[SOLVED] Làm thế nào để Minecraft chạy nhanh hơn – https://wada.vn

Thật không dễ chịu khi phải đợi game show của bạn tải. Minecraft hoàn toàn có thể khá khó khăn vất vả trên 1 số ít máy tính để chạy. Vì vậy, để làm cho Minecraft chạy nhanh hơn và giảm độ trễ, bạn hoàn toàn có thể đọc bài đăng này và làm theo những mẹo để tăng hiệu suất game show .
Trước khi khởi đầu, bạn cần bảo vệ rằng máy tính của bạn đã phân phối Yêu cầu mạng lưới hệ thống tối thiểu của Minecraft. Đây hoàn toàn có thể là yếu tố tác động ảnh hưởng đến vận tốc game show của bạn .

Mẹo 1: Thay đổi cài đặt trò chơi

Cách dễ nhất và nhanh nhất để tăng tốc Minecraft là hạ hoặc tắt thiết lập game show. Dưới đây là những setup bạn hoàn toàn có thể tắt và hạ xuống để game show chạy nhanh hơn .

1. Chọn gói mặc định

Các gói tài nguyên đã được tải vào RAM sẽ làm giảm tốc độ của trò chơi. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gói mặc định có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của bạn.

 1. Nhấp chuột Options.
 2. Nhấp chuột Resource Packs.
 3. Nhấp chuột Default sau đó nhấp vào DONE.
 4. Chơi trò chơi để kiểm tra.

2. Hạ cài đặt video

Cài đặt video lạ mắt hoàn toàn có thể mang lại cho bạn những bức ảnh đẹp nhưng nó cũng hoàn toàn có thể khiến máy tính của bạn hoạt động giải trí với nhiều thứ làm giảm vận tốc chơi game. Vì vậy, đặt game show của bạn ở thiết lập thấp hoàn toàn có thể làm cho Minecraft chạy nhanh hơn .

 1. Nhấp chuột Options.
 2. Nhấp chuột Video Settings.
 3. Đặt đồ họa nhanh.
 4. Tắt chế độ Smooth Lighting.
 5. Tắt 3D Anaglyph.
 6. Tắt Sử dụng VSync.
 7. Tắt View Bobbing.
 8. Tắt Clouds.
 9. Tốc độ khung hình tối đa thấp hơn.
 10. Chơi trò chơi để kiểm tra.

3. Change the Minecraft game resolution

Giảm độ phân giải sẽ làm cho hành lang cửa số game show nhỏ hơn, nhưng hoàn toàn có thể giúp tăng hiệu suất của bạn .

 1. Chạy Minecraft, nhấp vào nút menu ở góc topper bên phải.
 2. Nhấp chuột Lauch options > Advanced settings > Add new.
 3. Thêm tên rồi nhấp vào Resolution.
 4. Bạn có thể thay đổi kích thước tùy thích, sau đó bấm vào Save.
 5. Quay trở lại News, nhấp vào nút mũi tên bên cạnh PLAY và chọn tên bạn thêm.
 6. Nhấp chuột PLAY để kiểm tra.

4. Tắt âm thanh trong Minecraft

Âm thanh không phải là một phần thiết yếu nếu bạn muốn tăng tốc Minecraft của mình. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể cảm thấy hơi không dễ chịu nhưng đây là một cách thuận tiện để giúp Minecraft chạy nhanh hơn .

 1. Nhấp chuột Options.
 2. Nhấp chuột Music & Sounds.
 3. Tắt nó đi.
 4. Chơi trò chơi để kiểm tra.

Mẹo 2: Optimizing Your Computer

Ngoài việc biến hóa setup game show, bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa máy tính của mình để có thưởng thức chơi game nhanh hơn và tốt hơn .

1. Cung cấp cho Minecraft nhiều RAM hơn

RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ trong trao đổi dữ liệu trực tiếp với CPU. RAM giống như một vùng lưu trữ tạm thời giữa CPU và đĩa cứng. Dữ liệu mà CPU cần truy cập và tiến trình sẽ chuyển qua RAM. Vì vậy, khi bạn chạy một trò chơi, trò chơi thực sự đang chạy trong RAM. Do đó, việc cung cấp cho Minecraft nhiều RAM hơn có thể làm tăng tốc độ của trò chơi.
Đây là cách thực hiện:

 1. Kiểm tra bộ nhớ đã cài đặt của bạn bằng cách nhấn Windows logo key + Pause key cùng nhau. Bạn sẽ thấy bạn có bao nhiêu dung lượng RAM.
 2. Chạy Minecraft, nhấp vào nút menu ở góc topper bên phải.
 3. Nhấp chuột Lauch options > Advanced settings > Add new.
 4. Thêm tên rồi nhấp vào JVM arguments.
 5. Thay đổi Xmx2G vào trong Xmx4G. Xmx2G có nghĩa là Xmx 2 GB RAM, bạn có thể đổi 2 thành 4 hoặc 8 tùy thích. Sau đó nhấp vào Save.
  Lưu ý: Bạn không bao giờ có thể có nhiều RAM dành riêng hơn số lượng bạn đã cài đặt trên máy tính của mình. Và không cần thêm hơn 75% RAM của bạn cho Minecraft.
 6. Quay trở lại News, nhấp vào nút mũi tên bên cạnh PLAY và chọn tên bạn thêm.
 7. Nhấp chuột PLAY để kiểm tra.

2. Đặt Java làm ưu tiên

Phương pháp này hoàn toàn có thể không hiệu suất cao lắm nhưng nó vẫn đáng thử. Java là ứng dụng quan trọng so với Minecraft. Vì vậy, phân phối cho nó đủ khoảng trống để chạy trơn tru sẽ giúp tăng tốc Minecraft .

 1. nhấn Ctrl + Shift + Esc cùng nhau để mở Trình quản lý tác vụ.
 2. Nhấp vào Chi tiết.
 3. Nhấp chuột phải vào Java, chọn Set priority > High.

3. Close unnecessary programs

Các chương trình trong nền hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến hiệu suất của Minecraft. Nhiều chương trình sẽ lấy tài nguyên quý giá và làm chậm vận tốc chạy Minecraft. Bạn hoàn toàn có thể mở Task Manager để kết thúc những chương trình không thiết yếu này .

 1. nhấn Ctrl + Shift + Esc cùng nhau để mở Trình quản lý tác vụ.
 2. Chọn chương trình và nhấp vào End task.

4. Cắm máy tính xách tay của bạn vào nguồn điện (dành cho người dùng máy tính xách tay)

GPU và CPU cần đủ nguồn năng lượng để hoạt động giải trí trọn vẹn. Nếu pin máy tính xách tay ở trạng thái yếu, nhiều máy tính xách tay sẽ tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh GPU và CPU và làm chậm Minecraft. Để có hiệu suất game show tốt hơn, hãy bảo vệ bạn có pin đầy hoặc cắm phích điện khi chơi game show .

5. Install the latest drivers for your graphics card

Giống như trò chơi, các nhà sản xuất tiếp tục phát hành trình điều khiển mới. Trình điều khiển lỗi thời hoặc bị thiếu có thể gây ra sự cố. Để làm cho máy tính của bạn hoạt động bình thường, điều quan trọng là phải cập nhật trình điều khiển của bạn.

Có hai cách để cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển .
Tùy chọn 1 – Thủ công – Bạn sẽ cần 1 số ít kiến thức và kỹ năng máy tính và sự kiên trì để cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển của mình theo cách này, vì bạn cần tìm đúng chuẩn trình tinh chỉnh và điều khiển tương thích trực tuyến, tải xuống và setup từng bước .
HOẶC
Tùy chọn 2 – Tự động ( Được khuyến nghị ) – Đây là tùy chọn nhanh nhất và thuận tiện nhất. Tất cả được triển khai chỉ với một vài cú nhấp chuột – thuận tiện ngay cả khi bạn là một người mới sử dụng máy tính .
Nếu bạn không có thời hạn, sự kiên trì hoặc kỹ năng và kiến thức máy tính để cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh theo cách thủ công bằng tay, bạn hoàn toàn có thể thực thi tự động hóa với Tricktap .
Lái xe thuận tiện sẽ tự động hóa nhận ra mạng lưới hệ thống của bạn và tìm trình tinh chỉnh và điều khiển đúng chuẩn cho nó. Bạn không cần biết đúng chuẩn mạng lưới hệ thống máy tính của mình đang chạy, bạn không cần phải mạo hiểm tải xuống và setup sai trình điều khiển và tinh chỉnh, và bạn không cần phải lo ngại về việc mắc lỗi khi thiết lập .
Bạn hoàn toàn có thể tự động hóa cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển của mình với MIỄN PHÍ hoặc Phiên bản chuyên nghiệp của Tricktap. Nhưng với Phiên bản chuyên nghiệp chỉ cần 2 lần nhấp chuột ( và bạn nhận được tương hỗ vừa đủ và bảo vệ hoàn tiền trong 30 ngày ) :

 1. Tải xuống và cài đặt Tricktap.
 2. Chạy Tricktap và nhấp vào Scan Now. Tricktap sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển nào có vấn đề.
 3. Nhấn vào Update bên cạnh trình điều khiển để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của trình điều khiển này (bạn có thể thực hiện việc này với phiên bản Miễn phí).
  Hoặc bấm vào Update All để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn (điều này yêu cầu Pro version – bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi bạn nhấp vào Cập nhật Tất cả).

[email protected]

. Lưu ý : Nếu bạn gặp bất kể sự cố nào khi sử dụng Tricktap, vui mắt liên hệ với nhóm tương hỗ của chúng tôi tại

6. Consider upgrading your computer

Nếu máy tính của bạn đã cũ và không hề cung ứng nhu yếu tối thiểu của Minecraft, Minecraft chắc như đinh sẽ chạy chậm. Bạn nên tăng cấp máy tính của mình để có thưởng thức chơi game tốt hơn .
Cảm ơn vì đã đọc. Hy vọng bài viết này cung ứng được nhu yếu của bạn. Và bạn hoàn toàn có thể để lại quan điểm ​ ​ bên dưới .

Source: https://wada.vn
Category: Khác