23 cách thú vị để sử dụng máy sấy tóc một cách hoàn hảo

1. Làm khô bộ móng tay của bạn sau khi vừa sơn xong

Sử dụng nhiệt độ mát từ chiếc máy sấy thổi vào lớp sơn móng tay khoảng một vài phút để có thể sơn bóng và khô nhanh hơn. Chú ý chỉ nên sử dụng nhiệt độ mát vì không khí nóng khiến cho lớp sơn bóng trở nên lâu khô.

23 mẹo dùng máy sấy tóc

2. Hút ẩm cho đôi giày mới của bạn

Hãy từ biệt sự ẩm ướt đáng ghét trong đôi giày mới của bạn khi nó bị ướt! Với phương pháp vô cùng đơn giản: sử dụng một đôi tất dày rồi ấn sâu vào bên trong của giày cao gót, từ từ sấy với nhiệt độ cao sau đó đi lại cho đến khi nhiệt độ trong đôi giày nguội dần. Sức nóng từ chiếc

máy sấy

sẽ hút hết độ ẩm bên trong, còn chiếc tất sẽ tạo độ căng da đáng kể, để giúp đôi giày trở nên hoàn hảo với đôi chân của bạn.

23 mẹo dùng máy sấy tóc

Hãy ghi nhớ công thức hữu hiệu này nhé.

* Có nhiều cách bạn hoàn toàn có thể làm khô tóc thậm chí còn còn tốt hơn so với cách bạn đang làm lúc bấy giờ :

3. Tăng tốc độ làm khô da sau khi làm da rám nắng

Chẳng có gì tệ hơn việc bạn phải chờ cho da tự khô và bong da sau khi được làm rám nắng dưới ánh mặt trời. Hãy đẩy nhanh khoảng thời gian mệt mỏi ấy bằng cách giải phóng cho làn da của bạn với không khí mát mẻ từ chiếc máy sấy tóc, để có được làn da ngăm theo ý muốn một cách nhanh chóng nhất có thể.

23 mẹo dùng máy sấy tóc
4. Làm khô tóc tự nhiên bằng khăn

Để giảm thiểu thiệt hại cho tóc từ nhiệt, sau khi vắt khô tóc để loại bỏ phần nước dư thừa, hãy dùng một chiếc khăn để lau cho tóc tự khô (nó nên hơi ẩm một chút), sau đó mới sử dụng máy sấy để làm khô nốt phần còn lại cũng như tạo kiểu cho mái tóc của bạn.

23 mẹo dùng máy sấy tóc

5. Thấm nước tuyệt đối từ khăn vải sợi

Sử dụng một chiếc khăn vải sợi cho tóc của bạn hơn là khăn bông để có thể lau khô phần nước sau khi gội đầu rồi sau đó mới tiến hành

23 mẹo dùng máy sấy tóc
6. Loại bỏ lượng nước dư thừa trên mái tóc vừa gội của bạn với một chiếc khăn giấy

Nếu bạn không có một chiếc khăn sợi nhỏ tiện dụng, hãy dùng khăn giấy để thay thế. Đây là loại sản phẩm siêu thấm nước và có tác dụng giúp tóc bạn khô nhanh hơn 30% so với khi bạn sấy khô tóc.

23 mẹo dùng máy sấy tóc
7. Sử dụng một chiếc lược bàn với những sợi bông nhỏ để làm khô mái tóc nhanh hơn

Nếu bạn không thích chà xát mái tóc của mình trong một chiếc khăn, hãy dùng loại bàn chải mái chèo kiểu này vì nó hấp thụ độ ẩm nhanh hơn so với vải bông. Cách sử dụng rất đơn giản và dễ dàng, sau khi dùng tay vắt khô nước từ tóc ẩm, chia tóc thành nhiều phần nhỏ rồi chải thật nhẹ nhàng.

23 mẹo dùng máy sấy tóc
8. Dùng bình xịt dưỡng chịu nhiệt trước khi sấy

Bạn nên sử dụng bình xịt dưỡng chịu nhiệt cho mái tóc, hãy xịt lên toàn bộ tóc, đặc biệt là những phần chịu nhiệt độ từ máy sấy nhiều nhất như phần thân và phần ngọn trước khi sấy, bởi chất bảo vệ nhiệt có thể ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào cho tóc của bạn, tránh mất nước và gây xoăn cứng.

23 mẹo dùng máy sấy tóc
9. Sử dụng công cụ khuếch tán khí

Sử dụng công cụ khuếch tán khí trên phần đầu máy sấy đồng thời điều chỉnh nhiệt độ thấp dành cho mái tóc lượn sóng hoặc tóc xoăn. Công cụ này giúp phân phối nhiệt rộng, tạo kết cấu cho những lọn tóc xoăn của bạn.

23 mẹo dùng máy sấy tóc

10. Chia tóc của bạn làm bốn phần đều nhau để đẩy nhau quy trình sấy khô tóc

Điều này giúp bạn tập trung vào những phần nhỏ và làm khô tóc của bạn nhanh hơn. Chú ý, sử dụng thêm một chiếc lược tròn trong khi sấy để tạo nên những nếp tóc bồng bềnh hoàn hảo.

23 mẹo dùng máy sấy tóc
11. Chinh phục phần tóc mái “ khó chiều ” bằng cách sấy theo nhiều hướng khác nhau

Đầu tiên, làm ướt phần tóc mái với bình xịt nước. Sau đó, sử dụng một chiếc lược tròn cuộn phần tóc đó lại và kéo căng ra rồi sấy về bên trái, tiếp tục kéo về bên phải và cuối cùng là sấy thẳng xuống. Bạn nên lưu ý rằng nước, nhiệt độ và sự kéo căng tóc sẽ tạo ra những sợi tóc mịn màng, bồng bềnh theo nếp như ý muốn của bạn.

23 mẹo dùng máy sấy tóc
12. Làm mượt những lọn tóc xoăn bằng một chiếc lược tròn và máy sấy tóc

Với những lọn tóc xoăn, sử dụng chiếc lược tròn cuộn tóc lại ở phần thân tóc rồi từ từ kéo chúng sang ngang trong khi

sử dụng máy sấy

ở khoảng cách xa, để hạn chế tác hại của nhiệt. Cuối cùng, chải thẳng lại để có được một mái tóc thẳng đẹp.

23 mẹo dùng máy sấy tóc

13. Chia tóc của bạn thành 4 phần đều nhau, cuộn xoắn chúng lại rồi sấy khô trước khi tháo ra để tạo thành một mái tóc xoăn sóng bồng bềnh tự nhiên .

23 mẹo dùng máy sấy tóc

14. Sử dụng loại bàn chải mái chèo để tăng vận tốc cũng như giảm thời hạn sấy của bạn

Nếu bạn muốn một mái tóc thẳng hoặc hơi lượn sóng thì đây là loại bàn chải cho phép không khí đi qua các lỗ thông hơi để tóc được như ý muốn.

23 mẹo dùng máy sấy tóc

15. Gập người lại và sấy từ dưới lên

Bạn sẽ dễ dàng tạo ra một mái tóc quyến rũ, mềm mại chỉ với việc gập người xuống và sấy từ dưới lên. Trong khi sấy, nhẹ nhàng vuốt hoặc xoa nhẹ tóc để tạo sự thư giãn cũng như giúp cho lượng nhiệt được tỏa đều ra mọi hướng.

23 mẹo dùng máy sấy tóc

16. Sấy gần phần ngọn và thân để tránh làm xoăn cứng tóc

Một mẹo nhỏ dành cho bạn là khi sấy tóc, đưa máy sấy lại gần phần ngọn và thân để tránh việc làm rối các lớp biểu bì của tóc, gây xoăn cứng.

23 mẹo dùng máy sấy tóc

17. Sử dụng thành thạo các công dụng trên máy sấy sao cho tương thích nhất với loại tóc của bạn .

Nhiệt độ cao là tốt nhất cho tóc dày hoặc thô, trong khi nếu bạn chuyển sang nhiệt độ thấp thì lại tốt hơn cho tóc yếu, vì nó đang rất mỏng và không đòi hỏi nhiệt độ cao. Nếu bạn chỉnh nhiệt độ quá cao cho mái tóc khỏe, tóc có thể bị khô và gây xoăn cứng. Ngoài ra, bất kể bạn sở hữu loại tóc như thế nào, một khi tóc của bạn đã đạt đến trạng thái khô hoàn hảo, sử dụng chức năng làm mát của máy sấy để giúp làm phẳng các lớp biểu bì, giúp tóc trở nên suôn mượt và mềm mại hơn.

23 mẹo dùng máy sấy tóc

18. Dùng lô uốn tóc và máy sấy để tạo độ phồng tự nhiên cho tóc

Để tạo độ phồng tự nhiên cho tóc, sử dụng lô cuốn tóc rồi cuộn phần tóc ở bên trái, bên phải và phần giữa sao cho tạo ra nhiều phần tóc đều nhau. Tiếp theo, xịt một ít dưỡng tóc chịu nhiệt lên tóc rồi sấy tóc theo từng lô đã tạo từ trước.

23 mẹo dùng máy sấy tóc

19. Sử dụng lô cuốn thường và mũ tắm

Bắt chước tác dụng của lô cuốn nóng, sử dụng lô cuốn thường và chụp lên một chiếc mũ tắm. Sau đó, bạn nên sử dụng phần đầu của máy sấy để sấy tóc thông qua chiếc mũ. Điều này sẽ giúp tóc bạn tránh khỏi tác hại của nhiệt độ cao đồng thời tạo nên những nếp tóc bồng bềnh, gọn gàng.
23 mẹo dùng máy sấy tóc

20. Tết tóc tạo ra mái tóc xoăn bồng bềnh, tự nhiên

Để tạo những lọn sóng một cách nhanh nhất có thể, hãy tết tóc lại trong khi nó còn ẩm rồi lợi dụng sức nóng từ phần đầu máy sấy làm khô chúng, và khi thả tóc ra, bạn đã có một mái tóc như ý muốn.

23 mẹo dùng máy sấy tóc

* Dưới đây là cách để bảo vệ máy sấy của bạn luôn luôn trong thực trạng tốt :
 
21. Làm sạch lỗ thông hơi của máy sấy bằng một chiếc bàn chải đánh răng

Bụi bẩn bị tích tụ lại bên trong các lỗ thông hơi có thể làm chậm sức mạnh của máy sấy. Để giữ cho máy sấy tóc của bạn hoạt động một cách hoàn hảo, hãy thường xuyên loại bỏ bụi bẩn với một chiếc bàn chải đánh răng cũ.

23 mẹo dùng máy sấy tóc

22. Một chiếc túi treo dữ gìn và bảo vệ các công cụ cho tóc là vô cùng quan trọng

Quan trọng hơn, điều này sẽ tạo sự ngăn nắp cho phòng tắm của bạn, giúp bạn đỡ mất công tìm kiếm và dễ dàng lựa chọn các công cụ hay sản phẩm cho tóc khi muốn

23 mẹo dùng máy sấy tóc

23. Tạo khoảng trống riêng lưu giữ máy sấy

Đừng để máy sấy của bạn hỏng vì độ ẩm quá cao trong phòng tắm, hãy giữ chúng ở những nơi kín đáo nhưng dễ tìm, như đằng sau một cánh tủ chẳng hạn.

23 mẹo dùng máy sấy tóc

Nguồn : Cosmopolitan

Bạn đã khi nào do dự chiếccó thể làm gì hơn nữa ngoài việc sấy khô tóc của bạn ? Bạn đã thật sự biết cách sử dụng nó chưa ? 23 mê hoặc sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng thiết yếu trong việc làm đẹp bằng máy sấy và cả cách để dữ gìn và bảo vệ nó một cách đơn thuần nhất. Sử dụng nhiệt độ mát từ chiếcthổi vào lớp sơn móng tay khoảng chừng một vài phút để hoàn toàn có thể sơn bóng và khô nhanh hơn. Chú ý chỉ nên sử dụng nhiệt độ mát vì không khí nóng khiến cho lớp sơn bóng trở nên lâu khô. Hãy từ biệt sự khí ẩm chán ghét trong đôi giày mới của bạn khi nó bị ướt ! Với giải pháp vô cùng đơn thuần : sử dụng một đôi tất dày rồi ấn sâu vào bên trong của giày cao gót, từ từ sấy với nhiệt độ cao sau đó đi lại cho đến khi nhiệt độ trong đôi giày nguội dần. Sức nóng từ chiếcsẽ hút hết nhiệt độ bên trong, còn chiếc tất sẽ tạo độ căng da đáng kể, để giúp đôi giày trở nên tuyệt vời với đôi chân của bạn. Chẳng có gì tệ hơn việc bạn phải chờ cho da tự khô và bong da sau khi được làm rám nắng dưới ánh mặt trời. Hãy đẩy nhanh khoảng chừng thời hạn stress ấy bằng cách giải phóng cho làn da của bạn với không khí thoáng mát từ chiếc, để có được làn da ngăm theo ý muốn một cách nhanh gọn nhất hoàn toàn có thể. Để giảm thiểu thiệt hại cho tóc từ nhiệt, sau khi vắt khô tóc để vô hiệu phần nước dư thừa, hãy dùng một chiếc khăn để lau cho tóc tự khô ( nó nên hơi ẩm một chút ít ), sau đó mới sử dụngđể làm khô nốt phần còn lại cũng như tạo kiểu cho mái tóc của bạn. Sử dụng một chiếc khăn vải sợi cho tóc của bạn hơn là khăn bông để hoàn toàn có thể lau khô phần nước sau khi gội đầu rồi sau đó mới triển khai. Một quan tâm nhỏ dành cho bạn đó là tóc bạn càng ẩm thì lượng nhiệt bạn sử dụng từ máy sấy càng lớn để hoàn toàn có thể làm khô được tóc, dẫn đến nhiều thiệt hại hơn cả. Nếu tóc của bạn ít khí ẩm hơn, bạn sẽ không phải quá lo ngại về việc xơ rối hay chẻ ngọn do nhiệt độ cao gây ra. Chính thế cho nên, một chiếc khăn vải sợi là điều thiết yếu vì nó giúp thấm gấp đôi lượng nước trên tóc, hơn là một chiếc khăn bông, thêm vào đó khăn vải sợi còn nhẹ nhàng hơn và mang lại cảm xúc thoải mái và dễ chịu mỗi khi cọ xát lên mái tóc của bạn. Nếu bạn không có một chiếc khăn sợi nhỏ tiện lợi, hãy dùng khăn giấy để thay thế sửa chữa. Đây là loại loại sản phẩm siêu thấm nước và có tính năng giúp tóc bạn khô nhanh hơn 30 % so với khi bạn sấy khô tóc. Nếu bạn không thích cọ xát mái tóc của mình trong một chiếc khăn, hãy dùng loại bàn chải mái chèo kiểu này vì nó hấp thụ nhiệt độ nhanh hơn so với vải bông. Cách sử dụng rất đơn thuần và thuận tiện, sau khi dùng tay vắt khô nước từ tóc ẩm, chia tóc thành nhiều phần nhỏ rồi chải thật nhẹ nhàng. Bạn nên sử dụng bình xịt dưỡng chịu nhiệt cho mái tóc, hãy xịt lên hàng loạt tóc, đặc biệt quan trọng là những phần chịu nhiệt độ từnhiều nhất như phần thân và phần ngọn trước khi sấy, bởi chất bảo vệ nhiệt hoàn toàn có thể ngăn ngừa bất kể thiệt hại nào cho tóc của bạn, tránh mất nước và gây xoăn cứng. Sử dụng công cụ khuếch tán khí trên phần đầuđồng thời kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ thấp dành cho mái tóc lượn sóng hoặc tóc xoăn. Công cụ này giúp phân phối nhiệt rộng, tạo cấu trúc cho những lọn tóc xoăn của bạn. Điều này giúp bạn tập trung chuyên sâu vào những phần nhỏ và làm khô tóc của bạn nhanh hơn. Chú ý, sử dụng thêm một chiếc lược tròn trong khi sấy để tạo nên những nếp tóc bồng bềnh tuyệt vời. Đầu tiên, làm ướt phần tóc mái với bình xịt nước. Sau đó, sử dụng một chiếc lược tròn cuộn phần tóc đó lại và kéo căng ra rồi sấy về bên trái, liên tục kéo về bên phải và sau cuối là sấy thẳng xuống. Bạn nên chú ý quan tâm rằng nước, nhiệt độ và sự kéo căng tóc sẽ tạo ra những sợi tóc mịn màng, bồng bềnh theo nếp như ý muốn của bạn. Với những lọn tóc xoăn, sử dụng chiếc lược tròn cuộn tóc lại ở phần thân tóc rồi từ từ kéo chúng sang ngang trong khiở khoảng cách xa, để hạn chế tác hại của nhiệt. Cuối cùng, chải thẳng lại để có được một mái tóc thẳng đẹp. Nếu bạn muốn một mái tóc thẳng hoặc hơi lượn sóng thì đây là loại bàn chải được cho phép không khí đi qua các lỗ thông hơi để tóc được như ý muốn. Bạn sẽ thuận tiện tạo ra một mái tóc điệu đàng, mềm mại và mượt mà chỉ với việc gập người xuống và sấy từ dưới lên. Trong khi sấy, nhẹ nhàng vuốt hoặc xoa nhẹ tóc để tạo sự thư giãn giải trí cũng như giúp cho lượng nhiệt được tỏa đều ra mọi hướng. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là khi, đưa máy sấy lại gần phần ngọn và thân để tránh việc làm rối các lớp biểu bì của tóc, gây xoăn cứng. Nhiệt độ cao là tốt nhất cho tóc dày hoặc thô, trong khi nếu bạn chuyển sang nhiệt độ thấp thì lại tốt hơn cho tóc yếu, vì nó đang rất mỏng mảnh và không yên cầu nhiệt độ cao. Nếu bạn chỉnh nhiệt độ quá cao cho mái tóc khỏe, tóc hoàn toàn có thể bị khô và gây xoăn cứng. Ngoài ra, bất kể bạn chiếm hữu loại tóc như thế nào, một khi tóc của bạn đã đạt đến trạng thái khô hoàn hảo nhất, sử dụng công dụng làm mát củađể giúp làm phẳng các lớp biểu bì, giúp tóc trở nên suôn mượt và thướt tha hơn. Để tạo độ phồng tự nhiên cho tóc, sử dụng lô cuốn tóc rồi cuộn phần tóc ở bên trái, bên phải và phần giữa sao cho tạo ra nhiều phần tóc đều nhau. Tiếp theo, xịt một chút ít dưỡng tóc chịu nhiệt lên tóc rồiđã tạo từ trước. Bắt chước tính năng của lô cuốn nóng, sử dụng lô cuốn thường và chụp lên một chiếc mũ tắm. Sau đó, bạn nên sử dụng phần đầu của máy sấy để sấy tóc trải qua chiếc mũ. Điều này sẽ giúp tóc bạn tránh khỏi tai hại của nhiệt độ cao đồng thời tạo nên những nếp tóc bồng bềnh, ngăn nắp. Để tạo những lọn sóng một cách nhanh nhất hoàn toàn có thể, hãy tết tóc lại trong khi nó còn ẩm rồi tận dụng sức nóng từ phần đầu máy sấy làm khô chúng, và khi thả tóc ra, bạn đã có một mái tóc như ý muốn. Bụi bẩn bị tích tụ lại bên trong các lỗ thông hơi hoàn toàn có thể làm chậm sức mạnh của máy sấy. Để giữ chocủa bạn hoạt động giải trí một cách tuyệt vời, hãy liên tục vô hiệu bụi bẩn với một chiếc bàn chải đánh răng cũ. Quan trọng hơn, điều này sẽ tạo sự ngăn nắp cho phòng tắm của bạn, giúp bạn đỡ mất công tìm kiếm và thuận tiện lựa chọn các công cụ hay loại sản phẩm cho tóc khi muốnkhác biệt. Đừng để máy sấy của bạn hỏng vì nhiệt độ quá cao trong phòng tắm, hãy giữ chúng ở những nơi kín kẽ nhưng dễ tìm, như đằng sau một cánh tủ ví dụ điển hình .

Source: https://wada.vn
Category: Làm đẹp

Rate this post