EXXONMOBIL ĐANG CẮT GIẢM KHÍ NHÀ KÍNH NHƯ THẾ NÀO: KẾ HOẠCH CẮT GIẢM PHÁT THẢI TÍNH TỚI 2025 – Energy Factor

Vào cuối năm 2020, ExxonMobil đã công bố kế hoạch cắt giảm lượng khí nhà kính từ những hoạt động giải trí sản xuất trong vòng 5 năm tới. Bước vào năm 2021, những kế hoạch đó sẽ luôn được ưu tiên số 1 và là mục tiêu cho những kế hoạch và hoạt động giải trí sản xuất của chúng tôi. Sau đây là một số ít điểm điển hình nổi bật trong những kế hoạch cắt giảm lượng phát thải của chúng tôi :

  • Chúng tôi dự kiến giảm cường độ phát thải khí nhà kính trong hoạt động sản xuất của khâu Thượng nguồn từ 15-20% so với mức phát thải của năm 2016.
  • Chúng tôi dự kiến cắt cường độ phát thải khí metan từ 40-50% và giảm lượng đuốc đốt trong hoạt động sản xuất trên toàn cầu từ 35-45% so với mức phát thải của năm 2016.

Các kế hoạch này gồm có nguồn phát thải Phạm vi 1 và 2 từ những gia tài công ty đang quản lý và vận hành và dự kiến cắt giảm trọn vẹn lượng phát thải khí nhà kính xuống khoảng chừng 30 % trên khắp hoạt động giải trí kinh doanh thương mại khâu Thượng nguồn của công ty. Chúng tôi cũng khởi đầu đưa ra Phạm vi phát thải số 3 vào đầu tháng này trong Báo cáo Sơ lược về Năng lượng và Cacbon. Đây là hoạt động giải trí mà chúng tôi sẽ liên tục tiến hành đều đặn mỗi năm .
Các kế hoạch cắt giảm phát thải tính tới năm 2025 là một phần trong quy trình tiến độ lập Kế hoạch và lên ngân sách của chúng tôi. Các kế hoạch này được phong cách thiết kế với tiêu chuẩn đáng an toàn và đáng tin cậy và thực tiễn. Với tầm nhìn xa hơn 2025, tôi hy vọng công ty chúng tôi sẽ ở vị thế tốt nhất mang tới những giải pháp khả mở nhằm mục đích cắt giảm sâu hơn lượng phát thải khí nhà kính song song với trách nhiệm phân phối nguồn nguồn năng lượng có Chi tiêu hài hòa và hợp lý và đáng đáng tin cậy ship hàng tăng trưởng kinh tế tài chính và nâng cao chất lượng đời sống .

Về ngắn hạn, các kế hoạch cắt giảm tính tới năm 2025 mà chúng tôi vạch ra dự kiến sẽ thống nhất với lộ trình giảm 2°C cho trái đất. Đây là tầm nhìn đã được thể hiện trong Thỏa thuận Paris tương đương với việc cắt giảm 10% (so với số liệu của năm 2016) lượng khí nhà kính trên toàn cầu tính đến năm 2025. Để giải quyết thách thức kép này tất cả chúng ta cần chung tay. Các công ty năng lượng như chúng tôi có thể đóng góp những thế mạnh và năng lực riêng nhằm giúp các quốc gia hướng tới lộ trình cacbon thấp trong tương lai.

Làm thế nào để đạt được những kế hoạch này ?
Phần lớn lượng cắt giảm phát thải bắt nguồn từ những hoạt động giải trí sản xuất dầu đá phiến ở khâu Thượng nguồn tại Mỹ nơi chúng tôi vẫn đang liên tục giảm thiểu phát thải từ đuốc đốt và khí metan. Phối hợp với những công ty khác trong ngành, chúng tôi đã tăng trưởng hàng loạt giải pháp đầu ngành gồm có nâng cao năng lực phát hiện và thay thế sửa chữa rò rỉ khí, cải tổ năng lượng kiểm tra với công nghệ tiên tiến tối tân và vô hiệu những thiết bị quản lý và vận hành bằng khí nén gây phát thải lớn ra môi trường tự nhiên ( gần 100 % những thiết bị này đã bị vô hiệu từ những hoạt động giải trí sản xuất dầu đá phiến của chúng tôi tại Mỹ tính tới cuối năm 2020 ). Chúng tôi cũng đề xuất kiến nghị khung pháp lý cho khí metan để khuyến khích những chính phủ nước nhà phát hành những lao lý tựa như trong ngành đồng thời cộng tác với những trường ĐH để triển khai những điều tra và nghiên cứu và giám sát những mạng lưới .

Tương tự như vậy, các hoạt động sản xuất ở khâu Hạ nguồn và Hóa chất của chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, tăng cường hệ thống đồng phát ở các cơ sở sản xuất, và áp dụng công nghệ kỹ thuật mới giúp cắt giảm phát thải. Một thí dụ mà tôi đã viết gần đây là việc thiết kế lại hệ thống tách hydro mà chúng tôi đã triển khai tại Rotterdam dành Giải thưởng Edison của Hội đồng Nghiên cứu & Phát triển New Jersey. Trong vài năm qua, đội ngũ của tôi đã phát triển các loại vật liệu, màng tách chất lỏng và công nghệ xử lý khí mới cho phép cắt giảm lượng khí nhà kính đáng kể. Một thí dụ điển hình đó là Celestia™, một chất xúc tác mang tính đột phá giúp thiết bị lọc loại bỏ hiệu quả sulfur và các tạp chất khác ra khỏi dầu diesel. Đây là một nhiên liệu thiết yếu phục vụ ngành vận tải thương mại đồng thời sử dụng ít năng lượng hơn và phát thải ra môi trường thấp hơn.

Nỗ lực cắt giảm phát thải trong thời gian ngắn của chúng tôi luôn song song với cam kết tìm ra những giải pháp trong dài hạn. Hiện nay, chúng tôi đang tập trung chuyên sâu nguồn lực vào việc tăng cường văn minh công nghệ tiên tiến đóng vai trò vô cùng quan trọng so với tiềm năng đưa mức phát thải ròng bằng 0. Những công nghệ tiên tiến này gồm có tịch thu và tàng trữ carbon, sản xuất khí hydro phát thải cacbon thấp, những loại nguyên vật liệu sinh học tiên tiến và phát triển và hoạt động giải trí sản xuất tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng. Quan trọng hơn nữa, những hướng điều tra và nghiên cứu này đại diện thay mặt cho những công nghệ tiên tiến ứng dụng trong việc sử dụng nguồn năng lượng của ba ngành ( vận tải thương mại, sản xuất điện năng và sản xuất công nghiệp ) hiện đang có rất ít những giải pháp khả thi nhằm mục đích cắt giảm phát thải. Thí dụ, CCS, một công nghệ tiên tiến được Ủy ban Liên Chính phủ về Biến đổi Khí hậu ( IPCC ) nhận định và đánh giá là thiết yếu trong mỗi lộ trình dự kiến giảm 2 °C cho toàn cầu hoàn toàn có thể tiến hành tại những cơ sở sản xuất điện năng và công nghiệp. Về mặt này, ExxonMobil đã tịch thu nhiều khí CO2 hơn bất kỳ công ty nào kể từ khi khởi đầu tiến hành công nghệ tiên tiến CCS. Và cùng với việc hợp tác với những công ty như Global Thermostat và Fuel Cell cũng như hơn 80 trường ĐH trên khắp quốc tế, chúng tôi có một vị thế đặc biệt quan trọng trong việc đưa những hạng mục công nghệ tiên tiến này lên một tầm cao mới .

Như tôi đã đề cập trước đây, việc giải quyết thách thức kép đòi hỏi sự tự tin, kỹ năng và điều quan trọng nhất là sự hợp tác. Các kế hoạch cho năm 2025 mà chúng tôi đã nêu ra cùng với các ý kiến riêng mà chúng tôi đã nêu trong Báo cáo Sơ lược về Năng lượng & Cacbon, chính là đại diện cho những thành tựu và tầm nhìn của chúng tôi. Trong ngành dầu khí, chúng tôi đang phấn đấu trở thành công ty đầu ngành trong hoạt động cắt giảm khí nhà kính từ các hoạt động kinh doanh tính tới năm 2030. Khi các quốc gia tiếp tục triển khai các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời và điện gió, chúng tôi sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang các hệ thống phát thải cacbon thấp bằng cách tập trung vào các công nghệ giảm thiểu phát thải từ những cơ sở hạ tầng năng lượng hiện có.

Tôi rất vui mừng và luôn chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình dài trước mắt khi tất cả chúng ta tiến tới tiến trình 5 năm tiếp theo .

By Dr. Vijay Swarup, Vice President of Research and Development, ExxonMobil

Source: https://wada.vn
Category: Khác

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader