Giải thoát khỏi táo bón bằng phương pháp tự nhiên

Vì sao bạn bị táo bón

Táo bón được hình thành do 1 thời gian dài cơ thể tích tụ độc tố cũng như các chất không mong muốn sẽ ngăn cản quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết, thiếu hụt folate cũng là nguyên nhân gây táo bón trầm trọng.

 

Cách xử lý khi bị táo bón

Bạn hãy ăn thô tích cực ít nhất 80% trở lên, ăn nhiều các loại rau lá xanh đậm họ nhà cải như cải bó xôi, cải bẹ xanh,…măng Tây cũng chứa nhiều folate. Trong quá trình vấn đề táo bón chưa được cải thiện bạn nên tránh ăn các loại trái cây có độ kết dính như chuối, bơ, sầu riêng, sữa chua. Bạn hãy tập uống nước chanh ấm từ 1 lít đến 1,5 lít khi vừa thức dậy trong ít nhất 15 phút( cần 1-2 trái chanh, nếu bạn có thể uống được nhiều chanh hơn càng tốt). Thường xuyên uống nước ép táo( bạn có thể mix với các loại rau lá xanh đậm và các loại trái cây củ quả khác như thơm, dưa leo, bí đỏ,…Nếu bạn ăn, uống trái cây rau củ quả trong 1 ngày 1/2kg chưa hiệu quả thì bạn tăng lên 1kg, 1,5kg, 2kg,…( bạn hãy luôn cân bằng rau và trái cây theo tỉ lệ 1:1 trong suốt quá trình chữa táo bón)

 

Những lưu ý khác

Bạn cần loại bỏ tâm lý lo lắng, bực bội, nôn nóng…nói chung các trạng thái tâm lý tiêu cực và hãy luôn áp dụng phương pháp quán tưởng bằng cách tập thói quen mỗi khi ăn, uống trái cây rau củ quả hãy luôn suy nghĩ nó sẽ giúp chữa lành tất cả bệnh tật và hình dung thức ăn nước uống từ thực vật tươi sống như 1 dòng chảy năng lượng màu xanh khi nuốt đến đâu, chỗ nào đang bị bệnh sẽ lành lại đến đó (ví dụ bạn đang viêm loét dạ dày hãy hình dung các vết loét đang liền lại, khi dòng chảy năng lượng xanh đó (thức ăn) đi đến ruột thì các cặn bẩn bám đầy ở thành ruột sẽ bong tróc ra và tất cả dần được đẩy ra ngoài qua đường đại tiện, bạn hãy hình dung nó như nó đã và đang diễn ra trong cơ thể của bạn).

Phương pháp quán tưởng là cách để gỡ bỏ áp lực tâm lý và hỗ trợ cơ thể tự chữa lành rất hiệu quả. Mà tâm lý lại đóng vai trò không nhỏ trong bất cứ quá trình chữa lành của bất cứ ai. Bởi vì không phải khi bạn ăn sai thức ăn, nhiễm hoá chất từ không khí ô nhiễm,… mới gây ra tình trạng cơ thể bị axit hoá mà khi bạn có những suy nghĩ tiêu cực thì cơ thể bạn sẽ luôn tạo ra axit. Mà khi cơ thể bị axit hoá và chất độc tích tụ ở bộ phận nào thì sẽ gây ra bệnh ở bộ phận đó trong cơ thể bạn.