Hãng xe Phương Trang: Ủng hộ đề xuất xe khách không chở quá 20 người

Ông Đào Viết Ánh, CEO Phương Trang – FUTA Bus Lines cho biết : “ Chúng tôi trọn vẹn ủng hộ yêu cầu xe khách không chở quá 20 hành khách ” .Hãng xe Phương Trang: Ủng hộ đề xuất xe khách không chở quá 20 người 1
Toàn bộ cán bộ nhân viên Phương Trang – FUTA Bus Lines tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của ngành y tế để phòng dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, chiều ngày 25/3, Sở GTVT TP.HCM đã đề xuất kiến nghị lên Ủy Ban Nhân Dân TP.Hồ Chí Minh vận tải đường bộ hành khách liên tỉnh, xe hợp đồng hoạt động giải trí thông thường nhưng xe không được chở quá sức chứa 50 % và không quá 20 hành khách .
Chiều cùng ngày, Công ty CP xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines, một doanh nghiệp hoạt động giải trí nghành nghề dịch vụ vận tải đường bộ và Logictis đã phát đi thông cáo hoan nghênh và ủng hộ tuyệt đối phương án yêu cầu này của Sở GTVT TP.HCM.

“Thủ tướng cũng kêu gọi toàn dân chống dịch, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, để vượt qua khó khăn, thử thách, đi đến thắng lợi cuối cùng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Cá nhân tôi và toàn Hệ thống FUTA tuyệt đối ủng hộ phương án đề xuất bày của Sở GTVT TP.HCM. Một tập thể muốn tồn tại và gắn kết lâu dài thì đều kiện tiên quyết là mọi người phải biết nghĩ về nhau, nghĩ cho người khác”, ông Đào Viết Ánh, Tổng giám đốc Công ty CP xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines nói.

Hãng xe Phương Trang: Ủng hộ đề xuất xe khách không chở quá 20 người 2
Ngay từ đầu mùa dịch, toàn bộ nhân viên Phương Trang được phát khẩu trang miễn phí

Theo ông Ánh, công ty đã phát đi thông báo hướng dẫn cho toàn hệ thống từ phòng bán vé, đến nhân viên phục vụ… Ngay từ khâu bán vé nhân viên sẽ cũng sẽ sắp xếp vị trí ghế ngồi của khách hàng xen kẽ nhau sao cho khoảng cách an toàn giữa mỗi hành khách từ 2-3m. Trên mỗi xe sẽ trang bị đồ xịt khuẩn cho khách hàng. 100% nhân viên đeo khẩu trang và tất cả các xe đều được xịt khuẩn trước mỗi chuyến đi…

“ Mỗi cá thể ý thức tự bảo vệ mình là đang bảo vệ sức khoẻ cho mái ấm gia đình mình và cho xã hội. Từng nhân viên cấp dưới của Phương Trang – FUTA Bus Lines cũng chính là gia tài của công ty, vì sự tăng trưởng và thiên chức Giao hàng cho hàng triệu người dân trên cả nước ”, ông Ánh nói .
Trước đó, ngày 22/3, ông Đào Viết Ánh, Tổng giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines cũng đã gửi tâm thư gửi đến toàn thể hơn 7.000 cán bộ nhân viên cấp dưới trong mùa dịch Covid-19 gây xúc động dư luận .

Ông Ánh viết, doanh nghiệp vận tải cũng như mọi ngành nghề khác đều đang chịu thiệt hại từ rủi ro dịch bệnh. Người lao động hiện nay không chỉ đối mặt với rủi ro đó mà còn phải đối mặt với việc mất việc làm. Một số doanh nghiệp ngành vận tải đã bán xe, thậm chí một số hãng xe đã tính tới chuyện bỏ tuyến.

Bản thân lệch giá mảng vận tải đường bộ của Phương Trang – FUTA Bus Lines cũng đã giảm khoảng chừng 50 % và hoàn toàn có thể sẽ bị giảm sâu hơn nữa. Trước đây trung bình có xấp xỉ 2 nghìn chuyến / ngày thì nay chỉ còn dưới 1.000 chuyến / ngày. Các tuyến trọng điểm như TP Hồ Chí Minh – Đà Lạt chỉ một tháng trước kia trung bình có tối thiểu 7.000 khách / ngày, nay chỉ còn giao động 1.000 người mua / ngày. Mức độ thiệt hại rơi vào khoảng chừng 2000 tỷ đồng / năm .
Tuy nhiên, vị CEO này chứng minh và khẳng định sẽ không để bất kỳ một cá thể, một thành viên nào trong đại gia đình Phương Trang – FUTA Bus Lines chịu cảnh thiệt thòi vì mất việc làm, không có thu nhập … chỉ bởi áp lực đè nén kinh tế tài chính. Nếu trong lúc phồn thịnh nhất Phương Trang – FUTA Bus Lines 7.000 người thì lúc khó khăn vất vả nhất vẫn sẽ có 7.000 người .
“ Trên niềm tin tương thân tương ái, trợ giúp lẫn nhau, đồng lòng và tuân thủ ngặt nghèo những khuyến nghị của ngành y tế tất cả chúng ta sẽ sẽ sớm vượt qua dịch bệnh ”, ông Ánh nói .

Source: https://wada.vn
Category: Khác