của xe từ 469 đến 579 triệu đồng, tuy nhiên người dùng có thể được giảm hàng chục triệu tùy đại lý.

Sedan hạng B đua giảm giá, khách hàng lời hàng chục triệu đồng Sedan hạng B đua giảm giá, khách hàng lời hàng chục triệu đồng Các dòng xe hút khách như Hyundai Accent, Toyota Vios hay Honda City đang có hàng loạt chương trình tặng thêm tại đại lý. Mức giảm tiền mặt và khuyến mại phụ kiện lên đến hàng chục triệu đồng.

Source: https://wada.vn
Category: Tiết kiệm

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader