Huyện Long Thành: Nhắn tin, gọi điện cho lãnh đạo khi cần hỗ trợ – Báo Đồng Nai điện tử

.

 Nếu cần hỗ trợ thông tin liên quan đến đăng ký tiêm vaccine và khai báo y tế, an ninh trật tự tại các khu vực, an sinh xã hội và lương thực, thực phẩm, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn H.Long Thành có thể nhắn tin, gọi điện trực tiếp cho lãnh đạo xã, huyện qua số điện thoại đường dây nóng.  

Ông Nguyễn Trí Thức, Phó chánh Văn phòng UBND H.Long Thành kiểm tra việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân tại TT.Long Thành. Ảnh: Hoàng Lộc
Ông Nguyễn Trí Thức, Phó chánh Văn phòng UBND H.Long Thành kiểm tra việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân tại TT.Long Thành. Ảnh: Hoàng Lộc

Đây vừa là cách để người dân phản ảnh, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo về công tác phòng, chống dịch vừa là cách để chính quyền nắm bắt thông tin từ cơ sở, từ đó có chấn chỉnh, hướng dẫn, chỉ đạo sát với thực tế.

* Lập đường dây nóng hỗ trợ người dân

Cuối tháng 8 vừa mới qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Long Thành đã công khai minh bạch list số điện thoại cảm ứng đường dây nóng cấp huyện, cấp xã, ngành Công an, Y tế … để tiếp đón phản ánh, nhu yếu tương hỗ của người dân tương quan đến dịch bệnh .
Ông Nguyễn Hữu Thành, Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân H.Long Thành cho biết, list số điện thoại cảm ứng đường dây nóng có số điện thoại thông minh của bí thư, phó bí thư, quản trị, những phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân cấp huyện, xã và những đoàn thể thuộc những nghành bảo mật an ninh trật tự, y tế, phúc lợi xã hội. Người dân khi có nhu yếu phản ảnh thông tin hoặc yêu cầu giải pháp về chi trả tiền tương hỗ, chốt trực phong tỏa ; cần tương hỗ khai báo y tế, tiêm vaccine hoặc đang gặp khó khăn vất vả về lương thực, thực phẩm đều hoàn toàn có thể gửi tin nhắn, gọi điện cho chỉ huy bất kỳ khi nào. tin tức người phản ảnh được bảo mật thông tin .
Như vậy, ngoài số điện thoại thông minh đường dây nóng đảm nhiệm thông tin từ Tổng đài dịch vụ công của tỉnh ( 1022 ), người dân H.Long Thành có thêm hàng loạt số điện thoại thông minh đường dây nóng để phản ảnh, đề xuất tương hỗ. Việc làm này góp thêm phần giúp chỉ huy xã, huyện chớp lấy thông tin nhanh gọn, phong phú từ phía người dân, từ đó có những chỉ huy kịp thời, hiệu suất cao .
Theo ông Nguyễn Hữu Thành, từ khi công khai minh bạch, số điện thoại thông minh đường dây nóng, Bí thư, quản trị Ủy Ban Nhân Dân huyện nhận được rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn. tin tức được nhiều người chăm sóc là : đối tượng người tiêu dùng và thời hạn chi trả tiền tương hỗ theo Nghị định 68 của nhà nước, việc cấp gạo và tương hỗ lương thực, thực phẩm cho người dân gặp khó khăn vất vả ; đối tượng người tiêu dùng được tiêm vaccine, khai báo y tế. Những yếu tố người dân chăm sóc được người đảm nhiệm giải đáp trực tiếp hoặc chuyển ngay cho bộ phận trình độ cấp huyện, xã giải quyết và xử lý .
Ông Nguyễn Trí Thức, Phó chánh văn phòng Ủy Ban Nhân Dân huyện, Tổ trưởng Tổ kiểm tra việc thiết lập đường dây nóng để tiếp đón, giải quyết và xử lý phản ảnh của người dân cho biết, ngay sau khi công khai minh bạch list số điện thoại thông minh đường dây nóng, huyện đã cho in tờ thông tin phát đến từng nhà dân, đồng thời đăng tải thông tin lên website http://longthanh.dongnai.gov.vn, loa truyền thanh và triển khai niêm yết list số điện thoại cảm ứng đường dây nóng ở toàn bộ những điểm tiêm vaccine, văn phòng thành phố / ấp, chốt “ vùng xanh ” để mọi người dân chớp lấy. Từ đầu tháng 9 đến nay, tổ đã thực thi kiểm tra đột xuất nhiều điểm, phần lớn thực thi tráng lệ việc dán công khai minh bạch. Người dân chớp lấy được thông tin, có gọi điện phản ảnh và được tương hỗ kịp thời. Không có trường hợp người dân gọi đến đường dây nóng không liên lạc được .

Cũng theo ông Thức, ngoài việc lập đường dây nóng tiếp nhận và xử lý phản ảnh của người dân, H.Long Thành còn làm việc với phía cung cấp dịch vụ triển khai nhắn tin mời người dân đi tiêm vaccine qua ứng dụng Zalo. Số này chiếm khoảng 80%. Khoảng 20% còn lại là người dân không sử dụng Zalo, nhà cung cấp dịch vụ sẽ thông báo tin nhắn gửi không thành công, huyện gửi danh sách về tổ dân phố/ấp gọi điện thoại trực tiếp mời người dân đi tiêm.

* Lợi đôi đường

8 giờ sáng 8-9, ông Phạm Văn Minh, ngụ khu Kim Sơn ( TT.Long Thành ) xuất hiện tại nhà văn hóa khu để nhận tiền tương hỗ theo Nghị quyết 68 / NQ-CP về một số ít chủ trương tương hỗ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn vất vả do đại dịch Covid-19. Trước đó, ông Minh đã nhận được tin nhắn mời đến nhận tiền tương hỗ .
“ Tôi đã quá tuổi lao động, thao tác không có hợp đồng giao kết. Nghĩ mình không được tương hỗ đâu, nhưng vẫn “ liều ” gọi vào số điện thoại thông minh đường dây nóng của thị xã. Lãnh đạo thị xã hướng dẫn tôi cách kê khai thông tin. Nói thật, tôi làm theo nhưng vẫn không nghĩ được tương hỗ. Nay được cầm tiền trên tay tôi biết ơn vô vùng. Một miếng khi đói bằng một gói khi no ” – ông Minh bày tỏ .
Tại điểm tiêm vaccine Trạm y tế TT.Long Thành, bà Nguyễn Thị Bé ( ngụ khu Văn Hải ) cho biết, sáng 5-9, bà nhận được tin nhắn mời đi tiêm vaccine qua ứng dụng Zalo. Trong tin nhắn có vừa đủ tên họ của bà, khu vực tiêm, ngày giờ, loại vaccine .
“ Nhận được tin nhắn mời đi tiêm, tôi rất vui. Tôi thấy cách làm này rất khoa học, ngành tính năng không phải mất công đến từng nhà phát giấy hay thông tin. Điều khiến tôi yên tâm nữa là trong tin nhắn tôi được thông tin loại vaccine mình được chích ” – bà Bé nói .
Ông Lê Đình Tính, Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân TT.Long Thành cho hay, thời gian hiện tại thị xã đã chi trả tiền tương hỗ được khoảng chừng 80 %, phần còn lại là nhóm đối tượng người tiêu dùng bổ trợ theo quyết định hành động của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, đang lập list. Về gạo tương hỗ, thị xã đã cấp hết đến những hộ mái ấm gia đình. Quà tương hỗ của những đoàn thể, mạnh thường quân đã chuyển đến những đối tượng người tiêu dùng cần được tương hỗ. F1, F2 được khoanh vùng phạm vi, cách ly ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm. Về tiêm vaccine, nhóm đối tượng người tiêu dùng ưu tiên và người trên 65 tuổi đã tiêm xong mũi 1, đang tiến hành tiêm cho nhóm độ tuổi 18-64. Làm được những việc này là nhờ sự chung tay, nỗ lực của những lực lượng từ tổ dân phố đến thị xã. Bên cạnh đó là mạng lưới hệ thống đảm nhiệm và giải quyết và xử lý thông tin kịp thời qua đường dây nóng .

“Chúng tôi duy trì các số điện thoại đường dây nóng liên tục 24/24 giờ, vừa giúp những người cần hỗ trợ thực phẩm, y tế yên tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, vừa giúp lãnh đạo thị trấn nắm bắt thông tin trực tiếp từ người dân. Có số điện thoại lãnh đạo thị trấn, huyện lực lượng làm nhiệm vụ làm việc nhanh và có trách nhiệm hơn” – ông Tính nói.

Để phản ảnh thông tin tương quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhu yếu tương hỗ về y tế, phúc lợi xã hội, bảo mật an ninh trật tự, người dân trên địa phận H.Long Thành hoàn toàn có thể gọi điện, gửi tin nhắn đến Tổng đài dịch vụ công của tỉnh ( 1022 ) hoặc những số điện thoại cảm ứng đường dây nóng cấp xã, huyện. Ở cấp xã, mỗi đơn vị chức năng đều có số điện thoại cảm ứng chỉ huy đảm nhiệm phòng chống dịch, tương hỗ nhu yếu phẩm, quản trị bảo mật an ninh trật tự, y tế. Ở cấp huyện, có số điện thoại cảm ứng thường trực Huyện ủy, Ủy Ban Nhân Dân huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam, y tế, phúc lợi xã hội. Danh sách những số điện thoại cảm ứng đường dây nóng có tại : website http://longthanh.dongnai.gov.vn ; nhà văn hóa ấp / thành phố, xã / thị xã ; điểm tiêm vaccine, chốt “ vùng xanh ” .

Hoàng Lộc

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader