TP.HCM đề xuất tăng thêm xe công cho hàng chục đơn vị

Đề xuất tăng xe công

Ngày 25.5, Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh có văn bản gửi Bộ Tài chính xem xét trình nhà nước được cho phép TP được vận dụng tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe xe hơi ship hàng công tác làm việc chung theo hướng tăng thêm phương tiện đi lại .
Cụ thể, những sở, ban, ngành, Ủy Ban Nhân Dân những Q. và tổ chức triển khai tương tự thuộc Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh được phép tối đa không quá 2 xe xe hơi / đơn vị chức năng, thay vì 1 xe như pháp luật hiện đang vận dụng theo Nghị định 04/2019 của nhà nước .
Riêng so với Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh được vận dụng định mức 4 xe xe hơi, thay vì 3 xe như hiện hành .

Ngoài ra, TP.HCM cũng đề xuất bố trí tối đa 3 xe ô tô/đơn vị đối với Văn phòng HĐND và UBND TP.Thủ Đức và 5 huyện ngoại thành, nhiều hơn 1 xe so với quy định.

TP.HCM đề xuất tăng thêm xe công cho hàng chục đơn vị - ảnh 1

Ủy Ban Nhân Dân TP.Hồ Chí Minh nhìn nhận những pháp luật về quản trị, sử dụng xe xe hơi Giao hàng công tác làm việc chung ngày càng ngặt nghèo, hiệu suất cao, hạn chế thực trạng sử dụng xe công không đúng mục tiêu. Đồng thời, định mức, tiêu chuẩn sử dụng xe xe hơi ship hàng công tác làm việc chung có khunh hướng giảm đáng kể .
Như trước đây, theo Nghị định 122 / 1999, những cơ quan thuộc Ủy Ban Nhân Dân TP.Hồ Chí Minh được sử dụng tối đa 3 xe, sau đó giảm xuống còn 2 xe theo Quyết định 32/2015 của Thủ tướng và giảm còn 1 xe theo Nghị định 04/2019 hiện đang vận dụng .
\ n

Tại TP.HCM, từ tháng 7.2021, bắt đầu triển khai chính quyền đô thị thì 16 quận không còn tổ chức HĐND. Dù chức năng, nhiệm vụ nhiều hơn như được quyền quyết định chủ trương đầu tư chương trình, dự án đầu tư công nhóm B, nhóm C sử dụng vốn ngân sách nhưng Văn phòng UBND quận chỉ còn định mức 1 xe. Các huyện có Văn phòng HĐND và UBND nên được bố trí 2 xe.

Cơ sở nào để TP.HCM đề xuất xin thêm xe công?

Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết khối lượng, áp lực đè nén xử lý hồ sơ việc làm so với TP và những cơ quan trình độ rất lớn. Để xử lý việc làm nhanh gọn yên cầu những đơn vị chức năng phải tổ chức triển khai những buổi hội họp để trao đổi, thống nhất ; kiểm tra công tác làm việc phòng chống dịch bệnh, giám sát tình hình triển khai những nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, xã hội …
Có khi trong cùng một ngày, chỉ huy những sở ngành, quận huyện phải xuất hiện tham gia ở nhiều nơi khác nhau nên cần xe công để vận động và di chuyển, nếu không kịp thời sẽ tác động ảnh hưởng đến tiến trình xử lý việc làm .

Theo cơ cấu tổ chức bộ máy cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP.HCM, mỗi đơn vị có 1 giám đốc và không quá 4 phó giám đốc (khối sở, ngành); 1 chủ tịch và 3 phó chủ tịch (khối quận) trong khi theo tiêu chuẩn, định mức thì một đơn vị chỉ có 1 xe ô tô nên không đảm bảo phục vụ nhiệm vụ công tác, chưa kể các trường hợp tập thể cán bộ, công chức thực hiện công tác phối hợp liên ngành.

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông vận tải của TP còn hạn chế, quá tải do tỷ lệ phương tiện đi lại cá thể đông nên việc đi lại bằng phương tiện đi lại công cộng hoặc sử dụng dịch vụ thuê xe bên ngoài sẽ không phân phối được kịp thời, mất thời hạn điều tiết xe. Đặc biệt là không bảo vệ nhu yếu bảo mật an ninh khi tác nghiệp trong khu vực hạn chế xe dân sự .
Hiện nhà nước đang giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với những ngành địa phương khẩn trương tổng kết, nhìn nhận rất đầy đủ tình hình thực thi Nghị định 04/2019 để làm rõ những khó khăn vất vả, vướng mắc, chưa ổn và đề xuất kiến nghị những nội dung sửa đổi, bổ trợ tương thích với nhu yếu công tác làm việc, bảo vệ tiết kiệm ngân sách và chi phí, hiệu suất cao. TP.HCM có 20 sở, ngành trình độ và khoảng chừng chục cơ quan tương tự, cùng 22 Q., huyện và TP.Thủ Đức thuộc diện đề xuất kiến nghị xin thêm xe công .

Source: https://wada.vn
Category: Khác

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader