10+ Ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, rủi ro thấp

Muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những ý tưởng phù hợp thị trường để tăng khả năng sinh lời. Nếu bạn chưa từng tham gia hoặc chưa đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu 10+ ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, cơ hội sinh lời cao sau.

Kinh doanh bất động sản cần bao nhiêu vốn?

Trước khi lên ý tưởng kinh doanh bất động sản, người đầu tư cần quan tâm đến số vốn bỏ ra để đầu tư. Thông thường để đầu tư các loại hình bất động sản, bạn cần tối thiểu 300 triệu – 1 tỷ đồng. Cũng từng có nhiều người kiếm tiền từ bất động sản với số vốn rất ít, tuy nhiên nó thường chỉ nằm ở phân khúc cho thuê. 

y-tuong-kinh-doanh
Các ý tưởng kinh doanh tốt giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận nhanh

Với số vốn trên, người góp vốn đầu tư cần chú ý quan tâm chọn bất động sản vị trí đẹp, năng lực sinh lời cao, tính thanh toán tốt. Ngoài ra, người góp vốn đầu tư cũng cần chú ý quan tâm đến những yếu tố về pháp lý. Kinh doanh bất động sản có tính chuyển nhượng ủy quyền nên khi mua và bán bạn nên chú ý quan tâm những thủ tục bảo vệ tính pháp lý như giấy ghi nhận quyền sử dụng, hợp đồng … để khi có nhu yếu bán ngay sẽ dễ triển khai hơn .

>>> XEM THÊM: Chuyển nhượng là gì? Phân biệt hợp đồng mua bán và chuyển nhượng

Ngoài ra, người mua cần kiểm tra tính pháp lý về quy hoạch của ngôi nhà / mảnh đất bằng việc hỏi xã, phường, phòng tài nguyên Q. / huyện … trước khi triển khai đặt cọc hay mua và bán .

10+ ý tưởng kinh doanh bất động sản hốt bạc

Nếu đang có ý định tham gia lĩnh vực bất động sản, dưới đây là 10+ ý tưởng kinh doanh nhà đất hốt bạc nếu bạn thực sự chú ý:

1. Mua nhà cũ, sửa và cho thuê lại nhà

Hình thức kinh doanh này được nhìn nhận là khá không thay đổi, ít rủi ro đáng tiếc. Tuy nhiên bạn cần bỏ ro một khoản ngân sách không nhỏ khi đi mua nhà đất. Hơn nữa, những nơi hoàn toàn có thể cho thuê sinh lời cao là khu vực nội thành của thành phố, nơi gần trường học, bệnh viện, cơ quan văn phòng … Mà những vị trí này thường có mức giá nhà đất không hề ít, giao động từ 3-7 tỷ đồng .
cho-thue-nha
Lĩnh vực cho thuê bất động sản

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách góp vốn đầu tư, bạn nên tìm kiếm những ngôi nhà cũ, nhà nát và tái tạo chúng thành những khoảng trống hoạt động và sinh hoạt khoảng chừng 15-20 mét vuông mỗi phòng. Mức vốn cho sáng tạo độc đáo kinh doanh bất động sản này sẽ xê dịch từ 2-3 tỷ đồng, sau đó bạn cho thuê khoảng chừng 2-3 căn hộ cao cấp vừa đủ nội thất bên trong với giá khoảng chừng 5 triệu đồng / tháng .
Nhìn chung, việc mua nhà cũ, sửa và cho thuê lại là phương pháp góp vốn đầu tư bất động sản dài hạn. Bạn sẽ mất một khoảng chừng thời hạn nhất định mới hoàn toàn có thể tịch thu lại số vốn đã bỏ. Đây là phương pháp góp vốn đầu tư không tương thích với những người có mong ước sinh lời tức thì. Khi thống kê giám sát góp vốn đầu tư, bạn cũng cần chú ý quan tâm đến ngân sách phát sinh như thuê bảo vệ, lao công, duy trì bảo trì đồ nội thất bên trong …

2. Mua nhà cũ, đất riêng, sửa hoặc xây mới bán lại giá cao

Bạn hoàn toàn có thể kiếm kiếm lời vài trăm triệu đồng mỗi căn nhà, thậm chí còn là hơn với loại nhà diện tích quy hoạnh lớn hơn. Hãy liên tục săn lùng những mảnh đất nhỏ, ở trong ngõ hoặc những căn nhà cũ nát khu vực nội thành của thành phố giá rẻ. Với số vốn không nhiều bạn hãy dùng để tu sửa, hoặc xây mới hẳn một căn nhà sau đó bán giá cao cho người mua .
Tuy nhiên, kiếm được đất rẻ không hề dễ, cộng với đó là phải biết cách bán. Bạn cần thiết kế nội thất bên trong và kiến trúc nhà đẹp mắt, và nói mình xây để ở nên cầu kỳ trong phong cách thiết kế và thiết kế xây dựng để người mua yên tâm .

3. Mua nhà phố cũ, sửa mới và cho thuê văn phòng/cửa hàng

Tương tự như ý tưởng đầu tư bất động sản trên, hình thức đầu tư mua nhà phố cũ sau đó sửa lại và cho thuê cửa hàng được khá nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Bởi khả năng thu hồi vốn nhanh, bởi nhu cầu thuê văn phòng/cửa hàng luôn rất lớn. Tuy nhiên với hình thức này đòi hỏi bạn ngoài số vốn lớn còn phải chú ý tập trung phát triển giá trị bất động sản. 

Trong đó, ngoài việc lựa chọn khu vực đẹp, nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến góp vốn đầu tư tăng cấp những tiêu chuẩn hạ tầng đạt những tiêu chuẩn nhất định để tăng năng lực sinh lời trong tương lai. Mức vốn cho ý tưởng sáng tạo kinh doanh này sẽ giao động từ 5-20 tỷ đồng, thời hạn tịch thu vốn từ 5-10 năm .
Nhin chung, sửa sang nhà phố cũ và cho thuê shop / văn phòng cũng là phương pháp góp vốn đầu tư dài hạn. Ngoài ra, người góp vốn đầu tư cũng cần biết cách sửa chữa thay thế, tiếp thị để tăng cơ hội sinh lời cao trong tương lai .

4. Thuê nhà rồi cho thuê lại

Trong những ý tưởng sáng tạo kinh doanh nghành bất động sản, việc thuê nhà rồi cho thuê lại được nhìn nhận là có mức ngân sách góp vốn đầu tư thấp nhất. Hay nói cách khác, bạn chỉ cần bỏ ra khoản tiền thuê nhà, ngân sách sửa sang trùng tu từ vài triệu đến vài chục triệu là hoàn toàn có thể tham gia nghành nghề dịch vụ này .
Tuy nhiên, phương pháp này cũng yên cầu bạn cần có một kế hoạch kinh doanh tốt. Bởi nếu sau khi thuê, bạn khó khăn vất vả để tìm người thuê lại thì việc phải ” gồng mình ” trả tiền hàng tháng cũng sẽ là khoản đau đầu. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý quan tâm đến thời hạn hợp đồng, hãy bảo vệ hợp đồng thuê nhà với chủ nhà dài hạn thì mới hoàn toàn có thể tham gia phương pháp này .
Sau khi thuê nhà, bạn nên lên những trang rao vặt bất động sản hoặc trang đăng tin thuê nhà có lượng người dùng tin lớn để tăng thời cơ tiếp cận với người thuê. Trong đó, Homedy. com với lượng lớn người tìm tin thực, sẽ giúp tin đăng cho thuê của bạn thuận tiện tiếp với người mua tiềm năng .

5. Đầu tư đất nền

Đất nền luôn là kênh đầu tư “số 1” của các chuyên gia bất động sản. Bởi loại hình bất động sản này thường có khả năng sinh lời cao và ít rủi ro. Tuy nhiên, không phải ai mới tham gia vào lĩnh vực bất động sản cũng dễ dàng sinh lời nhanh khi đầu tư. Nói cách khác, khi đầu tư đất nền, ngoài chú ý đến giá đất bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến tính pháp lý, quy hoạch và tính than khoản của mảnh đất. 

>>> XEM THÊM: Học buôn bán nhà đất: Làm sao để “một vốn bốn lời”?

Kinh nghiệm khi góp vốn đầu tư đất nền là bạn nên chọn ở những vị trí vùng ven TT, nơi đang hình thành các hạ tầng tốt. Bởi những khu vực này thường nhận được sự chăm sóc lớn từ người mua, năng lực sinh lời cao .
dau-tu-dat-nen
Đầu tư đất nền ở những vị trí đẹp tăng khả năng sinh lời

6. Đầu tư bất động sản tỉnh lẻ

Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn mua những bất động sản ở nơi xa, đơn cử là những tỉnh thành khác TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vì nó sẽ rẻ hơn và năng lực sinh lời cũng không hề thấp. Nhưng đương nhiên, khi tìm kiếm bất động sản góp vốn đầu tư bạn cũng cần chú ý quan tâm đây phải là nơi mà tương lai sẽ tăng trưởng chứ không phải là nơi ” hoàn toàn có thể ” tăng trưởng .
Lợi thế của những người có số vốn không nhiều khi khai thác thị trường này là cơ hội sinh lời cao, số vốn không nhiều. Tuy nhiên, bạn cần là người biết nghiên cứu và phân tích, đánh giá và nhận định và có những kỹ năng và kiến thức tổng hợp chung về thị trường qua nhiều năm .

7. Trở thành đại lý bất động sản

Bạn có thể tìm hiểu khái niệm đại lý bất động sản trên Wikipedia để hiểu rõ hơn về cách hoạt động, cơ chế… Nhìn chung, làm đại lý bất động sản là một trong những ý tưởng kinh doanh tăng khả năng sinh lời. Hoa hồng của một đại lý bất động sản sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận của họ và chủ đầu tư. 

Để tham gia nghành kinh doanh này, bạn cần có cái nhìn tổng quát, nghiên cứu và điều tra thị trường, có năng lực tiếp xúc và biết cách lựa chọn những kênh bán hàng tiếp cận lượng lớn người dùng tin .

8. Đầu tư biệt thự biển

Loại hình góp vốn đầu tư bất động sản nghỉ ngơi, đặc biệt quan trọng là biệt thự cao cấp biển là một mẫu sản phẩm có năng lực sinh lời rất cao. Sử dụng gói kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước để thế chấp chính căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang đó bạn sẽ tham gia vào chương trình cho thuê của chủ dự án Bất Động Sản quản trị biệt thự cao cấp. Mức cống phẩm từ việc cho thuê sẽ từ 8-9 % giá trị biệt thự nghỉ dưỡng trong 5-10 năm liên tục. Như vậy, nếu bạn bỏ ra 20 tỷ để mua biệt thự cao cấp biển, mỗi năm sẽ lời khoảng chừng 1,6 tỷ. Sau khoảng chừng hơn 10 năm, bạn sẽ thu lại được nguồn vốn đã bỏ ra .

9. Đầu tư các dự án nóng

Với những người tiếp tục chăm sóc và am hiểu về thị trường địa ốc đồng thời có kiến thức và kỹ năng tốt về góp vốn đầu tư bất động sản thì việc tham gia vào những dự án Bất Động Sản nóng là kênh ưa thích của họ .
Lúc này, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn góp vốn đầu tư khoảng chừng 50 – 100 triệu đồng để đặt cọc bất động sản, rồi sang nhượng lại người khác với giá cao hơn. Mỗi căn nhà theo hình thức này bạn hoàn toàn có thể kiếm lời từ vài chục đến cả trăm triệu đồng .
Để tham gia vào hình thức kinh doanh bất động sản này, dự án Bất Động Sản nhà ở / đất nền / căn hộ chung cư cao cấp phải thực sự nóng trên thị trường. Ví dụ, bạn chọn những căn hộ cao cấp có nhu yếu cao như nhà ở có diện tích quy hoạnh nhỏ, căn góc, tầng, hướng căn hộ chung cư cao cấp … được nhiều người ưa thích .

10. Kinh doanh bất động sản ở lĩnh vực đồ họa

Một trong những mảng có thể giúp bạn thu lợi nhuận từ bất động sản là lĩnh vực đồ họa. Bởi trong thời đại công nghệ số, không ai có thể kinh doanh bất động sản mà không có những mô tả đi kèm. Vì vậy, đồ họa bất động sản được xem là ý tưởng kinh doanh bất động sản được nhiều người quan tâm, thu lợi nhuận không hề nhỏ. Trách nhiệm của người làm đồ họa bất động sản là đảm bảo sao cho mọi nhà đất đều được hiển thị hoàn hảo nhất đối với người mua.

do-hoa-nha-dat
Đồ họa nhà đất tăng khả năng sinh lời trong tương lai

Ngoài những ý tưởng sáng tạo góp vốn đầu tư bất động sản trên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những sáng tạo độc đáo tương quan như : tăng trưởng ứng dụng bất động sản, quản trị bất động sản …

Cách giúp bất động sản của bạn thu hút người dùng tin

Ở thời điểm hiện tại, để có thể tham gia và kinh doanh bất động sản thành công, bên cạnh các kênh bán hàng truyền thống như sale, tham quan nhà mẫu… Nhà môi giới/sale bất động sản còn cần triển khai bán bất động sản qua các kênh online như SEO website, email marketing, chạy quảng cáo Facebook, đăng tin trên website bất động sản… Trong đó, đăng tin trên website bất động sản được xem là phương thức tiếp thị nhanh, giá rẻ, tăng cô hội tiếp cận tốt nhất.

Nếu có ý tưởng kinh doanh bất động sản nhưng chưa hiểu về đăng tin website bất động sản như thế nào để thu hút, cách tiếp cận người dùng tin… bạn hãy truy cập Homedy.com và liên hệ để đội ngũ tư vấn giúp bạn hiểu rõ hơn. 

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

Rate this post