Mức tiêu thụ nhiên liệu của các dòng xe Mazda thông dụng

Là một trong những tên thương hiệu có tiếng trên thị trường xe hơi quốc tế, Mazda đã chứng tỏ sức hút của mình với rất nhiều dòng xe được ra đời. Từ phong cách thiết kế cho đến tính năng, nhiều mẫu xe đã gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng, thế nhưng còn một điểm nữa được nhìn nhận cao đó chính là mức tiêu thụ nguyên vật liệu. Cùng Showroom Mazda điểm danh qua năng lực tiêu thụ nguyên vật liệu của những dòng xe Mazda thông dụng lúc bấy giờ nhé .
tiêu thụ nhiên liệu mazda 1

Mức tiêu thụ nhiên liệu của Mazda 2: 4,73 lít/100 km

Đứng đầu trong top những mẫu xe có năng lực tiêu tốn nguyên vật liệu thấp nhất chính là Mazda 2. Theo đó chỉ với 4,73 lít là mẫu xe này hoàn toàn có thể hoàn thành xong 100 km đường hỗn hợp. Đối với đường đô thị số lượng này là 5,82 lít và với đường trường là 4.08 lít .
tiêu thụ nhiên liệu mazda 2
Vì là mẫu xe có năng lực tiết kiệm nguyên vật liệu cực tốt nên Mazda 2 đang khá được yêu thích tại thị trường Việt. Hiện tại mẫu xe này đang được nhập khẩu nguyên chiếc từ Vương Quốc của nụ cười về. Có 2 phiên bản biến thể là Sport và Sedan để người tiêu dùng Việt hoàn toàn có thể lựa chọn. Các phiên bản này lúc bấy giờ đang sử dụng hộp số tự động hóa 6 cấp với động cơ có dung tích 1,5 Lit cho hiệu suất cực lớn vào khoảng chừng 109 mã lực .

 Mức tiêu thụ nhiên liệu Mazda 3 với 5,9 lít/100 km

Không chênh lệch quá nhiều so với Mazda 2, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Mazda 3 cũng là con số được đánh giá cao. Mức tiêu hao nhiên liệu của mẫu xe này khi chạy ở đường hỗn hợp là 5,9 lít trên đoạn đường 100km. Đối với đường trong khu đô thị, con số này đang rơi vào khoảng 7,37 lít và 5,05 lít khi đi đường trường. 

tiêu thụ nhiên liệu mazda 3
Sở dĩ đạt được những số lượng này là bởi Mazda đang trang bị cho dòng xe này động cơ xăng 1.5 L với hiệu suất cực lớn là 110 mã lực và mô men xoắn 146 Nm. Với động cơ 2.0 L, hiệu suất động cơ rơi vào khoảng chừng 153 mã lực và mô men xoắn rơi vào khoảng chừng 200N m .
Ngoài năng lực tiêu tốn nguyên vật liệu, Mazda 3 còn được nhìn nhận cao bởi được hãng trang bị cho mạng lưới hệ thống trấn áp lực kéo chống trượt, mạng lưới hệ thống cân đối điện tử, phanh tay điện tử và camera lùi, tương hỗ khởi hành ngang dốc và cảnh báo nhắc nhở va chạm và tương hỗ giữ làn đường … để tương hỗ quy trình lái xe của người tinh chỉnh và điều khiển tốt hơn .

Mức tiêu hao nhiên liệu Mazda CX-5

Mazda CX-5 là một trong những mẫu xe được người tiêu dùng Việt khá thương mến. Điều này được chứng tỏ bởi doanh thu bán ra cực khủng. Thiết kế thời trang nịnh mắt lại được tích hợp những công nghệ tiên tiến số 1 mang đến nhiều thưởng thức mê hoặc cho người dùng. Được nhìn nhận là mẫu xe có năng lực cân đối khá tốt từ phong cách thiết kế, mẫu mã cho đến tính năng lẫn giá bán tuy nhiên năng lực tiết kiệm nguyên vật liệu của Mazda CX-5 lại không được nhìn nhận cao .
tiêu thụ nhiên liệu mazda 4

Theo đó mức tiêu hao nhiên liệu của mẫu xe này trên đường cao tốc tầm 5.6 lít, hỗn hợp hay đường phố là 7,8 lít – 9,05 lít và 9,8 lít. Với phiên bản nâng cấp mức tiêu hao này có tương tự khi con số lần lượt là 5,6 – 7,8 – 9,05 lít trên đoạn đường 100km. 

Sở dĩ tiêu tốn nhiêu nguyên vật liệu như vậy là bởi, mẫu xe này vẫn đang sử dụng 2 loại động cơ là 2.0 – 2.5 l với hiệu suất là 188 mã lực và mô men xoắn cực lớn là 250N m. Với loại động cơ này, xe hoàn toàn có thể khởi động tăng cường chỉ bằng một cú nhích nhẹ chân ga một cách nhanh gọn .

Mức tiêu hao nhiên liệu của Mazda CX-8​

Không chỉ có phong cách thiết kế thích mắt mà Mazda CX-8 ​ cũng là một trong những dòng xe được nhìn nhận cao về năng lực tiết kiệm nguyên vật liệu khá tốt trong phân khúc SUV hạng C. Xe sử dụng loại động cơ xăng skyactiv 2,5 L thế hệ mới cùng hộp số tự động hóa 6 cấp giúp xe vừa chuyển số mượt mà lại quản lý và vận hành êm ái, đồng thời cũng nâng cao năng lực giải thiểu khí thải và tiết kiệm nguyên vật liệu .
tiêu thụ nhiên liệu mazda 5

Hiện tại mức tiêu hao nhiên liệu của Mazda CX-8 đang rơi vào khoảng  5,8L cho đường trường và 8,21L cho 100km đường hỗn hợp. Đây là con số khá khiêm tốn nếu không muốn nói là dẫn đầu phân khúc các mẫu xe 7 chỗ có cùng tầm giá. 

Tin tương quan : 8 mẫu xe bán tải Dự kiến làm mưa làm gió thị trường năm 2022

Lời kết

Trên đây là tổng hợp mức tiêu thụ nguyên vật liệu của 1 số ít dòng xe Mazda thông dụng mà quý bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Nếu muốn khám phá thêm 1 số ít mẫu xe tiết kiệm nguyên vật liệu khác, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Mazda Miền Nam để được tư vấn dòng xe tương thích .

Thông tin liên hệ:

Source: https://wada.vn
Category: Tiết kiệm