Chuyên gia Nguyễn Thành Tiến chia sẻ 5 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

Dân trí

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Thành Tiến đã đào tạo cho 100 nghìn người về kinh doanh và đầu tư. Anh chỉ ra 80% các nhà đầu tư gặp rủi ro, mất tiền vì không nắm vững được 5 bí quyết này.

Bí quyết số 1: Chọn bất động sản có tính thanh khoản

Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản.

Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.
Có những tài sản bạn mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư, có thể rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đó bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá, bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay. Chỉ đầu tư những tài sản này nếu bạn thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và có ý tưởng đầu tư dài hạn.

Chuyên gia Nguyễn Thành Tiến chia sẻ 5 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản - 1
Một gợi ý cho bạn, bất động sản cách không quá xa TT 3-10 km ( hoặc nơi sầm uất ) thường có tính thanh toán tốt. 3-10 km là vì mọi người sẽ gật đầu vận động và di chuyển trong khoảng cách này, mất từ 10-25 phút chuyển dời đến trường học và cơ quan, đó là nhu yếu tiêu dùng thực .

Bí quyết số 2: Kiếm tiền ngay khi mua

Một bất động sản có giá thị trường là 1 tỷ đồng, bạn mua được 800 triệu đồng. Bất động sản có giá thị trường là 5 tỷ đồng, bạn mua được giá 4,2 tỷ đồng. Kiếm tiền khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và kỳ vọng tương lai sẽ lên giá .
Chuyên gia Nguyễn Thành Tiến chia sẻ 5 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản - 2
Chuyên gia giảng dạy kinh doanh thương mại và góp vốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất Nguyễn Thành Tiến .
Đôi khi sau khi mua xong, hoàn toàn có thể thị trường bất động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy góp vốn đầu tư mưu trí là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản mua rẻ và bán cũng rẻ .

Bí quyết số 3: Xét kĩ mối quan hệ giữa dòng tiền & lãi vốn

Yếu tố đầu tiên là dòng tiền, nếu bạn mua xong bất động sản và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, đó cũng được gọi là có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản. Có những vị trí bất động sản bạn mua giá 40-45 triệu đồng/m2 và sau 3-7 năm, nó tăng hoặc giảm không đáng kể thành từ 35-50 triệu đồng/m2. Và có những vị trí khác, bạn mua giá 3 -10 triệu đồng, sau 3-7 năm, nó tăng thành 20-50 triệu đồng.
Ở những nơi đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

Chuyên gia Nguyễn Thành Tiến chia sẻ 5 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản - 3
Chuyên gia huấn luyện và đào tạo kinh doanh thương mại và góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất Nguyễn Thành Tiến .

Bí quyết số 4: Chuẩn về mặt pháp lý

Một số bất động sản pháp lý không chuẩn ví dụ như chưa có sổ đỏ chính chủ hoặc chưa chắc đã làm được. Trong quy trình thanh toán giao dịch, bạn được chủ nhà, chủ đất hay chủ góp vốn đầu tư hứa rằng : ” yên tâm đi, không phải lo đâu, anh chị sẽ làm sổ đỏ chính chủ cho em … “. Bạn đặt cọc khoản tiền lớn hoặc thanh toán giao dịch hết tiền sau đó không ra được sổ đỏ chính chủ hoặc xảy ra tranh chấp, kiện tụng … cũng là rủi ro đáng tiếc sẽ khiến bạn mất tiền .
Vì vậy, luôn phải kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường, phòng tài nguyên Q., huyện hay những cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản …. trước khi thực thi thanh toán giao dịch đặt cọc hay mua và bán .

Bí quyết số 5: Không gian & phong thủy – hạ tầng và dịch vụ

Bạn mua bất động sản xong mà không chú ý là đi ra chợ mất 5 km, lên bệnh viện mất 30 km, đi uống cafe mất 3 km, con đi học mất 15 km … Hay điện và nước tiếp tục bị mất, hạ tầng hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, khu vui chơi giải trí công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, ngân sách dịch vụ cao, chất lượng kiến thiết xây dựng kém. Hoặc gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, cave, trộm cắp … Nhiều người mua bất động sản chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền mà bỏ lỡ những yếu tố này .
Chuyên gia Nguyễn Thành Tiến chia sẻ 5 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản - 4
Bạn cũng đừng quên góp vốn đầu tư vào kỹ năng và kiến thức trước khi góp vốn đầu tư bất động sản vì dù làm bất kể nghành nghề dịch vụ gì bạn cần có hiểu biết thâm thúy về nó .

Có quá nhiều người đã mất tiền trong việc đầu tư bất động sản, nhiều người khác nợ nần, phá sản và thất bại hoàn toàn; nếu bạn may mắn đọc được thông tin này, hãy lưu giữ, ghi chép lại, nắm vững nó và hướng dẫn, chia sẻ cho những người xung quanh để cùng tránh rủi ro, kiếm thêm lợi nhuận.

Trường Thịnh

Rate this post