Tọa đàm và giao lưu trực tuyến “Internet – Cánh cửa tương lai” 30/11

Cũng nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng 15 năm ngày Internet Việt Nam, ngày 30/11/2012 vừa qua, Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp cùng Báo điện tử VnMedia tổ chức chương trình Tọa đàm, giao lưu trực tuyến “Internet – Cánh cửa tương lai” tại Học viện Bưu chính Viễn thông với sự tham gia của các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần phát triển dịch vụ học tập và giải trí trực tuyến (VDC-NET2E), Công ty Cổ phần Mạng Tầm Nhìn Mới (Wada.vn), Công ty Cổ phần Giải pháp trực tuyến mạng DK và Công ty Opera Việt Nam.

Tại tọa đàm, bà Agerim Zhangozina – giám đốc Công ty Cổ Phần Mạng Tầm Nhìn Mới, đơn vị phát triển website tìm kiếm bằng ngôn ngữ tiếng Việt Wada.vn đã có nhiều chia sẻ thú vị với các bạn sinh viên. Bà cho biết “Là một người nước ngoài, tôi thực sự khâm phục những kỳ tích mà các bạn trẻ Việt Nam đã tạo ra trên Internet, từ chuyện các bạn ứng dụng công nghệ thông tin cho người khuyến tật đến chuyện các bạn lập nghiệp, làm giàu nhờ Internet. Với công cụ tìm kiếm tiếng Việt Wada.vn, chúng tôi cam kết sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn mở cánh cửa Internet đi tới tương lai”.

Bà Agerim Zhangozina đang chia sẻ với các bạn sinh viên.

Nhân dịp này, Wada.vn cũng giới thiệu về cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp do Wada tài trợ và phối hợp với các trường đại học tổ chức, hứa hẹn mang đến một sân chơi bổ ích, góp phần chắp cánh ý tưởng, ước mơ của giới trẻ đam mê công nghệ thông tin. Cuộc thi sẽ chính thức phát động từ trung tuần tháng 12 và được tổ chức rộng rãi tại tất cả các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Tham gia tọa đàm với sinh viên còn có Tiến sỹ Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Interrnet Việt Nam – những người đã tham gia vào quá trình phát triên Internet ở Việt Nam từ ngày đầu tiên.

Ngoài ra, tại buổi tọa đàm, Công ty Cổ phần Mạng Tầm Nhìn Mới (Wada.vn) đã tổ chức nhiều trò chơi nhỏ để giao lưu với sinh viên trường. Ở sảnh bên ngoài hội trường, trò chơi được tổ chức theo đợt, 2 người thắng giải sẽ được áo thun và usb Wada. Trò chơi đã thu hút 1 số lượng lớn sinh viên đên với gian hàng của Wada.

Gian hàng của Wada lúc nào cũng đông đúc các bạn sinh viên đến xếp hàng tham gia chơi và đăng ký thông tin.

Các bạn hào hứng tham gia chơi và trúng giải cùng Wada.

Trong hội trường, khi không khí vẫn còn đang nóng với bài phát biểu bà Agerim Zhangozina , hội trường như vỡ òa khi Wada công bố danh sách 4 người may mắn tham gia cuộc chơi nhỏ trong khoảng thời gian 1 phút, 2 người thắng giải sẽ nhận được một phần quà vô cùng đặc biệt của Wada: 1 chiếc Sony  Xperia!

Hai bạn sinh viên may mắn nhận được 2 chiếc Sony Xperia của Wada.