Những mẹo giúp tiết kiệm xăng khi đi xe máy

Những mẹo nhỏ như chạy đều ga, chú ý áp suất lốp… không chỉ giúp xe vận hành bền bỉ mà còn giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Đi xe máy nếu không biết cách thì sẽ khiến chiếc xe nhanh hư hỏng và nhất là hao xăng. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, bạn phải làm thế nào ? Bài viết sau san sẻ cho các bạn những mẹo hay giúp tiết kiệm xăng cho xe máy .Đi đúng số, giữ tay ga đều

Nếu là xe bạn là xe số, hãy đi đúng tốc độ tương ứng với vị trí số. Nếu đi ở số thấp hơn so với tốc độ, động cơ sẽ bị gàn lại và tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Nếu đi với số cao hơn so với tốc độ của xe, động cơ sẽ bị đuối và không đạt sức kéo tốt nhất cho xe đồng thời ảnh hưởng không tốt đến sức bền của động cơ. Còn nếu là xe ga, hãy vận hành đều ga, tránh tình trạng ga nhích lên nhích xuống quá nhiều sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

mẹo giúp tiết kiệm xăng khi đi xe máy
Hãy quản lý và vận hành đều ga, tránh thực trạng ga nhích lên nhích xuống quá nhiều sẽ tiêu tốn rất nhiều nguồn năng lượng

Giữ tải trọng vừa phảiKhi bạn chở trên xe một khối lượng quá lớn, động cơ sẽ phải hoạt động giải trí “ khó khăn vất vả ” hơn và điều này dẫn đến việc tiêu tốn nguyên vật liệu nhiều hơn. Do đó, khi đi xe máy, bạn nên giữ cho xe một trọng tải vừa phải thôi nhé .Khởi động xe đều đặn mỗi sángTrước khi quản lý và vận hành xe buổi sáng, bạn nên khởi động, giữ ga khoảng chừng 60 – 90 giây rồi mới đi để dầu được bơm lên động cơ, giúp các cụ thể được bôi trơn và nguyên vật liệu cháy tốt hơn .Nếu vừa khởi động đã đi ngay thì các bộ phận chưa kịp bơm dầu mỡ nên gây mòn nhanh. Mặt khác, xăng sẽ phun nhiều nhưng bay hơi kém, hiệu suất không cao và làm tiêu tốn nhiều nguyên vật liệu. Bạn quan tâm thực thi cách này và biến nó thành một thói quen khi đi xe .

mẹo giúp tiết kiệm xăng khi đi xe máy
Trước khi quản lý và vận hành xe buổi sáng, bạn nên khởi động, giữ ga khoảng chừng 60 – 90 giây rồi mới đi

Tắt máy xe khi dừng, đỗ quá lâu

 

Khi dừng, đỗ xe chung ta thường có một thói quen không tốt là lười tắt máy xe, nhất là khi dừng đèn đỏ lâu hơn 30 giây hay tấp xe vào lề vì việc nào đó. Thực tế, khi bạn để xe nổ máy gần 1 phút, xe sẽ tiêu tốn nguyên vật liệu tương tự với 1 km quản lý và vận hành. Chính vì thế nếu dừng, đỗ xe quá lâu, tốt nhất bạn nên tắt máy xe để tiết kiệm xăng .Quan sát, giảm tốc đúng lúcHãy tập quan sát và giảm ga từ trước ở những trường hợp cần giảm tốc như đường đông, đèn đỏ … Chiếc xe sẽ từ từ giảm tốc bằng động cơ. Khi tới gần vị trí cần dừng xe, sử dụng phối hợp cả phanh chân và phanh tay để đạt hiệu suất cao phanh và bảo đảm an toàn nhất .Kiểm tra độ căng của lốp xeBạn nên đi lốp xe có độ căng vừa phải, lốp non quá sẽ làm hao xăng, lốp căng quá xe sẽ dễ bị xóc, mất đi độ êm ái khi quản lý và vận hành .

mẹo giúp tiết kiệm xăng khi đi xe máy
Hãy tập quan sát và giảm ga từ trước ở những trường hợp cần giảm tốc như đường đông, đèn đỏ …

Bảo hành, bảo trì xe đều đặn

Trong 2 năm đầu sau khi mua xe, bạn hãy bảo hành đều đặn theo lịch của hãng, những thợ bảo dưỡng sẽ giúp bạn khắc phục những sai sót hay trục trặc trong thời gian đầu mua xe.

Động cơ xe hoạt động giải trí hiệu suất cao sẽ giúp tiết kiệm xăng hơn. Do vậy, bạn cũng nên nhớ cứ mỗi 1000 km – 1200 km hãy thay nhớt và mỗi 4000 km thay dầu máy một lần để bảo vệ xe hoạt động giải trí trong môi trường tự nhiên tốt nhất .

Theo Cartimes

Kinh nghiệm lái xe qua vùng ngập nước an toàn

Kinh nghiệm lái xe qua vùng ngập nước an toàn

Những cơn mưa lớn bất chợt trong mùa mưa và bão hoàn toàn có thể khiến các con phố ngập sâu. Trong những trường hợp khẩn cấp buộc phải chuyển dời qua vùng ngập, hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm tay nghề để hoàn toàn có thể đưa xe vượt qua vùng ngập bảo đảm an toàn .

Source: https://wada.vn
Category: Tiết kiệm

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader