Review FECO X3 GM – Kỳ 1 – Vàng thau lẫn lộn

(LTS) Tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm sản phẩm tiết kiệm xăng trong thời kỳ bão giá, cuối cùng, anh Phong đã lựa chọn sản phẩm đến từ Đài Loan giúp anh tiết kiệm đến 25% tiền mua xăng hàng tháng. Không những thế, sản phẩm này còn làm cho chiếc SH 150 của anh tăng tốc nhanh hơn, máy mạnh hơn và giảm khí thải độc hại xả vào môi trường mỗi khi di chuyển.

Xin chào. Tôi là Phong, đang sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Tôi đặc biệt thích tìm tòi, nghiên cứu, trải nghiệm những sản phẩm công nghệ cao và đây cũng là lý do chính cho cái sự “ế” triền miên của tôi. Đúng mà, có nhiêu tiền mua sản phẩm về nghiên cứu thì làm gì còn khoản nào cho “tình phí”.

Giá xăng trong 3 năm trở lại đây
Giá xăng trong 3 năm trở lại đây

Quay lại câu chuyện chính, chúng ta đều hiểu xăng từ trước đến giờ là thứ sản phẩm tăng giá thì nhiều, giảm giá thì ít. Nếu bạn không tin thì xem lại các bài báo từ 10 – 15 năm trước sẽ rõ. Đã thế, cuộc chiến giữa Ukraine và Nga đã gây ra khủng hoảng năng lượng, chấp cánh cho giá xăng bay vút lên cao.

Tôi chỉ là một nhân viên văn phòng, làm công ăn lương, nhà thì cách công ty gần 20km, lại chạy xe tay ga, mà nói các bạn đừng cười, loại xe tay ga uống xăng như uống nước, Honda SH, nên giờ mỗi lần mua xăng là tôi đứt từng đoạn ruột 🙁

Tôi biết vì cao hứng mà quyết tâm mua “em SH” này, è cổ trả góp 18 tháng trời, vừa thảnh thơi không được bao lâu thì “anh xăng” ngày càng tăng giá.

Nghe bạn bè bảo rằng có thiết bị tiết kiệm xăng dành cho xe máy, tôi cũng mò mẫm mấy tháng trời trên internet. Hôm nay, tôi sẽ kể lại cho các bạn nghe câu chuyện “đãi cát tìm bộ tiết kiệm xăng” của chính tôi.

Đầu tiên, thứ mà tôi xục xạo trên mạng chính là bộ tiết kiệm xăng xe máy Hondavina. Bạn có thể vào Lazada tìm sản phẩm này, nó siêu rẻ, chỉ 60.000 đồng. Bạn không nghe nhầm đâu, chỉ 60k ấy.

Bộ tiết kiệm xăng xe máy Hondavina

Chưa kể một thằng hay nghiên cứu như tôi, chỉ với tư cách một người đang chạy con xe SH, giá xăng thì ngót nghét 25k /lít thì một sản phẩm chỉ có giá 60k mà có thể tiết kiệm xăng 15% cùng hàng lô hàng lốc tính năng khác thì nói thiệt, các bạn nói tôi ngu tôi chịu, chứ còn lâu tôi mới mua.

Sản phẩm thứ 2 tôi tìm đến, khả năng cao bạn cũng từng nghe, bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn.

Các bạn có đồng ý với tôi là ấn tượng ban đầu rất quan trọng đúng không. Đúng thế, đây là ấn tượng ban đầu của tôi với sản phẩm này:

Bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn

 

Cũng hơi choáng. Nhưng tôi thấy nhiều thương hiệu nổi tiếng luôn đi cùng với scandal, tôi hi vọng đây là chiêu trò của đối thủ để chèn ép Hoàng Sơn. Bạn có thấy bên dưới của bức hình ở trên không? Tinh Tế – một cộng đồng công nghệ đông nhất và uy tín nhất Việt Nam. Tôi bỏ qua vụ lừa đảo ở trên để vào Tinh Tế. Và đây:

Phản hồi về bộ tiết kiệm xăng xe máy Hoàng Sơn trên diễn đàn Tinh Tế

 

Nếu khi tìm kiếm với Google là choáng nhẹ thì ở đây là sốc thực sự! 96 bình luận ở chủ đề này, nếu là bạn, bạn sẽ xem chứ?

Viên nén Yamamoto có xuất xứ từ Nhật Bản là sản phẩm tiết kiệm xăng thứ ba tôi tìm hiểu. Sản phẩm này thì không giống 2 sản phẩm ở trên, để sử dụng, phải cho viên nén này vào thùng chứa nhiên liệu tức là ném vào cái bình xăng trên xe mình á. Tôi có chơi với một chị là quản lý cấp trung của công ty bảo hiểm AIA, chị ấy nói nếu cho sản phẩm này vào bình xăng có khả năng gây cháy nổ, nếu điều đó xảy ra, hãng bảo hiểm sẽ từ chối trách nhiệm.

Viên nén Yamamoto
Viên nén Yamamoto

Nghe chị ấy nói thì ớn thiệt, chẳng biết cái gì trong viên nén này, tưởng tượng đang lái xe vi vu trên đường nghe cái BÙM là hiểu rồi =)) Tuy nhiên, tôi bị cuồng đồ Nhật. Nghe đồ Nhật là cứ thấy an tâm.

Tôi bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm này. Nội dung được giới thiệu trên Tiki rất hấp dẫn nhưng đọc đi đọc lại vài lần thì thấy hơi “lố”, thêm vào đó cũng không thấy ai mua, cũng chẳng có đánh giá nào …

Tôi tiếp tục tìm đến trang chủ của sản phẩm:

Trang chủ viên nén Yamamoto

Không biết nói gì hơn. Thực sự thất vọng! Nôi dung giới thiệu sản phẩm thì làm hời hợt, không có bất kỳ thông tin chi tiết nào. Trên các trang thương mại điện tử thì giới thiệu tính năng rất kêu, nhưng tìm nát trang chủ thì không thấy bất kỳ một văn bằng chứng nhận nào. Tôi cuồng hàng Nhật thật nhưng không cuồng đến mức mất lý trí, chỉ 1 từ thôi: CHÁN.

3 sản phẩm, 3 kiểu thất vọng khác nhau, càng tìm hiểu sâu thì càng chán nản. Tôi suy nghĩ thôi dẹp luôn mấy cái vụ tiết kiệm xăng, hãng xe người ta làm ra kiểu gì không tính đến điều này nhưng … Ông trời không phụ người có lòng!

Tôi đã tìm ra bộ tiết kiệm xăng công nghệ cao đến từ Đài Loan, sản phẩm này đã giúp tôi tiết kiệm đến 25% tiền mua xăng hàng tháng.

Bộ tiết kiệm xăng xe máy công nghệ cao FECO X3 GM
Bộ tiết kiệm xăng xe máy công nghệ cao FECO X3 GM

Nội dung bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Xem Kỳ 1

 Vàng thau lẫn lộn

Xem Kỳ 2

 Phao cứu sinh từ Đài Loan

Xem Kỳ 3

 Người chú “tinh ranh”

Xem Kỳ 4

 Chuột bạch xuất sắc của Phong

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader