Đá Bùn Mài Dao Độ Nhám 3000 Kích Thước 20x5x2.5cm

” Đá Bùn ” là tên gọi quen thuộc của đá mài dao được khai thác từ núi đá trong tự nhiên nhưng chất lượng không thua kém những loại đá mài hạng sang như ” King ” hoặc ” Naniwa ” đến từ Nhật Bản với giá tiền rất cao. Những con dao rèn bằng tay thủ công của người dân tộc bản địa H’Mong hầu hết được mài từ đá núi tự nhiên nhưng vẫn đạt được độ sắc bén cao nhất. Với kích cỡ lớn nhưng mức giá thì khá dễ chịu và thoải mái nên Đá Bùn được nhiều đầu bếp và những Fan Hâm mộ dùng dao yêu thích .

HẾT HÀNG

Kích thước: 20cm x 5cm x 2.5cm (Dài x Rộng x Dày)

Chất liệu: Đá Tự Nhiên

Độ nhám: 3000-4000

Công dụng: Mài cho dao bén sắc nét hơn, đầu bếp gia đình chỉ cần mài đến đá này là đủ

Cân nặng: 650gr

Dao là đồ vật không hề thể thiếu trong gian nhà bếp của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, để giữ cho những con dao làm bếp được sắc bén bền thì những đầu bếp tất cả chúng ta nên nắm chắc tuyệt kỹ mài sắc dao đúng cách, trong đó việc lựa chọn đá mài là việc làm rất là quan trọng mà tất cả chúng ta không hề bỏ lỡ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá mài có giá tiền từ vài chục đến vài triệu đồng 1 viên .


Đá bùn tự nhiên độ mịn cao nhưng giá thành rất dễ chịu

Việc lựa chọn đá mà thì điều cần quan tâm thứ nhất là loại đá, có 2 loại đá mài thông dụng nhất lúc bấy giờ là ” đá nước ” với ” đá dầu ” và đá nước là loại đá được sử dụng thoáng đãng nhất vì dễ sử dụng và giá tiền tương đối thoải mái và dễ chịu. Sau khi chọn loại đá nào thì tiếp theo là đến độ nhám của đá mài ( grit ), đây là việc quan trọng nhất vì nó quyết định hành động việc mài dao của tất cả chúng ta có được sắc bén như ý muốn hay không. Sau đây là một số ít thông tin về độ nhám của đá mài để những bạn tìm hiểu thêm để chọn được loại đá tương thích .

✅ Đá có Grit 200 đến dưới 1000: loại này chỉ dùng mài dao đã quá cùn thành bén có thể tạm chấp nhận được. Dao đã bén sẵn tuyệt đối không được sử dụng đá này để mài dao vì độ nhám thấp sẽ làm cho lưỡi dao bị răng cưa, tệ hơn là có thể làm dao bị mẻ.

✅ Đá có Grit 1.000 đến 1.200: đá này chỉ dùng để mài dao bén sẵn vì đá rất trơn mịn, dao cùn mài đá này sẽ khiến cho bạn mỏi tay nhưng dao vẫn không bén lên được bao nhiêu.

✅  Đá có Grit 3.000: dùng để mài cho dao bén sắc nét hơn, sau khi dùng đá 1.000 đến 1.200 chúng ta sẽ chuyển sang mài đá 3.000. Với dao được mài đá này thì có thể cắt giấy ngọt như cắt bùn rồi đấy, đối với đầu bếp gia đình hoặc nhà hàng quán ăn quy mô nhỏ làm nhưng món không cần dao đặc biệt thì bén thì có thể dừng ở mức 3.000.

✅ Đá có Grit 6.000: nếu đã mài qua đá 3000 mà bạn vẫn chưa hài lòng thì có thể mài thêm đá 6.000. Đá Grit cao dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp luôn giữ dao sắc bén đến mức không ngờ.

✅ Đá có Grit 8.000 đến 12.000 chỉ dành cho những siêu đầu bếp luôn luôn cần dao bén đến mức nhìn là lạnh gáy rồi, thường những viên đá có Grit cao ngất như vậy có giá thành cũng khiến chúng ta ngất luôn.


Quang cảnh khai thác đá bùn, đá nằm sâu dưới đất.

THỚT GỖ AN GIA

ĐC: 11A Lê Duy Nhuận – Phường 12 – Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh

ĐT: 0902.767.989 (Viber,Zalo,iMessage)- 0914.767.989

Email: thotgoangia@gmail.com

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader