Hệ thống GRAD – quy trình phục hồi sức khỏe

“Cha đẻ” hệ thống GRAD là ai?

Bác sĩ Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury

Hệ thống GRAD dựa trên y học tư thế được phát triển bởi Bác sĩ Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury. Là 1 người đã tốt nghiệp sau đại học chuyên về Tiểu Đường, Chuyên ngành nghiên cứu The China Study. Ông là tác giả của 25 cuốn sách và điều hành các trung tâm ở Malaysia, Thụy Sĩ, Ấn Độ,…Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury cũng điều hành các chương trình đào tạo về dinh dưỡng y tế và hỗ trợ sự sống khẩn cấp cho Cao đẳng, đại học Lincoln. Hiện tại ông cũng là người điều hành một chuỗi các bệnh viện chuyên điều trị suy thận tại Ấn Độ. Là một chuyên gia dinh dưỡng – chuyên gia chăm sóc sức khỏe tự nhiên không dùng thuốc, sự đa dạng phong phú và chiều sâu bẩm sinh trong học vấn của ông đã giúp ông kết hợp vật lý của môi trường xung quanh với hoá học của cơ thể con người và sinh học của hệ sinh thái cơ thể bẩm sinh của con người để kích hoạt lại, tiếp thêm sinh lực và hồi sức ngay cả khi 1 quả thận sắp chết. Bằng chứng từ dữ liệu bệnh nhân suy thận (CKD) có thể giảm bớt 1 phần hoặc toàn bộ gánh nặng bệnh tật 1 cách thành công.

 

Hệ thống GRAD là gì?

Hệ thống GRAD đã thực nghiệm thành công trên nhiều bệnh nhân, giúp họ kiểm soát và đảo ngược tình trạng của nhiều căn bệnh mãn tính. Chắc chắn hệ thống GRAD đang có tiềm năng cách mạng hoá cách điều trị bệnh trong lối sống. Hệ thống GRAD có thể được theo dõi 1 cách an toàn và với các nguồn lực tối thiểu trong sự riêng tư, an ninh và thuận tiện tại nhà của bệnh nhân ngay cả ở các vùng nông thôn, mà không yêu cầu thiết bị phức tạp hoặc thuốc đắt tiền. Ông đã kết hợp phương pháp ngâm nước ấm (HWI) với y học tư thế nằm nghiêng đầu (HDT) và chế độ ăn D.I.P (chế độ ăn thuần thực vật chủ yếu tươi sống) nhằm mục đích đảo ngược tình trạng suy Thận (CKD), đặc biệt là bệnh nhân (CKD) phụ thuộc vào lọc máu từ nhẹ, vừa và nặng mà không có bất cứ tác dụng phụ nào và có thể được coi là 1 giải pháp hiệu quả thay thế cho lọc máu và ghép Thận. Hàng nghìn bệnh nhân (CKD) đang được hưởng lợi từ phác đồ điều trị này và một số bệnh viện đã áp dụng hệ thống GRAD. Đại học Shridhar phối hợp với cao đẳng Dayanand Ayurvedic đã thực hiện một nghiên cứu quan sát để tìm ra hiệu quả của hệ thống GRAD. Nghiên cứu đã kết luận rằng trong số những bệnh nhân áp dụng hệ thống GRAD hoàn toàn, 75% có thể để tự lọc máu, 89% có thể tự thoát khỏi sự phụ thuộc hoàn toàn hoặc một phần vào thuốc. Khi người bệnh áp dụng nghiêm túc theo hệ thống GRAD thì có thể ngừng chạy Thận hoặc ngưng việc cấy ghép Thận. Do đó hệ thống GRAD là phương pháp duy nhất đã được khoa học chứng thực để đẩy lùi bệnh thận mãn tính.

 

Lợi ích của hệ thống GRAD

Phạm vi chữa lành của hệ thống GRAD còn rộng hơn rất nhiều như hỗ trợ phòng chống và đẩy lùi các bệnh mãn tính như Ung Thư, Tiểu Đường, Tim mạch, Gan, Mỡ máu, Khớp, các bệnh về thần kinh như Alzhemer, Rối loạn trí nhớ, Trầm cảm, Parkinson, Teo cơ cột sống, Thần kinh vận động, … Và tiếp sau đây là những kết quả có thể đạt được ngay lập tức sau khi áp dụng thông qua y học tư thế:

 1. 70% bệnh nhân lọc máu có thể ngừng lọc máu tức thì
 2. 100% những người có vấn đề về huyết áp có thể kiểm soát huyết áp mà không cần dùng thuốc gần như ngay lập tức
 3. Có cơ hội tốt nhất để ngăn chặn cơn đau tim đang xảy ra
 4. Có thể ngăn chặn xơ gan
 5. Có thể ngăn chặn và đảo ngược chứng đau cơ xơ hóa
 6. Có thể chữa mất ngủ
 7. Điều trị hiệu quả để kiểm soát cơn đau từ các vết cắn, đốt và nhiễm độc
 8. Có thể tránh cấy, ghép Thận, Gan
 9. Điều trị hiệu quả nhất cho tất cả các bệnh thoái hoá Thần Kinh bao gồm Parkinson và Elzhiemer
 10. Tác dụng gây mê, an thần nhẹ để bệnh nhân bình tĩnh hơn

Hệ thống GRAD có thể được coi là công cụ khoa học đầu tiên được chứng thực để thiết lập lại sự cân bằng đã mất của cơ thể. Nó đạt được mục đích để đảo ngược các tình trạng y tế ảnh hưởng đến tính mạng bao gồm Tiểu Đường, Cao Huyết Áp và bệnh Thận mãn tính bằng cách sử dụng lực hấp dẫn. Cho đến nay chưa có biện pháp can thiệp nào được chứng minh 1 cách khoa học có thể giúp bệnh nhân ( CKD) đẩy lùi căn bệnh và giải phóng họ khỏi sự phụ thuộc vào lọc máu, cấy ghép và thuốc. Tuy nhiên, trong các tài liệu khoa học hiện đại có đề cập đến liệu pháp nghiêng đầu xuống ( HDT) và ngâm nước nóng ( HWI) được biết là có tác dụng kích hoạt Thận. Những kỹ thuật này cũng có thể bài tiết hiệu quả Natri gấp 5 lần, Kali gấp 3 lần, tăng lượng nước tiểu gấp 3 lần và dẫn đến giảm tổng thể trọng lượng cơ thể và giảm sưng tấy. Ngay cả ở Ayurveda có một số tài liệu tham khảo về ( HWI) như là một phương pháp hiệu quả để hồi phục Thận bị tổn thương

* Hệ thống GRAD = 2 giờ ngâm nước ấm 40 độ C (HWI) + 2 giờ nằm nghiêng đầu (HDT) + chế độ ăn D.I.P.

Hệ thống GRAD là 1 quy trình 2 bước, trong đó một số bệnh nghiêm trọng về sức khỏe có thể được chữa khỏi và đảo ngược.

 

Các bước thực hiện hệ thống GRAD

Bước 1: liệu pháp tư thế HWI và HDT

(Bao gồm điều trị khẩn cấp bằng cách sử dụng Lực Kháng Hấp Dẫn. Điều này sử dụng y học tư thế để điều trị bệnh mãn tính cho bệnh nhân)

Liệu pháp ngâm nước ấm (HWI)

Bệnh nhân được tạo tư thế ngồi trong bồn tắm chứa đầy nước ấm với mực nước ngập đến cổ trong suốt 2 giờ và luôn đảm bảo duy trì ở nhiệt độ nước là 40 độ C trong suốt quá trình ngâm (hiện tại liệu pháp đang được sử dụng không bao gồm việc bổ sung các chất dầu, thảo dược,…). Quá trình này giúp máu trong cơ thể người bệnh chảy từ chân lên trên và tích tụ quanh thận. Đây là cách máu tiếp cận với các Nephron còn sót lại của thận. Điều này cho phép các Nephron tự lọc máu, Thận sẽ được kích hoạt chức năng của nó giúp đào thải tất cả những chất độc và những chất thải dư thừa trong cơ thể ra ngoài và giúp tạo ra các Nephron mới một cách tự nhiên.

 

Liệu pháp nằm với tư thế nằm nghiêng đầu xuống (HDT).

Bệnh nhân được tạo tư thế với đầu và bụng ở 1 góc thấp hơn so với phần thân dưới 10 độ. Điều này giúp máu lưu thông lên trên và tập trung xung quanh khu vực Thận, cung cấp khả năng tiếp cận các Nephron còn lại của cơ thể. Khi bệnh nhân nằm ở tư thế này sẽ dẫn đến việc giảm hormone Aldosterone và Renin trong huyết tương trong cơ thể. Điều này dẫn đến giảm thể tích huyết tương và sau đó tăng bài tiết Natri ra khỏi cơ thể. Ngoài ra nó làm tăng bài niệu và giảm huyết áp. Tất cả những chức năng này được gọi chung là Lọc Máu. Lượng nước dư thừa trong cơ thể được thải qua đường mồ hôi hoặc nước tiểu cùng với lượng Kali dư thừa trong nước tiểu ra khỏi cơ thể. Tất cả các chất dinh dưỡng dư thừa trong cơ thể như Creatinine, Ure, Natri đều được bài tiết ra khỏi máu, làm giảm huyết áp cơ thể. Do đó với sự trợ giúp của phương pháp (HDT), cơ thể bệnh nhân Thận bắt đầu tự lọc máu trong vòng vài phút sau khi nằm ở tư thế nghiêng đầu từ 1-2 giờ. Đây là 1 giải pháp thay thế cho 1 loại máy đắt tiền, độc hại và gây đau đớn về lâu dài cho sức khỏe con người. Phương pháp nằm nghiêng đầu cũng được sử dụng cho các bệnh nhân Xơ Gan cổ trướng hoặc giữ nước trong vùng dạ dày làm giảm nguy cơ phải ghép Gan.

Cả hai liệu pháp (HWI) và (HDT) đều hoạt động trên 1 nguyên tắc tương tự. Đó là máu ở chân sẽ đẩy về phía trên và gây ra hiệu ứng Lọc Máu. Ngoài ra nếu bạn đặt 1 bệnh nhân Tiểu đường đang dùng thuốc Tiểu đường hoặc insulin thì Protein sốc nhiệt trong cơ thể của anh ta sẽ bắt đầu được hình thành. Điều này dẫn đến việc tình trạng viêm trong cơ thể anh ta bắt đầu giảm khiến cơ thể nhạy cảm hơn với insulin. Dẫn đến cơ thể bắt đầu đốt cháy chất béo, tình trạng béo phì cả bên trong và bên ngoài của bệnh nhân sẽ giảm dẫn đến bệnh tiểu đường của anh ta sẽ được chữa khỏi thay vì chỉ được kiểm soát đón thuần. Theo quan sát cho thấy 1 bệnh nhân tiểu đường được đặt trong bồn nước ấm trong 30 phút trong 3 tuần. Hba1c của anh ta có thể giảm đến 1% hoặc lượng đường trong máu của anh ta có thể giảm khoảng 50-100mg/dl

Bệnh nhân nên bắt đầu (HWI) và (HDT) từ từ trong khoảng 30 phút đến 1 giờ và tăng dần lên (HWI) được 2 giờ và (HDT) được từ 2-4 giờ mỗi ngày khi cơ thể đã thích nghi với các liệu pháp này và bắt đầu có các cải thiện tích cực. Đặc biệt bệnh nhân (CKD) đang lọc máu được khuyến khích thực hiện (HWI) và (HDT) 2 giờ mỗi ngày cùng với chế độ ăn D.I.P trong suốt 3 tháng để giúp Thận trở về trạng thái hồi phục. Bệnh nhân (CKD) sẽ giảm bớt và loại bỏ dần các loại thuốc cũng như tần suất chạy thận dựa trên sự cải thiện của các thông số.

Bước 2: Chế độ ăn D.I.P

Là chữa bệnh cho bệnh nhân thông qua một chế độ ăn uống cùng với việc điều trị. Chế độ ăn D.I.P (chế độ ăn thuần thực vật chủ yếu tươi sống) đặc biệt giúp tái tạo Nephron trong Thận, giúp cơ thể tự chữa khỏi bệnh mà không cần sự hỗ trợ từ bên ngoài.

* Các bước để thiết kế các bữa ăn của từng cá nhân:

 1. Bữa sáng: từ khi thức dậy vào buổi sáng đến 12 giờ trưa: chỉ ăn trái cây với ít nhất từ 3- 4 loại, màu sắc khác nhau. Số lượng tối thiểu phải có bằng trọng lượng cơ thể tính bằng (kg) x 10 = gr
  * Ví dụ: một người cân nặng 60kg phải tiêu thụ tối thiểu 600gr trái cây 3-4 loại trước 12 giờ trưa
 2. Bữa trưa: luôn ăn ít nhất 4-5 loại rau, củ, quả nhiều màu sắc ở dạng thô( tươi sống chưa nấu chín). Số lượng tối thiểu phải có bằng trọng lượng cơ thể tính bằng (kg) x 5 = gr
  * Ví dụ: một người cân nặng 60kg phải tiêu thụ ít nhất 300gr rau, củ, quả tươi sống. Tiếp đến có thể ăn 1 ít đồ chay nấu tại nhà với lượng gia vị như muối, đường và dầu ăn không đáng kể.
 3. Các quy tắc cho bữa trưa và bữa tối là như nhau, tuy nhiên bạn phải kết thúc bữa tối trước 19 giờ

* Những thực phẩm cần tránh trong chế độ ăn D.I.P:

 1. Thực phẩm đóng gói.
 2. Thực phẩm tinh chế.
 3. Thức ăn từ sữa động vật, thức ăn từ động vật.
 4. Thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung.
 5. Tránh uống trà và cà phê trước bữa trưa.
 6. Không bao giờ ăn tối sau 20 giờ.
 7. Thuốc chống viêm không steroid (NSAID – Non-steroidal anti-inflammatory drugs).

* Những thức ăn vặt khi đói:

 1. Hạt ngâm: tính bằng trọng lượng cơ thể = gr
  * Ví dụ: 1 người cân nặng 60kg = 60gr các loại hạt có thể ăn trong ngày
 2. Trái cây: ăn nhiều
 3. Nước dừa:tuỳ thích
 4. Mầm đậu : tính bằng trọng lượng cơ thể = gr

* Phơi nắng và vận động ít nhất 45 phút / ngày

 

Những lưu ý trong quá trình điều trị (HWI) và (HDT) để luôn được an toàn

– Bệnh nhân không cần thiết phải bắt đầu điều trị trong 2 giờ vào ngày đầu tiên. Nên bắt đầu từ từ và sau đó tăng dần thời gian điều trị theo sự thoải mái và sức chịu đựng của cơ thể

* Ví dụ: vào ngày thứ 1 của đợt điều trị bạn có thể bắt đầu với liệu pháp (HWI) hoặc (HDT) trong 30 phút. Ngay khi cơ thể phát ra tín hiệu không thoải mái khác nhau như chóng mặt, buồn nôn, bứt rứt, ngứa ngáy,…ngay khi gặp các triệu chứng này thì bạn có thể tạm nghỉ một lát hoặc dừng điều trị buổi hôm đó. Tuy đó là những dấu hiệu chuyển biến tích cực nhưng bạn cần thận trọng và điều trị từ từ đến khi cảm thấy thoải mái trong điều trị. Tương tự, trong liệu pháp ( HDT) bạn có thể sẽ cảm thấy đau đầu nhẹ khi nằm ở tư thế nghiêng đầu xuống trong 10-20 phút đầu, bạn có thể ngừng điều trị dù đó không phải là triệu chứng nguy hiểm mà do việc thay đổi tư thế, cơ thể sử dụng lực hấp dẫn để đạt được mục tiêu nhất định khiến bạn cảm thấy khó chịu trong những lần điều trị đầu tiên cũng giống như việc bạn rèn luyện thể lực

– Bạn nên chuẩn bị 1 lượng nước dừa + chanh hoặc nước ép các loại trái cây rau củ để uống trong quá trình điều trị ( HWI) để không quá mệt và kiệt sức

– Nếu bạn có cảm giác khó thở trong khi điều trị (HWI), bạn có thể dùng 1 cái quạt cầm tay chạy bằng pin để trước mặt và hít thở, hoặc bạn ngồi rướn vai và ngực lên khỏi mặt nước và hơi ngả người về phía trước 1 chút để giảm bớt áp lực đến khi cảm thấy dễ chịu hơn thì quay lại tư thế ban đầu. Nếu bạn chưa thể ngồi trong bồn nước ấm 40 độ C trong suốt 2 giờ liên tục, bạn có thể hoàn thành phiên điều trị 2 giờ trong một ngày bằng cách chia ra làm 2 hoặc 4 lần, mỗi lần 30 phút hoặc 60 phút.

– Khi bạn đang ngủ, lưu lượng máu của bạn theo một hướng cụ thể do Lực hút và khi bạn đột ngột ngồi thẳng lên một góc 90 °, lực hấp dẫn bị mất cân bằng, thậm chí đôi khi có thể gây ra ngừng tim. Do đó, cụ thể là sau Liệu pháp ngâm nước nóng HWI hoặc liệu pháp nằm nghiêng đầu HDT khi bạn thức dậy, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện chậm rãi và cẩn thận. Di chuyển các ngón tay của bàn tay và bàn chân, gập cổ theo mọi hướng và đứng dậy với sự trợ giúp của người trợ giúp để đảm bảo bạn không bị bất kỳ tác động xấu nào. Như bạn đã quan sát thấy rằng cách các phi hành gia đi xuống trái đất từ tàu không gian của họ, ban đầu họ không thể đứng lên và chỉ với sự giúp đỡ của một vài người, họ mới đứng vững. Sau khi cơ thể đã quen với bầu khí quyển và môi trường của trái đất thì họ có thể thực hiện hoạt động thể chất bình thường. Khi cơ thể bệnh nhân ngập trong nước, cơ thể của họ có thể cảm nhận được một áp lực khác do trọng lực. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với họ là phải thức dậy thật chậm, dù là bất kỳ liệu pháp nào họ đang trải qua hoặc thậm chí thức dậy sau giấc ngủ. Kiểm tra chuyển động của các ngón tay, di chuyển cổ của bạn từ bên này sang bên kia, hoặc thậm chí cuộn vai của bạn theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ và từ từ đứng dậy và rời khỏi giường.

* DẠ DÀY – Một bệnh nhân được khuyên nên trải qua cả hai liệu pháp khi “bụng đói”. Trong trường hợp một người chọn ăn một thứ gì đó trước khi điều trị, sẽ có khả năng axit tích tụ trong hệ thống dẫn đến nôn hoặc buồn nôn. Do đó, bạn nên trải qua Liệu pháp nằm nghiêng đầu HDT đầu tiên vào buổi sáng khi bụng đói và Liệu pháp ngâm nước nóng HWI ngay trước khi đi ngủ vào buổi tối. Đối với điều này, phải có khoảng cách tối thiểu là hai giờ giữa bữa ăn tối và liệu pháp.

* HUYẾT ÁP – Khi thực hiện cả hai liệu pháp, mọi bệnh nhân phải đo huyết áp trước khi điều trị. Điều quan trọng cần biết là một bệnh nhân bị bệnh thận có xu hướng bị cao huyết áp. Vì vậy, nếu huyết áp tâm thu của bạn trên 180 thì bạn phải tránh Liệu pháp nằm nghiêng đầu HDT. Liệu pháp này an toàn miễn là huyết áp dưới 180. Trong trường hợp huyết áp của bạn trên 180, thì trước khi thực hiện Liệu pháp nằm nghiêng đầu HDT, người ta phải cố gắng hạ huyết áp xuống. Một kỹ thuật đơn giản có thể được áp dụng để làm giảm huyết áp tâm thu là ngâm chân vào nước nóng. Lấy một cái xô có nước nóng ở 42°C và ngâm cả hai chân vào đó trong 20 đến 30 phút. Bây giờ hãy kiểm tra lại huyết áp của bạn. Nếu nó giảm xuống 180 hoặc thấp hơn, thì bạn có thể tự do thực hiện Liệu pháp nằm nghiêng đầu HDT. Liệu pháp ngâm nước nóng HWI có thể được thực hiện ở bất kỳ huyết áp nào vì liệu pháp này tự động hoạt động trên việc giảm huyết áp của cơ thể. Mặt khác, liệu pháp nằm nghiêng đầu HDT, mới đầu có tác dụng làm tăng huyết áp và sau cùng là làm giảm huyết áp. Cả hai liệu pháp cuối cùng đều làm giảm mức huyết áp ở bệnh nhân.

* DÂY ĐAI AN TOÀN – Ở hai bên của bồn Lọc máu được gắn một “dây đai an toàn”. Tất cả các bệnh nhân sử dụng bồn lọc máu được khuyến cáo luôn thắt chặt dây an toàn trước khi bắt đầu Liệu pháp ngâm nước nóng. Một bệnh nhân bị đau khi ngồi trong bồn nước nóng có thể cảm thấy yên bình và thanh thản trong quá trình điều trị, dẫn đến ngủ trong bồn nước nóng. Điều này có thể dẫn đến việc bệnh nhân vô tình trượt vào trong nước. Trong một số trường hợp hiếm hoi, khi bệnh nhân quá yếu, họ có thể bị ngất khi ngồi trong nước và do đó, có thể trượt xuống nước. Ngoài ra, một bệnh nhân rất nhẹ cân có thể nổi trong nước trong bồn và trong quá trình này sẽ bị trượt chân xuống nước. Vì vậy, bệnh nhân nhất thiết phải cố định bằng dây an toàn để tránh những rủi ro trong quá trình điều trị.

* NGƯỜI GIÁM SÁT – Một bệnh nhân đang trải qua Liệu pháp ngâm nước nóng HWI hoặc Liệu pháp nằm nghiêng đầu HDT phải đảm bảo có người giám sát gần đó trong suốt quá trình điều trị Người giám sát cũng phải tỉnh táo và nắm rõ tình hình sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình trị liệu.

 

Làm thế nào để xử lý một số vấn đề phổ biến mà bệnh nhân bị bệnh thận mãn tính CKD phải đối mặt mà không cần sự trợ giúp của thuốc và bác sĩ / khi đang ở nhà

 

 • Cổ trướng: Quấn lá chuối lên bụng và nằm dưới ánh nắng ít nhất 2 giờ. Ngâm chân với nước nóng 42 độ C
 • Khó thở: Nhai gừng, mở cửa thông gió, hít thở sâu
 • Lượng nước tiểu thấp: Ngâm chân nước nóng trước khi đi ngủ, ngâm nước nóng HWI lên đến 3 giờ. Uống nước ép dưa chuột hoặc Nước ép củ cải 2 lần mỗi ngày mỗi lần 30ml
 • Suy nhược nghiêm trọng sau Liệu pháp ngâm nước nóng HWI: Uống nước ép các loại trái cây, nước chanh, nước dừa trong thời gian ngâm nước nóng
 • Mệt mỏi: uống nước chanh, cam
 • Nhức đầu sau Liệu pháp nằm nghiêng đầu HDT: tập hít thở sâu
 • Ngứa và phát ban trên cơ thể: Thoa dầu dừa ép lạnh trộn với một ít phèn chua
 • Mất vị giác: Nhai hạt Thì Là 3 lần một ngày sau mỗi bữa ăn, đi bộ 30 phút
 • Huyết áp cao: ngâm chân vào nước nóng 42-45 độ C trong ít nhất 30 phút. Uống 40ml Nước ép thân chuối nếu Huyết áp> 160/100)
 • Đau toàn thân hoặc Đau chân: uống nước sắc từ hoa nhài đêm
 • Mờ mắt: nhìn vào mặt trời vào lúc bình minh và hoàng hôn trong 15 phút, có nghỉ vào khoảng giữa
 • Đi ngoài ra máu: chế độ ăn thô Không nấu chín thực phẩm
 • Máu trong nước tiểu: chế độ ăn thô không nấu chín, uống nước ép trái cây rau củ quả tươi sống, nước chanh, dừa
 • Táo bón: Uống nước ép quả lý gai (Amla) tươi 20 ml + 20 ml nước vào buổi sáng, 40 phút trước khi ăn sáng
 • Hoạt động mệt mỏi: uống nước chanh, uống nước dừa mỗi ngày một lần nếu mức Kali lên đến 6
 • Cảm lạnh và ho: nhai ngậm gừng, uống nước dừa, chanh

 

CÁC BƯỚC ĐỂ NGĂN NGỪA 1 CƠN CAO HUYẾT ÁP hoặc 1 CƠN ĐAU TIM ĐANG DIỄN RA TRONG TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP:

 1. Bắt đầu trong vòng 5 giây, hãy cho bệnh nhân vào 1 tư thế ngồi dựa lưng vào tường, chân hơi co lại (tư thế có lợi)
 2. Bắt đầu trong vòng 50 giây cho bệnh nhân nhai một lượng lớn tỏi, gừng hay ớt hoặc cả 3 loại trên cho đến khi bệnh nhân bắt đầu chảy nước mắt. Khi nước mắt chảy ra từ mắt là một dấu hiệu cho thấy cơ thể đã bắt đầu sản xuất đủ Nitric Oxide. Nitric Oxide là chất dẫn đến sự giãn nở của các mạch máu, do đó, làm giảm áp lực trong động mạch. Kỹ thuật Bảo vệ Tim mạch này rất quan trọng đối với cơ thể bệnh nhân vì nó làm cho các động mạch linh hoạt, do đó làm tăng hiệu ứng Windkessel trong cơ thể bệnh nhân.
 3. Khi bệnh nhân đang nhai tỏi, gừng, ớt để chảy nước mắt thì bạn chuẩn bị (trong 5 phút) 1 xô nước nóng 45 độ và cho bệnh nhân ngâm chân trong xô nước nóng đó.
 4. Trong khi bệnh nhân ngồi với chân ngâm trong nước nóng, bạn hãy chuẩn bị( trong vòng 15 phút) 1 bồn nước nóng 42 độ C, rồi chuyển bệnh nhân vào trong bồn tắm với lượng nước để làm cho toàn bộ cơ thể của bệnh nhân, từ cổ trở xuống, ngâm mình trong nước trong 1 giờ tiếp theo với tư thế thoải mái
 5. Nhịn ăn chỉ uống nước dừa trong một ngày. Điều quan trọng đối với bệnh nhân đang bị nhồi máu cơ tim phải tuân theo tất cả các bước này. Bằng mọi giá phải tránh những loại thức ăn gây co thắt mạch máu hoặc làm cho máu đặc lại. Do đó, phải tránh thực phẩm nấu chín tiêu chuẩn cho ngày hôm sau và thay vào đó bệnh nhân nên được uống nước dừa hoặc nước khoáng Nature’s đều đặn trong ngày. Điều này có thể chuyển thành năm hoặc sáu ly nước dừa được cung cấp cho bệnh nhân mắc bệnh tim.

>> Sử dụng năm bước này, bạn có thể giúp bất kỳ cá nhân nào bị đau tim đang diễn ra sống lâu hơn, với chi phí bằng không, mà không cần phải đến bệnh viện và sử dụng các biện pháp can thiệp bên ngoài. Kỹ thuật dựa trên bằng chứng này cho thấy kết quả tốt hơn nhiều so với các phương pháp thực hành tiêu chuẩn được các bệnh viện hiện đại áp dụng.

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hệ thống GRAD không được cơ quan chính phủ nào phê duyệt. Vì vậy bạn có thể làm theo nó bằng thiện chí và sự tự nguyện của chính mình