5 lý do khiến ngành Y Dược luôn được đông đảo mọi người lựa chọn

5 nguyên do khiến ngành Y Dược luôn được phần đông mọi người lựa chọnY Dược chưa khi nào là nghề hết “ hot ” trong mỗi mùa tuyển sinh ĐH, CĐ. Tại sao hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định như vậy ? Hãy cùng điểm qua 5 nguyên do sau đây .

Y Dược chưa bao giờ là nghề hết “hot” trong mỗi mùa tuyển sinh ĐH, CĐ. Tại sao có thể khẳng định như vậy? Hãy cùng điểm qua 5 lý do sau đây.

Ngành Y Dược luôn nhận được sự quan tâm lớn của mọi người

Ngành Y Dược luôn nhận được sự chăm sóc lớn của mọi ngườiƯớc mơ có được cho mình một công việc làm yêu dấu, một môi trường tự nhiên thao tác không thay đổi hầu hết là mong ước của những bạn sinh viên. Có bạn thì muốn trở thành giáo viên, bạn thì muốn trở thành phi công, bạn thì muốn kinh doanh thương mại, bạn thì thích những ngành nghề phiêu lưu, mày mò và có bạn lại muốn góp sức để mang lại những nụ cười những niềm niềm hạnh phúc cho mọi người thì chỉ có những bạn ngành y là hiểu rõ nhất. Tâm điểm “ Nhất Y Nhì Dược ” đang dần nóng lên trong cuộc trò chuyện sôi sục của giới trẻ lúc bấy giờ khiến em cảm thấy một phần nào đó rất tự hào vì em cũng đang trong quá trình học tập tiếp thu kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề để trở thành nhân viên cấp dưới ngành Y .Y dược chưa khi nào là nghề hết “ hot ” trong những nhóm ngành lôi cuốn sinh viên theo học cũng như đây là ngành nghề mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn. Minh chứng cho điều này là điểm chuẩn vào những trường Y Dược luôn nằm trong top đầu những trường ĐH trên cả nước. Nhưng đó chỉ là một nguyên do nhỏ trong hàng vạn nguyên do mà sinh viên ngành y hướng đến. Sau đây là năm nguyên do nổi bật nhất để chứng tỏ cho điểm trung tâm “ Nhất Y Nhì Dược ” .Lý do thứ nhất là “ Chữa bệnh cứu người ’ ’. Học ngành y để chữa bệnh cứu người, đó là nghề mà bạn mang lại sự niềm hạnh phúc, an lành cho người bệnh và mái ấm gia đình họ. Nghề y coi trọng sức khỏe thể chất người bệnh cũng như chính bản thân mình vì chỉ khi nào bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì bạn đang góp phần, góp sức cực kỳ có ý nghĩa .

Lý do thứ hai ‘’Công việc ổn định’’ bất kể thời đại nào người dân cũng cần có bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường đa số bạn sẽ có công việc ổn định, không phải ‘’long bong’’ như những ngành nghề khác.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược chất lượng

Trường CĐ Dược Hồ Chí Minh đào tạo và giảng dạy nhân viên cấp dưới Y Dược chất lượngLý do thứ ba “ Chuyên môn giỏi ” để được trở thành bác sĩ, dược sĩ bạn phải dành thật nhiều thời hạn cho học tập, nghiên cứu và điều tra, trau dồi để có kỹ năng và kiến thức trình độ, phải trải qua 6 đến 7 năm học nghĩa là thời hạn học dài hơn so với thời hạn thường thì của những ngành khác. Là ngành có sự yên cầu cao, tiêu chuẩn nguồn vào khá khắc khe nên quy trình học tập, giảng dạy lại càng khắc khe hơn nữa. Vì vậy, khi ra trường bạn mới là những người có đủ kiến thức và kỹ năng trình độ cũng như kinh nghiệm tay nghề để bảo vệ sức khỏe thể chất hội đồng .

 Lý do thứ tư “Được tin tưởng,yêu quý” Nghề y gắn liền với công tác chăm sóc,điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người,đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành y sẽ giúp bạn có cơ hội mang lại niềm vui cho từng gia đình. Nên nghề y được gọi bằng cái tên gần gũi “Người thầy thuốc của nhân dân” hay “Lương Y như từ mẫu”.

Lí do thứ năm “ Nuôi dưỡng đạo đức ” Y đức là điều không hề thiếu với ai học ngành y. Khi vào học ngành y, bạn sẽ có quy trình học và tự tu dưỡng, có lòng yêu quý và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnhTheo ngành y là như vậy, quyết tử mọi thứ cá thể để thực thi mục tiêu chung duy nhất chính là ‘ ’ cứu người ’ ’. Hiện tại, chính em cũng đang theo đuổi tham vọng của mình là trở thành nhân viên cấp dưới ngành y. Em khởi đầu với việc chọn cho mình một ngôi trường tốt để học tập. Hiện tại, em đang theo học tại Trường CĐ Dược TP HCM, mọi người luôn nghĩ rằng học y là chỉ vào những trường ĐH mới giỏi, mới thành công xuất sắc. Nhưng thật ra những trường Cao đẳng, Trung cấp cũng hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta làm điều đó. Chỉ cần thầy cô tận tình, chu đáo, nhà trường tạo mọi điều kiện kèm theo và sự cố gắng học tập của tất cả chúng ta thì bất kể ngôi trường nào cũng giúp ta trở thành nhân viên cấp dưới ngành y đầy kinh nghiệm tay nghề và em cũng thấy tự hào là sinh viên Trường CĐ Dược TP HCM. Ước mơ theo học ngành y khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, để sau này trở thành cán bộ y tế giỏi trình độ, giàu y đức chữa bệnh cho mọi người, đặc biệt quan trọng là những người khó khăn vất vả. Đến với ngành y, nhiều người triển khai được những tham vọng tự tay mình tương hỗ người bệnh, giảm đi những đau đớn về thể xác và niềm tin cho mái ấm gia đình bệnh nhân. Em đã chọn được ngôi trường tốt, em sẽ nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành một nhân viên cấp dưới y tế tốt đúng với câu “ Lương y như từ mẫu ” .

Source: https://wada.vn
Category: Chuyện 5 châu

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader