Tự chữa lành dạ dày

(Bài viết là sự chia sẻ từ chị Thư Thư)

Nay mình viết lại quá trình tự chữa lành triệu chứng đau bao tử nặng của mình cho ai cần thì tham khảo nhé. Mình gọi tất cả các “ bệnh” là triệu chứng vì “ bệnh” là khái niệm mà Tây y đặt ra chứ ngành y thuộc khoa học tự nhiên họ không cho đó là bệnh mà chỉ là triệu chứng mà cơ thể báo cho bạn biết bạn đang có vấn đề gì đó, ở đâu đó cần phải xem xét, điều chỉnh để cơ thể tự chữa lành.

– Trước đây khi ở tuổi ngoài 20 mình đã mắc nhiều triệu chứng bệnh khác nhau trong đó có đau bao tử. Khi đó mình chỉ biết và đặt hết niềm tin vào các bác sĩ Tây y. Họ bảo sao mình làm vậy, họ kê thuốc cho mình uống với lời khuyên phải luôn ăn uống đúng giờ, chỉ ăn thức ăn mềm, ăn bánh mì, thịt cá, sữa chua,…Rồi thì uống các loại thuốc tráng bao tử, giảm đau, thuốc kháng viêm, thuốc hạ sốt( vì đau quá nên phát sốt). Rồi thì mình cũng hết đau, nhưng 1 thời gian sau nó lại tái lại và những lần tái lại thì nó trầm trọng hơn. Thế rồi mình lại chuyển sang điều trị đông y các kiểu. Nói chung ai chỉ đâu thì đánh đó mà đánh tới đánh tui ngày càng rước thêm cả đống thuốc vì những bệnh khác. Cho đến khi mình tìm hiểu về khoa học tự nhiên, về chế độ dinh dưỡng trị liệu, về đặc tính của các loại thực vật trái cây rau củ quả, về cơ chế báo sốt, báo đau của cơ thể.Rồi mình đi vào chế độ tự chữa lành chỉ bằng 100% thực vật tươi sống.

– Mỗi sáng khi vừa thức dậy mình uống 1 ly cỡ 400-500ml nước ấm khoảng 40 độ + 1 lát gừng đập dập + 1mcf mật ong + 1/2 trái chanh lấy luôn cả vỏ và hạt chanh cho vào ly nước đó( vỏ chanh và hạt chanh có chứa những chất kháng viêm cực tốt). Và cách uống là uống chậm rãi từng ngụm rồi nhai luôn gừng + hạt chanh cho nát nhưng chỉ nuốt vị đắng, cay rồi nhả bỏ xác)

– Trong ngày mình chia nhỏ các bữa ăn thành nhiều bữa và thức ăn chính của mình chỉ có trái cây và tất cả các loại nước ép từ tất cả các loại rau củ quả mà mình mua được hàng ngày( vì trái cây là thức ăn dễ tiêu hoá nhất, đặc biệt là trái cây mọng nước, cơ thể chỉ mất khoảng 30 phút là có thể xử lý và tiêu hoá hết). Riêng trái cây thì mình ăn, khi ăn cũng chậm nhai kỹ rồi nuốt. Còn các loại rau thì do kết cấu nên chất xơ của các loại rau sẽ dai và cứng hơn chất xơ trong trái cây nên mình chọn cách xay thật nhuyễn mịn và ép( vì khi ở dạng xay và nước ép cơ thể sẽ rất nhanh hấp thụ nên giảm thiểu áp lực co bóp để xử lý thức ăn của bao tử). Mỗi khi đau quá mình lại uống 1 ly nước ấm có vắt 1 miếng chanh nhỏ + xíu mật ong và uống rất chậm ( nếu bạn uống nhanh bạn sẽ có cảm giác bao tử rất xót vì khi đó cơ thể chưa kịp chuyển hoá nên tính axit của nước chanh sẽ khiến bạn có cảm giác khó chịu đó). Nước chanh có tính axit và nó chứa rất nhiều axit nitric nhưng sau khi được hấp thụ và biến dưỡng trong cơ thể bạn nó sẽ hoá tính kiềm. Mà khi cơ thể bạn có bất cứ triệu chứng bệnh gì đó là do môi trường nội môi trong cơ thể đang mất cân bằng, do môi trường axit trong cơ thể bạn đã bắt đầu lấn át môi trường kiềm mà người ta gọi là độ pH. Độ pH trong cơ thể phải luôn duy trì ở mức 7.3-7.4 tức là nó phải luôn trong môi trường Kiềm thì các tế bào trong cơ thể mới có thể hoạt động tốt.

– Buổi tối trước khi ngủ khoảng 30 phút mình cũng uống 1 ly nước chanh mật ong ấm khoảng 200ml

>> Cứ vậy chỉ trong khoảng 1 tháng các cơn đau giảm dần rồi hết lúc nào mình cũng không hay. Mình nói 1 chút về cơ chế của các cơn sốt và cơn đau. Khi bạn sốt chính là cơ chế tự nhiên mà cơ thể muốn báo cho bạn biết là cơ thể của bạn đang có vấn đề cần phải điều chỉnh, nó giống như trong 1 ngôi nhà có 1 chú cún khi chú cún thấy có người lạ vào nhà nó sủa ầm ĩ để báo cho chủ nó biết là nhà có trộm. Nếu bạn dùng thuốc hạ sốt để hạ sốt chẳng khác nào bạn đập chết chú cún của bạn mà không phải là tìm cách hỗ trợ cơ thể loại bỏ “kẻ trộm” đã xâm nhập vào nhà của bạn. Và cái thiệt hại của bạn về sau là bạn sẽ mất chú cún đó cũng như mất đi cơ chế báo hiệu cơ thể của bạn mỗi khi có vấn đề gì đó( cơ chế đó sẽ bị tê liệt dần). Cũng tương tự là những cơn đau là cơ thể báo cho bạn biết chỗ nào đó trong cơ thể bạn đang có vấn đề mà bạn cần phải xử lý nếu bạn dập cơn đau bằng các viên thuốc giảm đau chẳng khác nào bạn đập chết chú cún trong nhà đang sủa và cắn đuổi kẻ trộm. Vậy nên mỗi khi cơn đau quặng trong bao tử đến mình chấp nhận nó, thậm chí mình còn cảm thấy rất biết ơn nó vì mình vẫn còn cảm nhận được cơn đau, mình yêu nó và hứa với nó mình sẽ luôn hỗ trợ nó để chỗ đau của mình nhanh nhanh hồi phục. Hãy yêu những cơn sốt và những cơn đau trong cơ thể bạn nhé vì nó chính là người bạn trung thành và tốt nhất của bạn đấy. Hãy hỗ trợ nó để hạ sốt và hết đau một cách an toàn nhất bằng những thực phẩm tự nhiên. Nói thì cái gì cũng dễ nhưng để làm được bạn phải đủ hiểu biết, đủ quyết tâm và nghị lực vì yếu tố tâm lý nó chiếm từ 50-80% tỉ lệ thành công của bạn đấy. Mà nếu bạn không vượt qua được những cơn khó chịu do sốt, do đau và bạn dập nó bằng các loại thuốc y hoá dược thì có thể bạn sẽ thấy nhanh hết các triệu chứng đau nhưng hậu quả sau đó bạn sẽ không thể lường trước được. Vì nó sẽ thể hiện ở một dạng triệu chứng khác thậm chí có những người khi phát hiện mắc một triệu chứng bệnh gì đó có khi là đã ở tình trạng không còn cứu chữa được nữa( giai đoạn cuối) vì cơ chế báo hiệu ( chú cún) đã bị bạn giết lần giết mòn sau những lần uống thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau, kháng sinh, kháng viêm,…

>> Khi bạn chữa hết đau bao tử bằng pp tự nhiên này thì cùng lúc các triệu chứng bệnh khác cũng sẽ dần biến mất

>> Có một điều rất trái ngoe là rất rất nhiều những người đang ôm trong người rất nhiều triệu chứng bệnh với cả đống thuốc suốt nhiều năm nhiều tháng mà cứ lại hay mỉa mai, nhắc nhở và cả lên lớp dạy những người như mình( đang rất khỏe hơn họ)