5 loại thực phẩm có thể thay thế bữa chính, ăn đến no căng mà vẫn giảm được cân

Đồ ăn thay thế bữa chính cần có những đặc điểm

1. Tăng cảm xúc no2. Giá trị GI thấp3. Có chứa một số ít chất có lợi cho việc giảm cân .

Trong đời sống hàng ngày, ta hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy 3 đặc thù này ở 5 loại thực phẩm sau .

1. Bánh mì lúa mạch

Đây là loại bánh mì được làm trọn vẹn từ lúa mạch nguyên chất, không tách cám .So với những loại bánh mì thường thì, bánh mì làm từ lúa mạch có ưu điểm sau :

– Giàu chất xơ, tăng cảm giác no.

– Giá trị tinh bột thấp hơn nhiều so với bánh mì thường thì, giúp cho khung hình con người có đủ thời hạn để hấp thụ lượng đường mà nó tạo ra thay vì chuyển hoá thành chất béo và tàng trữ nó trên khung hình .

– Chứa nhiều protein và khoáng chất, giàu dinh dưỡng.

5 loại thực phẩm có thể thay thế bữa chính, ăn đến no căng mà vẫn giảm được cân - Ảnh 2.

2. Yến mạch

5 loại thực phẩm có thể thay thế bữa chính, ăn đến no căng mà vẫn giảm được cân - Ảnh 3.Yến mạch gần giống với bánh mì lúa mạch nguyên chất, tuy nhiên nó còn chứa nhiều protein thực vật, do vậy rất tương thích để thay thế bữa sáng nếu bạn muốn giảm cân .

3. Khoai lang

Lượng calo của khoai lang thấp hơn so với gạo, khoảng chừng 99 kcal / 100 g và chứa 1/4 chất béo so với gạo .- Giàu chất xơ, có cảm xúc no lâu .- Chứa những chất vitamin A, B, C, cellulose và hơn 10 nguyên tố vi lượng như kali, sắt và đồng, giúp cân đối dinh dưỡng .Nên quan tâm rằng, nếu bạn muốn giảm cân thì chỉ nên luộc khoai lang, không nên dùng dầu chiên rán .

4. Khoai tây

– Trong khoai tây có đến 80% là nước và tinh bột chỉ chiếm khoảng 20%, do vậy lượng calo khá thấp.

– Tinh bột có trong khoai tây là tinh bột đề kháng, không thuận tiện bị tiêu hoá do vậy tăng cảm xúc no .- Khoai tây chứa nhiều loại vitamin và những chất chống oxy hoá, hoàn toàn có thể giúp giảm cân .- Hàm lượng kali trong khoai tây rất cao, hoàn toàn có thể nói là cao nhất trong những loại rau, hoàn toàn có thể giúp thon gọn bắp chân đó nhé !5 loại thực phẩm có thể thay thế bữa chính, ăn đến no căng mà vẫn giảm được cân - Ảnh 4.Nếu muốn giảm cân thì nên nhớ không được ăn khoai tây chiên qua dầu mỡ, chỉ nên ăn khoai tây luộc để giảm cân nhanh hơn nha. Trong những ngày hè oi bức, hoàn toàn có thể thử làm một ly khoai tây nghiền dầm sữa chua đánh đá, vừa ngon miệng lại hoàn toàn có thể giảm cân .

5. Ngô

Ngô là một loại thực phẩm được trồng thoáng rộng, có nhiều nơi còn dùng ngô làm loại lương thực chính .Trong những loại ngũ cốc thô là một thực phẩm tốt cho sức khoẻ, một bắp thường chỉ chứa 78 kcal .5 loại thực phẩm có thể thay thế bữa chính, ăn đến no căng mà vẫn giảm được cân - Ảnh 5.

Hàm lượng cellulose và magie trong ngô cao, có thể kích thích nhu động đường tiêu hoá và bài tiết chất độc trong cơ thể.

Cách chế biến ngô có rất nhiều, nhưng nếu muốn ăn giảm cân thì không nên dùng quá nhiều dầu mỡ .Trên đây là 5 loại thực phẩm hoàn toàn có thể thay thế bữa chính ăn hàng ngày, vừa không thiếu chất dinh dưỡng cho khung hình mà lại giúp giảm cân. Bạn chỉ cần phối hợp ăn nhiều rau và những loại thực phẩm giàu protein là hoàn toàn có thể ăn no mà không sợ béo !

Nguồn: Aboluowang, Eat This, Healthline

Source: https://wada.vn
Category: Ẩm thực

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader