[Giải đáp] Ngành phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nào?

[Giải đáp] Ngành phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nào?

Ngày đăng: 11/02/2020

|
Lần update cuối : 11/06/2020

Mất 30 giây để đọc

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nào? Rất nhiều bạn trẻ đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp quan tâm tới lĩnh vực này. Tuy nhiên trên thực tế chưa có câu trả lời nào thỏa đáng. Hãy cùng học viện thẩm mỹ SCI tìm hiểu nhé.

1. Ngành phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nào?

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nàoTrên thực tiễn không có khối nào để hoàn toàn có thể trực tiếp giảng dạy ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Hiện chỉ có duy nhất trường ĐH Y – Dược TPHCM xây dựng bộ môn tạo hình thẩm mỹ thuộc khoa Y. Và trong đợt tuyển sinh sắp tới trường sẽ mở thêm ba mã ngành mới, gồm chuyên khoa cấp I chăm nom giảm nhẹ, chuyên khoa cấp I tạo hình và tái tạo thẩm mỹ với khối thi chung cho ngành y là khối B.

2. Làm thế nào để trở thành bác sỹ thẩm mỹ? 

Làm thế nào để trở thành bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹĐể trở thành bác sỹ thẩm mỹ tiên phong phải là một bác sỹ. Sau đó phải trải qua lớp huấn luyện và đào tạo xu thế chuyên khoa về phẫu thuật tạo hình lê dài 8 – 24 tháng tùy lao lý mỗi trường. Để hoàn toàn có thể có giấy phép hành nghề, sau khi triển khai xong lớp huấn luyện và đào tạo bác sỹ phải trải qua thực hành thực tế 18 tháng nữa và thực hiệu tối thiểu 30 ca .
Cũng theo tiến sỹ Nguyễn Anh Tuấn, chủ nhiệm bộ môn tạo hình – thẩm mỹ, Đại học Y Dược TP TP HCM, để được đào tạo và giảng dạy để làm bác sỹ sâu xa về tạo hình thẩm mỹ thì bắt buộc phải học sau đại học. Tại trường này, hiện mỗi năm chỉ giảng dạy 1 khóa với số lượng rất hạn chế chỉ 30 – 40 học viên / khóa .

3. Du học ngành phẫu thẩm mỹ – xu hướng mới 

Du học ngành thẩm mỹ đang là xu hướng mớiBên cạnh việc tham gia giảng dạy trong nước, những bạn trẻ trọn vẹn hoàn toàn có thể xem xét việc du học ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại quốc tế để update những công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển nhất lúc bấy giờ. Hãy tìm hiểu thêm 1 số ít vương quốc dưới đây :

  • Hàn Quốc: Theo tờ nhật báo Anh quốc The Independent Hàn Quốc là một trong 10 quốc qua có tỷ lệ người phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới. Với những công nghệ tiên tiến và xu hướng tiên phong nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho cuộc cách mạng công nghệ sắc đẹp. Một số trường đại học hàng đầu xứ sở Kim Chi về ngành thẩm mỹ có thể kể đến như: Đại học quốc gia Seoul, Đại học Seo Kyeong. Điều kiện nhập học đó là điểm GPA cao và thành thạo tiếng Hàn Quốc và tiếng Anh mới có thể nhập học. 

  • Anh: Được mệnh danh là quốc gia đào tạo những bác sỹ phẫu thuật có tay nghề chuyên nghiệp, Anh dần trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai quyết tâm theo đổi lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.

  • Mỹ: Với điều kiện vô cùng khắt khe, du học sinh rất khó có cơ hội được nhận vào học chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ bởi Mỹ chủ yếu đào tạo cho người sẽ làm việc ngay tại đây. Nếu thực sự muốn theo học tại đây, bạn phải có hồ sơ rất “đẹp” và “ấn tượng” để có thể cạnh tranh với học sinh bản địa. 

  • Úc: Khác với Mỹ, Y khoa được dạy như 1 bậc sau đại học, tại Úc bạn hoàn toàn học ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Với thời gian học tập 11 năm, bạn sẽ cần phải có năng lực học tập rất cao, đặc biệt hạn chế số lượng đầu vào. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là một trong những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng rất cao nên ngành này được xem là ngành hot nhất ở Úc. 

Với những thông tin đã chia sẻ, Học viện thẩm mỹ quốc tế SCI hy vọng các bạn đã có được đáp án cho câu hỏi Ngành phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nào? và hiểu hơn về con đường trở thành bác sỹ thẩm mỹ. Chúc các bạn may mắn và thành công. 

5
/
5

(

4
bầu chọn
)

Chia sẻ :

Source: https://wada.vn
Category: Chuyện 5 châu