Triết lý lạ của những đại gia ngầm làng địa ốc

Thị trường bất động sản cứ đến chu kỳ phát triển nóng là doanh nghiệp lại tung dự án như “nấm mọc sau mưa”. Cuộc chơi dùng đòn bẩy tài chính, xoay vòng vốn… quay trở lại. Tuy nhiên, vẫn có những đại gia ngầm “sống chậm” theo triết lý riêng.

Thời gian gần đây, người dân khu vực đường Tô Ký, Q. 12, khá kinh ngạc khi có 1 dự án Bất Động Sản khủng xây đắp rầm rộ ngày đêm nhưng không thấy thông tin bán hàng. Nhiều người có nhu yếu đến hỏi mua, nhưng cũng chỉ gặp được bảo vệ công trường thi công, và không biết ngày mở bán .
Theo tìm hiểu và khám phá, Công ty 557 chính là chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản khu phức tạp nhà ở hạng sang này. Đây là doanh nghiệp đã góp vốn đầu tư, kiến thiết nhiều dự án Bất Động Sản hạ tầng trọng điểm hàng ngàn tỷ đồng, nhưng trong nghành bất động sản thì đây vẫn là cái tên ít được nhắc đến .

“Chúng tôi muốn xây cho khách hàng thấy chứ không vội vàng bán hàng. Nhiều đơn vị phân phối đã đặt vấn đề ký quỹ và bán hàng từ nhiều tháng trước, nhưng 557 không bị áp lực tài chính cho dự án nên cũng chưa chọn đơn vị nào triển khai. Trong thời điểm hiện nay, uy tín là quan trọng nhất, khi đã khẳng định được uy tín từ việc làm thật, thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến” – ông Thân Quý Phái, Giám đốc Công ty 557, chia sẻ.

Được biết, trước đó, 557 đã tiến hành dự án Bất Động Sản Âu Cơ Tower, Q. Tân Phú với kỷ lục ra sổ hồng chỉ sau vài tháng kể từ khi chuyển giao. Đây cũng là dự án Bất Động Sản lạ lùng vì chủ góp vốn đầu tư muốn chuyển giao quyền quản trị căn hộ cao cấp cho ban quản trị, nhưng dân cư lại không chịu vì chủ góp vốn đầu tư quản trị tốt hơn .
 Nhiều đại gia địa ốc hướng đến phát triển bền vững
Nhiều triệu phú địa ốc hướng đến tăng trưởng vững chắc
Tại khu Đông, Điền Phúc Thành là triệu phú kín tiếng lặng thầm chiếm hữu quỹ đất gần 40 ha từ hàng chục năm trước, tập trung chuyên sâu ở Q. 2 và Q. 9. Doanh nghiệp này chỉ được thị trường chú ý quan tâm gần đây với dự án Bất Động Sản Centana Điền Phúc Thành tại mặt tiền đường Trường Lưu ( Q. 9 ). Dự án có khoảng chừng 200 loại sản phẩm đất nền nhà phố và biệt thự cao cấp, chỉ sau 1 tháng trình làng, gần 100 % loại sản phẩm đã được người mua chăm sóc và lựa chọn. Chủ góp vốn đầu tư này cũng đã triển khai xong hạ tầng trước thời hạn chỉ sau 2 tháng kể từ thời gian công bố .
Dù chiếm hữu quỹ đất lớn mà nhiều doanh nghiệp mơ ước nhưng triệu phú này vẫn làm theo kiểu “ cuốn chiếu ” chứ không bung hàng ồ ạt. Ông Nguyễn Minh Tâm, Giám đốc Công ty Điền Phúc Thành, cho biết : “ Phương châm của công ty là làm đến đâu chắc đến đó. Mỗi dự án Bất Động Sản khi tiến hành đều phải có sự chuẩn bị sẵn sàng chu đáo từ pháp lý cho đến nguồn lực kinh tế tài chính. Đây cũng là điều mà chúng tôi tin rằng dù không tăng trưởng nóng nhưng mỗi loại sản phẩm của Điền Phúc Thành đều là sự cam kết về quá trình, chất lượng và uy tín với người mua ” .

Được biết, Điền Phúc Thành là doanh nghiệp hiếm hoi trong ngành bất động sản đến nay không phụ thuộc vào nguồn vốn vay. Đây cũng là yếu tố giúp dự án Centana Điền Phúc Thành (Q.9) đưa ra được mức giá hợp lý và thi công vượt tiến độ. Ngoài ra, dự án Centana Thủ Thiêm (Q.2) cũng là dự án hiện đang được triển khai bằng nguồn vốn chủ đầu tư chứ không dùng vốn vay. Lợi thế quỹ đất được tích lũy từ thời điểm giá rẻ và nguồn vốn tự có là yếu tố giúp những sản phẩm của doanh nghiệp này giữ lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Một tên thương hiệu khác dù không khét tiếng trên thị trường, nhưng đã đi lên từ quá trình khủng hoảng cục bộ là Hưng Lộc Phát. Đại gia này đang chiếm hữu khoảng chừng hơn 10 ha quỹ đất sạch, hầu hết những dự án Bất Động Sản đều nằm ở những vị trí khá đắc địa thuộc khu Nam Hồ Chí Minh. Điều đáng chú ý quan tâm là Hưng Lộc Phát tung dự án Bất Động Sản tiên phong vào năm 2013 lúc thị trường đang trong suy thoái và khủng hoảng. Dự án này khá thành công xuất sắc với cam kết chậm chuyển giao nhà sẽ chịu phạt 25 % / tổng giá trị nhà ở .
Ông Nguyễn Dư Lực, quản trị HĐQT Hưng Lộc Phát khẳng định chắc chắn, triết lý kinh doanh thương mại của ông là “ đi chậm, nhưng chắc ”. Khi góp vốn đầu tư một dự án Bất Động Sản, chúng tôi không chăm sóc nhiều đến những dự án Bất Động Sản trên thị trường bán giá bao nhiêu, mà đa phần địa thế căn cứ vào giá tiền góp vốn đầu tư của mình để thiết kế xây dựng mức giá bán. Lợi thế của Hưng Lộc Phát là tích góp được quỹ đất lúc giá còn thấp, cùng với việc chiếm hữu những xí nghiệp sản xuất sản xuất nguyên vật liệu thiết kế xây dựng, từ đó hình thành một quá trình góp vốn đầu tư khá khép kín, nên chúng tôi cho sinh ra những dự án Bất Động Sản có giá hài hòa và hợp lý nhưng luôn bảo vệ chất lượng .
Thị phần địa ốc đã trải qua nhiều cơn “ nóng lạnh ” và hậu quả để lại vẫn lê dài nhiều năm. Hơn ai hết, những doanh nghiệp đã trải qua những chu kỳ luân hồi này phải đồng cảm và không muốn vào cuộc chơi “ bạo phát bạo tàn ”. Trong thị trường nóng, vẫn có những cái đầu lạnh giữ nhịp để tăng trưởng vững chắc .

Quốc Đại

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader