Tiết kiệm xăng xe máy – 5 giải pháp đơn giản ít người chịu nói

Biết được điều số 5 không những giúp bạn tiết kiệm xăng lên đến 25% mà còn giúp xế yêu của bạn đề nhanh, máy bền, xe mạnh, giảm khí thải độc hại vào môi trường.

Trước khi đi vào nội dung chính, WADA từng nhận không ít câu hỏi từ độc giả “Vì sao phải tiết kiệm xăng?”. Có nhiều lý do để trả lời cho câu hỏi này, nhưng lý do phổ quát nhất: Tiết Kiệm Xăng Là Tiết Kiệm Tiền. Tất cả những lý do còn lại đều mang tính quan điểm của mỗi người.

Sau đây là các giải pháp tiết kiệm xăng dành cho cho xe máy:

Kiểm tra lốp xe máy

Thường xuyên kiểm tra và bơm hơi lốp xe máy
Thường xuyên kiểm tra và bơm hơi lốp xe máy

Lốp xe hay còn gọi là vỏ xe, là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, nếu lốp quá mềm hoặc quá căng đều ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe máy, đặc biệt là tình trạng lốp quá mềm.

Lốp xe quá mềm sẽ gây ra tình trạng chao đảo, làm tay lái mất ổn định và cũng là yếu tố gây ra hao xăng vì lúc này các bộ phận của xe phải hoạt động nhiều hơn mức bình thường dẫn đến tiêu tốn nhiều xăng hơn.

Do đó, một trong những giải pháp giúp tiết kiệm xăng cho xe máy là thường xuyên kiểm tra và bơm hơi cho lốp xe.

Khởi động xe đúng cách

Giữ ga từ 1 - 2 phút trước khi khởi hành
Giữ ga từ 1 – 2 phút trước khi khởi hành

Trước khi vận hành xe vào buổi sáng hoặc sau một thời gian dài không sử dụng, bạn nên khởi động lại cho xe bằng cách giữ ga từ 1 – 2 phút rồi mới bắt đầu khởi hành.

Nếu vừa khởi động đã lập tức di chuyển, lượng dầu mỡ chưa kịp đưa đến các bộ phận liên quan, sẽ làm xe nhanh xuống máy và tiêu hao lượng xăng nhiều hơn mức cần thiết.

Tránh chở nặng

Tránh chở quá số người quy định
Tránh chở quá số người quy định

Thông thường, xe máy được thiết kế dành cho 2 người với trọng lượng khuyến nghị theo model của từng hãng cụ thể. Do đó, giải pháp đơn giản nhất để tiết kiệm xăng là chở đúng cân nặng mà xe cho phép.

Vấn đề nói trên cũng khá dễ hiểu. Nếu xe chở quá số người hay số cân quy định, động cơ xe phải tăng công suất hoạt động từ đó tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Xem thêm
SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader