Dự báo thú vị về thị trường bất động sản năm 2022

Phân khúc BĐS đô thị vẫn là điểm sáng

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho rằng, tính trong phân khúc bất động sản nhà ở, trong năm 2022 các khu đô thị sẽ phát triển mạnh. Một số khu đô thị then chốt được phát triển trong vài năm qua có thể kể đến nằm tại các tỉnh Đồng Nai, Long An và Bình Dương. Đây sẽ tiếp tục là xu hướng chủ đạo trong thời gian tới khi mà nguồn cung bất động sản nhà ở tại Tp.HCM đang quá thiếu hụt, do đó các nhà đầu tư và các đơn vị phát triển bất động sản sẽ chuyển sang tìm kiếm những khu đô thị vệ tinh, khi có các cơ sở hạ tầng làm cầu nối giữa các khu vực này với thành phố lớn, nơi làm việc của họ.

Bên cạnh đó, bất động sản Công nghiệp và Logistics sẽ tiếp tục tăng vọt. Đây là phân khúc được săn đón trong vài năm qua, điều này sẽ còn tiếp diễn và tạo đà tăng trưởng khi những nhà máy sản xuất bắt đầu đặt cơ sở tại Việt Nam để đầu tư vào các dự án xí nghiệp mới. Điển hình là thông báo mới đây về việc nhà máy sản xuất LEGO sẽ được xây dựng tại Việt Nam và áp dụng tiêu chuẩn cao về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) vào thiết kế của họ.

Dự báo thú vị về thị trường bất động sản năm 2022 - Ảnh 1.

Phân khúc bất động sản Công nghiệp và Logistics cũng sẽ nghênh đón 1 số ít nghành nghề dịch vụ mới. Sẽ có sự tăng trưởng về phân phối kho hàng và dịch vụ của thương mại điện tử cũng như logistics nhằm mục đích ship hàng thị trường trong nước, do đặc thù địa lý của Nước Ta với những thành phố trọng điểm đều cần sự phân phối này. Các nghành có sự tăng trưởng khác hoàn toàn có thể đến từ TT tài liệu ( data centre ) khi mà internet đang ngày càng tăng trưởng, yên cầu phải có một nguồn lớn để tàng trữ tài liệu. Như vậy, hoàn toàn có thể thấy rằng nghành data centre sẽ tăng trưởng. Bên cạnh đó, những kho lạnh cũng có mối link với thương mại điện tử. Các nhà bán hàng trên những trang thương mại điện tử phải tìm cách tàng trữ sản phẩm & hàng hóa, và điều này dẫn đến việc ngày càng tăng nhu yếu sử dụng kho lạnh .

Xuất hiện những dòng sản phẩm mới trong năm 2022

Chuyên gia Savills Nước Ta cho hay, năm 2022, thị trường Nước Ta không nhất thiết sẽ có loại sản phẩm mới, nhưng sẽ Open những loại sản phẩm mà thị trường cần. Trong đó, data center sẽ là nghành nghề dịch vụ tăng trưởng nòng cốt của thị trường chính do nguồn tài liệu lớn được tạo ra bởi kinh tế tài chính số ( internet economy ) đang cần nơi tàng trữ. Vì thế, sẽ có một mối chăm sóc lớn dành cho việc tăng trưởng data center. Đây không phải là một nghành thuận tiện cho những nhà đầu tư, nhưng kỳ vọng sẽ có sự tăng trưởng .Hơn thế nữa, sẽ Open nhu yếu sử dụng kho lạnh Giao hàng cho nghành nghề dịch vụ thương mại điện tử và những cá thể cần tàng trữ sản phẩm & hàng hóa. Bên cạnh đó, sự trở lại của nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn cũng yên cầu nguồn cung từ nghành kho lạnh .Dự báo thú vị về thị trường bất động sản năm 2022 - Ảnh 2.” Cuối cùng, tôi muốn nói về xu thế góp vốn đầu tư bất động sản kỹ thuật số Open trước đại dịch và được tăng trưởng nhanh gọn trong đại dịch. Do tính mong manh của thị trường, người dân mở màn mua CP của những mẫu sản phẩm bất động sản trực tuyến, và xu thế này được Dự kiến là sẽ liên tục tăng trong năm 2022 “, ông Neil nhấn mạnh vấn đề .

Nguồn cung BĐS nhà ở có thể sẽ được cải thiện khá đáng kể

Dự báo về thị trường BĐS năm 2022, ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, nguồn cung BĐS nhà ở có thể sẽ được cải thiện khá đáng kể.

Tuy nhiên, do quỹ đất nội thành của thành phố khan hiếm, những dự án Bất Động Sản mới ở phân khúc tầm trung sẽ tập trung chuyên sâu hầu hết ở khu vực phía Đông và những Q. ngoài thành phố. Quỹ đất TT sẽ được ưu tiên tăng trưởng những dự án Bất Động Sản nhà ở hạng sang và hạng sang. Giá nhà ở dự kiến sẽ duy trì đà tăng trung bình từ 3-7 % trong năm 2022 ở những phân khúc. Đối với người mua nhà, những tiêu chuẩn lựa chọn bất động sản cũng sẽ đổi khác nhiều sau những gì họ đã trải qua trong đại dịch. Theo đó, những mẫu sản phẩm với tiện ích hạng sang, khoảng trống sống thoáng đãng và có liên kết với vạn vật thiên nhiên sẽ được yêu thích .

“Tôi tin rằng với nguồn cung dồi dào trong năm tới và nhu cầu mua nhà lớn của người dân, giá bán nhà ở tại Hà Nội và Tp.HCM sẽ tăng nhẹ trong năm 2022 so với 2021”, ông David Jackson nhấn mạnh.

Theo vị chuyên viên này, so với những nhà đầu tư cá thể, bất động sản nhà ở tại những khu vực vùng ven Tp. HCM và Thành Phố Hà Nội là phân khúc đáng được xem xét trong năm 2022. Cụ thể, những mẫu sản phẩm với giá tiền tương thích, chất lượng khoảng trống sống và tiện ích cao sẽ là những lựa chọn hài hòa và hợp lý về góp vốn đầu tư lâu dài hơn .

Sẽ là một năm đầy hứa hẹn cho hoạt động đầu tư BĐS tại châu Á – Thái Bình Dương

Theo báo cáo giải trình của Colliers Nước Ta, khắp nơi tại châu Á, những nhà đầu tư đã và đang sẵn sàng chuẩn bị để hiện thực hóa nhiều kế hoạch tham vọng của họ vốn đã bị đình hoãn bởi đại dịch Covid-19. Vốn góp vốn đầu tư quốc tế nhiều năng lực đang quay trở lại khi mà du lịch và nhiều hoạt động giải trí kinh tế tài chính khác dần phục sinh .Terence Tang, Giám đốc dịch vụ Đầu tư và thị trường vốn châu Á của Colliers nhận định và đánh giá : ” Sự sáng sủa khắp châu Á đang dần lớn hơn và những nhà đầu tư đang rất là mong ước đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư của họ. Số lượng thanh toán giao dịch đang dần quay trở lại mức trước khi Covid-19 xảy đến ” .Trong khi đó, BĐS Nhà Đất công nghiệp và logistics tại châu Á sẽ được ” truy lùng ” nhiều nhất khi mà hơn 20 % nhà đầu tư dự báo sẽ hoàn toàn có thể thu về 10-20 % doanh thu trong năm 2022 do niềm tin vào sự quy đổi can đảm và mạnh mẽ trên quy mô lớn của kinh tế tài chính khu vực .Các loại tàu sản xây với mục tiêu cho thuê ( built-to-rent – BTR ) cũng sẽ được giới góp vốn đầu tư tìm kiếm nhiều hơn, gồm có cả những dự án Bất Động Sản đã triển khai xong hoặc dự án Bất Động Sản cần phải tăng trưởng thêm. Tại Nhật Bản, đây là phân khúc đã định hình ” rõ nét ” trên thị trường và lôi cuốn được nhiều vốn góp vốn đầu tư, trong khi tại nước Australia thì đây là phân khúc đang có sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ với nhiều thời cơ tìm kiếm doanh thu .

Tiêu chí mua nhà ngày càng khác biệt, Seconhome vẫn là xu thế hậu Covid-19

Theo các chuyên gia trong ngành, năm 2022, một trong những xu hướng có thể dễ dàng nhận thấy nhất hiện nay trên thế giới sau đại dịch là mô hình làm việc kết hợp tại nhà và văn phòng (hybrid working). Khách thuê cũng như các nhân viên văn phòng sẽ ngày càng có xu hướng tìm kiếm những cơ hội và những nơi làm việc kết hợp cho phép làm việc tại nhà nhiều hơn và đồng thời được linh hoạt làm việc trong các văn phòng chất lượng cao với cơ sở vật chất phục vụ cho các hội nghị hội thảo, có không gian đẹp, và các nội thất như phòng họp, khu vực hợp tác giữa các bộ phận, thời gian làm việc linh động. Không chỉ sở hữu văn phòng trung tâm, một số đơn vị còn có các văn phòng khác nằm ở khu vực thứ cấp (khu vực ngoài trung tâm).

Dự báo thú vị về thị trường bất động sản năm 2022 - Ảnh 3.

Điều này cho phép nhân viên cấp dưới của họ lựa chọn thao tác ở TT thành phố hoặc ở địa chỉ khác gần nhà của họ hơn. Bằng cách này, khách thuê hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí ngân sách quản lý và vận hành điện năng sử dụng trong văn phòng và tăng hiệu suất thao tác …Đối với phân khúc góp vốn đầu tư nhà ở và nghỉ ngơi, lúc bấy giờ theo xu thế quốc tế, những người mua nhà đang tìm kiếm bất động sản ở khu vực ngoại ô thành phố. Họ vận động và di chuyển đến vùng nông thôn, tìm kiếm những khoảng trống mở và tận thưởng không khí ngoài trời .Nước Ta cũng sẽ không nằm ngoài xu thế này khi thực tiễn có những thị trường lôi cuốn nằm ở Bảo Lộc, Đà Lạt và Hồ Tràm. Từ Tp. HCM, hoàn toàn có thể thuận tiện lái xe đến những khu vực này, và người mua nhà sẽ tìm kiếm ngôi nhà thứ hai của họ ở nơi đây, cung ứng nhu yếu xa rời thành phố và có khoảng trống mở – không khác gì so với khuynh hướng mà ta thấy trên quốc tế, và điều này được kỳ vọng sẽ liên tục tăng trưởng hậu đại dịch .

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader