Thiết bị tiết kiệm xăng cho ô tô có hiệu quả hay không?

Đánh đúng tâm lý người dùng ô tô, nhiều thiết bị tiết kiệm xăng ra đời, nhanh chóng thu hút sự quan tâm. Nhưng liệu thiết bị này có thực sự hiệu quả?

Thiết bị tiết kiệm xăng ô tô – lời mời chào hấp dẫn

Đánh đúng vào tâm ý của những người sử dụng phương tiện đi lại xe hơi và một số ít phương tiện đi lại khác khi giá xăng tăng một cách bất ngờ đột ngột, những cơ sở và đại lý bảo trì thay thế sửa chữa xe hơi chào hàng quảng cáo những loại sản phẩm thiết bị tiết kiệm xăng. Vừa hay cho việc đang loay hoay đi tìm giải pháp để giảm thực trạng chi quá nhiều cho việc nuôi xế hộp, người sử dụng xe ồ ạt khám phá và lắp hệ thống thiết bị này. Với những đặc trưng và tiện ích “ đánh đâu trúng đó ” được đưa ra như : đi 80 km mà chỉ tốn 1 lít xăng, mua 3 khuyến mãi ngay 1, giá tiền cực mê hoặc, không lấy phí ngân sách lắp ráp …, chẳng có nguyên do gì để phủ nhận sử dụng .
Các thiết bị được lựa chọn hầu hết là bugi siêu dẫn điện, bộ tiết kiệm xăng, tăng áp đánh lửa … với ngân sách chỉ trong khoảng chừng 150.000 đồng – 280.000 đồng. Không chỉ là thiết bị có sẵn, những thiết bị tự chế bởi 1 số ít cơ sở vói giá siêu rẻ cũng được tung ra thị trường một cách tràn ngập mà người ta thường gọi với cái tên cực trình độ là “ dây nối bugi siêu áp ” .

Xem thêm:

Thiết bị tiết kiệm xăng cho ô tô được chào mời hấp dẫnThiết bị tiết kiệm xăng cho ô tô được chào mời hấp dẫn

Không chỉ bán trực tiếp mà thiết bị tiết kiệm xăng cho xe hơi còn được rao bán thoáng đãng trên những trang bán hàng trực tuyến. Anh Nguyễn X. Tiến ( TX Thanh Xuân – TP. Hà Nội ) – một tài xế taxi san sẻ : “ Tôi có tìm hiểu và khám phá và mua mẫu sản phẩm tiết kiệm xăng E-nom cho xe. Thấy trên mạng trình làng cái này nguồn gốc từ Nước Hàn mà hiệu suất cao khá cao. Căn bản nó giúp tiết kiệm xăng bằng cách trộn nguyên vật liệu với không khí để tạo thành hỗn hợp. Giá 3,5 triệu đồng. Cũng không phải là quá rẻ hay quá cao, nhưng nhu yếu chung mà, mình lại còn lái xe dịch vụ nên dùng là hài hòa và hợp lý, nên mạnh dạn góp vốn đầu tư một cái cho yên tâm ” .
Có một điểm điển hình nổi bật lôi cuốn nhiều người mua đó là người bán hàng luôn cam kết những mẫu sản phẩm của họ mang lại hiệu suất cao cực kỳ tốt, xe vừa chạy nhanh chạy khỏe hơn mà còn tiết kiệm được 20 – 30 % nguyên vật liệu. Chính cho nên vì thế mà sức lan tỏa của loại sản phẩm ngày càng mạnh trên thị trường .

Các sản phẩm luôn được cam kết tiết kiệm 20 – 30% xăngCác sản phẩm luôn được cam kết tiết kiệm 20 – 30% xăng

Thiết bị tiết kiệm xăng cho ô tô có thực sự hiệu quả?

Dạo quanh một vài con phố nổi tiếng về kinh doanh thương mại phụ tùng xe hơi xe máy, khi được hỏi về thiết bị tiết kiệm xăng cho xe hơi, hầu hết những người bán hàng đều ra mắt rất nhiều dòng loại sản phẩm và tư vấn nhiệt tình. Nhưng khi được cầm mẫu sản phẩm trên tay, ấn tượng tiên phong mà bất kể ai có tâm ý kiểm tra mẫu sản phẩm kĩ càng trước khi mua thì đều hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra rằng rất nhiều thiết bị tiết kiệm xăng này phần đông không có tem Bảo hành, không nơi sản xuất và hướng dẫn sử dụng, hoặc chỉ có thông tin bằng tiếng quốc tế. Tất cả những gì người mua được biết về sản phầm đều trải qua lời chào mời và ra mắt từ chính người bán hàng .
Xem thêm :

Người mua hàng chỉ biết thông tin qua lời chào mời của người bánNgười mua hàng chỉ biết thông tin qua lời chào mời của người bán

Một người bán hàng tại một cửa hàng bán phụ tùng ô tô trên đường Phạm Hùng – Hà Nội trả lời khi được hỏi về nguồn gốc xuất xứ của thiết bị tiết kiệm xăng: “Đây là sản xuất theo công nghệ Đài Loan, đây anh nhìn có chữ Taiwan là Đài Loan đây – nói đoạn chỉ tay vào dùng chữ “Technology of Taiwan” được in trơ trọi trên sản phẩm”. Cầm một sản phẩm khác không có nhãn mác nào và trả lời về xuất xứ, anh tiếp lời: “Cái loại này thì nó rẻ hơn một tí nhưng nhiều người mua nên em nhập về, xuất xứ Trung Quốc”.

Điều lạ lùng ở đây là không chỉ có một, hai mà rất nhiều cơ sở ở nhiều khu vực khác nhau khi được hỏi và trực tiếp cầm mẫu sản phẩm trên tay thì phần nhiều chúng không có mất cứ một thông tin nào để xác nhận về loại sản phẩm. Lạ hơn là mặc dầu vậy, những mẫu sản phẩm vẫn được bày bán tràn ngập và rất nhiều người đến hỏi mua, với một nguyên do duy nhất là rẻ .
Xem thêm :
Sản phẩm vẫn được hỏi mua nhiều vì giải quyết được nhu cầu giá nhiên liệu leo thang
Sản phẩm vẫn được hỏi mua nhiều vì xử lý được nhu yếu giá nguyên vật liệu leo thang
“ Tiền nào thì của nấy ”, những thiết bị tiết kiệm xăng này được lắp ráp khá nhanh gọn để người mua sử dụng. Nhưng số phận của những chiếc xe được lắp thiết bị như thế nào thì chủ shop cũng không mấy chăm sóc. Anh Đoàn V. Hùng ( Đống Đa – Thành Phố Hà Nội ) mới lắp một bộ tiết kiệm xăng hết 180.000 đồng và đi được khoảng chừng 5 ngày. Đến ngày thứ 6, xe của anh có tín hiệu dở chứng : xe bất thần chết máy khi về số hay bóp phanh, lúc đang đi thông thường thì “ tự nhiên vọt lên tăng cường, lúc lại giật giật khi dừng lại ” .
Xem thêm :

Cùng cảnh ngộ đó, chị Hoàng T. Lan (Cầu Giấy – Hà Nội) cũng trải qua những tình huống tương tự sau khi nghe lời một người bạn lắp thiết bị tiết kiệm xăng cho ô tô. Sau mang đến cơ sở đã lắp cho chị thì họ bảo chị mang ở đâu đến đây chứ chỗ họ không bán sản phẩm này. Lý do duy nhất để chị đành lòng bỏ tiền túi ra để tháo bỏ thiết bị và mất tiền oan là bởi không kiểm tra kĩ về sản phẩm cũng như khi lắp đặt không hề có một giấy tờ bảo hành gì.

Theo khuyến nghị, khi sử dụng thiết bị tiết kiệm xăng, người sử dụng nên xem xét lựa chọn những cơ sở uy tín và những mẫu sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tem mác bh cẩn trọng để tránh “ chữa lợn lành thành lợn què ’ ” cho xế hộp của mình. Cũng không nên quá lạm dụng thiết bị này, bởi nếu không cẩn trọng hoàn toàn có thể gây ùn tắc đường dẫn nguyên vật liệu, bào mòn bugi và gây nguy khốn cho người đang sử dụng xe khi xe không may bất thần chết máy hoặc tăng cường .

Quốc Việt

Source: https://wada.vn
Category: Tiết kiệm

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader