Bảo hiểm y tế – USAHello

Đi bác sĩ hay đi bệnh viện ở Mỹ hoàn toàn có thể tốn rất nhiều tiền. Vậy nên quan trọng là bạn phải có bảo hiểm y tế. Tìm hiểu về những gói bảo hiểm y tế khác nhau và cách để có bảo hiểm .người đàn ông mặc áo trắng trong phòng y tế

Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế, hay bảo hiểm sức khỏe thể chất, là số tiền bạn phải trả hàng tháng cho công ty bảo hiểm. Ngân sách chi tiêu bảo hiểm hàng tháng được gọi là phí bảo hiểm .

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người nhập cư không khác lắm so với cho người Mỹ bản địa, nhưng có thể khá rắc rối. Cách giải thích đơn giản nhất là khi bạn phát sinh chi phí y tế thì công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn trả. Cấp cứu hay phẫu thuật có thể tốn hàng ngàn đô la. Bạn nên trả phí bảo hiểm mỗi tháng còn hơn là đột nhiên nhận một hóa đơn khổng lồ từ bệnh viện. Nói chung, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người nhập cư và người tị nạn cũng giống như cho người Mỹ bản địa. Khác biệt trong bảo hiểm y tế dựa trên tuổi tác, việc làm, bất kỳ vấn đề sức khỏe nào bạn đang gặp phải và số tiền bạn kiếm được.

Bạn đang đọc: Bảo hiểm y tế – USAHello

Làm thế nào để tôi có bảo hiểm y tế?

Ở Hoa Kỳ, bạn hoàn toàn có thể :

  • được bảo hiểm qua các chương trình bảo hiểm của chính phủ (chương trình y tế công cộng), hoặc
  • được bảo hiểm qua công việc với sự giúp đỡ từ chủ lao động, hoặc
  • tự mua bảo hiểm.

Được chi trả cũng giống như được bảo hiểm. Cả hai đều có nghĩa là bạn không phải trả những hóa đơn y tế với số tiền lớn .

Chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ

Bạn có đủ điều kiện không?

Đủ điều kiện kèm theo nghĩa là có năng lực được nhận thứ gì hoặc quy tụ đủ những yếu tố để nhận thứ đó. nhà nước sẽ quyết định hành động xem bạn và mái ấm gia đình có đủ điều kiện kèm theo tham gia những chương trình của cơ quan chính phủ hay không. Để quyết định hành động, họ sẽ xét xem bạn bao nhiêu tuổi, kiếm được bao nhiêu tiền và có bao nhiêu người con. Thương Mại Dịch Vụ chăm nom sức khỏe thể chất cho người nhập cư và người tị nạn hoàn toàn có thể khá rẻ hoặc không lấy phí, vì khởi đầu bạn chưa kiếm được nhiều tiền .

Medicaid

Medicaid là chương trình y tế công cộng do tiểu bang bạn ở quản lý và điều hành. Chương trình này cung ứng bảo hiểm cho những cá thể và mái ấm gia đình có thu nhập thấp hay bị khuyết tật. Một số mái ấm gia đình tị nạn sẽ nhận được Medicaid khi mới đến Hoa Kỳ. Tùy theo tiểu bang mà điều kiện kèm theo được nhận khác nhau .

LƯU ý quan trọng: quy tắc phí công cộng nói rằng bạn có thể bị từ chối thay đổi trạng thái, thẻ xanh hoặc phần mở rộng cho thị thực của bạn nếu bạn đã nhận hoặc có thể nhận Medicaid.

Medicare

Medicare là chương trình y tế công cộng do chính phủ Hoa Kỳ điều hành. Bảo hiểm Medicare dành cho người từ 65 tuổi trở lên và người khuyết tật mọi lứa tuổi. Medicare cung cấp gói hỗ trợ chi phí cho thuốc kê đơn. Tìm hiểu thêm về Medicare.

CHIP

Chương trình Bảo hiểm Sức khỏe Trẻ em (CHIP) chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe cho các gia đình có con nhỏ, có thu nhập thấp đến trung bình. Chương trình CHIP khá tốt do chi trả cho các cuộc hẹn với bác sĩ và chăm sóc y tế của con bạn. Quan trọng là các gia đình người tị nạn đưa con đi bác sĩ để tiêm chủng và kiểm tra hàng năm. Tìm kiếm chương trình CHIP ở tiểu bang của bạn.

WIC

Phụ nữ, Trẻ sơ sinh và Trẻ em ( WIC ) là chương trình chăm nom sức khỏe thể chất do tiểu bang quản trị, đặc biệt quan trọng hướng tới trẻ nhỏ dưới năm tuổi, phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú. Chương trình tập trung chuyên sâu vào chính sách dinh dưỡng, cung ứng thực phẩm và cải tổ năng lực tiếp cận những dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất và phúc lợi xã hội .

Nếu bạn có thu nhập thấp và có con nhỏ, đây là một chương trình hay. Tìm hiểu thêm về WIC và tìm kiếm chương trình WIC tiểu bang của bạn.

Bảo hiểm y tế tư nhân

Nhiều người Mỹ có bảo hiểm tư nhân và không sử dụng những chương trình y tế công cộng. Điều này là do những công ty thường trả tiền bảo hiểm y tế tư nhân cho công nhân .

Bảo hiểm y tế ở sở làm

Khi tìm việc làm, bạn nên nỗ lực tìm việc có cho bảo hiểm y tế. Điều này sẽ giúp sức mái ấm gia đình bạn. Chủ lao động trả phần đông ngân sách và nhân viên cấp dưới chỉ trả một khoản nhỏ. Nhân viên thường hoàn toàn có thể cho chồng hoặc vợ và con cháu vào cùng một gói bảo hiểm với một khoản phí thêm .

Nếu nghỉ việc, bạn có thể được phép giữ bảo hiểm của mình trong một thời gian, thông qua một gói của chính phủ có tên là COBRA. COBRA chỉ áp dụng một thời gian ngắn, và bạn có thể phải tự trả toàn bộ phí bảo hiểm, nhưng sẽ giúp bạn được bảo hiểm khi đang tìm việc mới.

Chi trả bảo hiểm không qua chủ lao động

Nếu bạn không có chủ lao động phân phối bảo hiểm y tế, và không đủ điều kiện kèm theo tham gia chương trình của cơ quan chính phủ, bạn sẽ phải mua bảo hiểm y tế tư nhân. Như thế rất tốn kém. Bạn hoàn toàn có thể đủ điều kiện kèm theo được tương hỗ phí bảo hiểm trải qua Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp ví tiền ( Affordable Care Act ) .

Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền

Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền (ACA), còn gọi là “ObamaCare,” yêu cầu hầu hết công dân Hoa Kỳ và cư dân hợp pháp phải có bảo hiểm y tế. Nhưng đạo luật này cũng cho phép bạn mua bảo hiểm y tế với chi phí thấp hơn với hỗ trợ từ chính phủ. Xem nếu bạn có thể mua bảo hiểm theo Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền.

Bảo hiểm y tế đại học

Sinh viên thường hoàn toàn có thể mua bảo hiểm y tế trải qua trường ĐH. Để đủ điều kiện kèm theo, bạn phải đang theo học một số lượng tín chỉ nhất định .

Source: https://wada.vn
Category: Chuyện 5 châu

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader