Du Học Úc – Bạn Biết Gì Về Ngành Khoa Học Y Sinh ?

Từ trước đến nay hầu hết các bạn khi đi du học đều chọn học ngành kinh doanh thương mại, kinh tế tài chính, các khối ngành về truyền thông online hoặc IT .
Các khối ngành về sinh học, y tế thường ít hơn do đặc trưng về ngành học và thường các bạn sẽ chuyên tâm về nghiên cứu và điều tra .
Một nguyên do khác khiến khối ngành này ít học viên chăm sóc hơn bởi hầu hết nhà trường tại Nước Ta chưa có xu thế được về ngành học rõ ràng cho các bạn học viên, đặc biệt quan trọng là những khối ngành ít người học .

Tuy nhiên, ở nước ngoài những ngành về khoa học và Y sinh lại có triển vọng nghề nghiệp rất lớn. Ở bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành đào tạo khoa học y sinh tại Úc.

du học úc - bạn biết gì về ngành khoa học y sinh

1. Bạn biết gì về ngành Biomedical Science ?

bạn biết gì về ngành biomedical science
Ngành Biomedical Science ( Khoa học Y sinh ) đem lại kỹ năng và kiến thức sâu rộng về khung hình con người trải qua những điều tra và nghiên cứu thuộc yếu tố về sức khỏe thể chất và bệnh tật. Đây là ngành nghề được Dự kiến sẽ đứng đầu khuynh hướng định cư trong những năm tới vì những quyền lợi, tiềm năng mà nó đem lại cho sinh viên quốc tế cũng như phân phối nhu yếu của nhà tuyển dụng tại quốc gia Kanguroo xinh đẹp này .
Các nhà khoa học y sinh tương lai được phân phối nền tảng của chăm nom sức khỏe thể chất văn minh và tương hỗ tăng trưởng các chiêu thức điều trị bệnh, từ sàng lọc ung thư, chẩn đoán HIV, phong cách thiết kế các loại thuốc mới, ngộ độc thực phẩm và trấn áp nhiễm trùng .
Nhờ sự tăng trưởng của khoa học, các nhà khoa học y sinh đang giúp tạo ra những văn minh đáng kinh ngạc trong khoa học y học tân tiến. Hợp tác với các bác sĩ, y tá và các chuyên viên chăm nom sức khỏe thể chất khác, họ triển khai các xét nghiệm lâm sàng, nhìn nhận hiệu suất cao điều trị và nghiên cứu và điều tra nguyên do và cách chữa trị bệnh .
Bằng cách hiểu khung hình con người hoạt động giải trí như thế nào và có yếu tố gì trong bệnh tật, các nhà khoa học y sinh vận dụng kiến ​ ​ thức của họ để tăng trưởng các giải pháp điều trị mới, góp thêm phần cải tổ và nâng cao đời sống của quả đât .
Các khóa học này sẽ cung ứng cho sinh viên cả bề rộng và lẫn chiều sâu của khoa học y sinh văn minh trải qua quy trình học hỏi từ các nhà nghiên cứu, những người đi đầu trong nghành nghề dịch vụ này và được hưởng lợi từ kiến ​ ​ thức mới nhất của họ về tăng trưởng khoa học y sinh .
Bằng cách tích hợp điều tra và nghiên cứu trên các nghành nghề dịch vụ khác nhau trong các ngành khoa học y sinh, sinh viên sẽ tốt nghiệp với một nền tảng kiến ​ ​ thức thoáng rộng và vững bước trên con đường theo đuối ngành khoa học y sinh văn minh .

>> Xem thêm: điều kiện, chi phí, học bổng, Visa du học Úc cập nhật mới nhất.

tư vấn ngay

2. Tại sao nên học Biomedical Science tại Úc ?

tại sao nên học biomedical science tại úc
Tại Úc có gần 50 trường giảng dạy ngành Biomedical Science, trong đó có gần 31 trường Đại học thuộc TOP 200 Thế giới về chất lượng dạy học cũng như số lượng sinh viên ra trường được nhận vào các tổ chức triển khai khét tiếng ( University of Melobourne xếp thứ 32, University of Queensland xếp thứ 69, Monash University xếp hạng 84 quốc tế …. )
Bằng cấp của Úc được cộng nhận và có giá trị trên nhiều vương quốc, sinh viên hoàn toàn có thể liên thông, chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn khi hoàn thành xong và cung ứng nhu yếu của nhà trường
Sinh viên Úc sẽ được tiếp cận và sử dụng các phòng thí nghiệm tân tiến, tân tiến của trường. Các phòng thí nghiệm này được trang bị vừa đủ các thiết bị kỹ thuật tiêu chuẩn công nghiệp lúc bấy giờ, được phong cách thiết kế giúp cho các bạn sinh viên được tăng trưởng các phương pháp học tập, nghiên cứu và điều tra một cách chuyên nghiệp .

Theo thống kê của Pay Scale, mức lương trung bình của một nhà Khoa học Y sinh là $50,000AU/ năm, đủ để thấy sức nóng cũng như tầm quan trọng của ngành này tại Úc.

du học úc ngành Biomedical Science

>> Xem thêm: Chi phí du học Úc cập nhật mới nhất.

3. Cơ hội phát triển nghề nghiệp khi tốt nghiệp ngành Khoa học y sinh

cơ hội phát triển nghề nghiệp khi tốt nghiệp ngành khoa học y sinh
Sau khi tốt nghiệp Bachelor of Biomedical Science, sinh viên hoàn toàn có thể bắt tay vào sự nghiệp khoa học y sinh gồm có :
– Làm việc trong bệnh viện và phòng thí nghiệm chuẩn đoán lâm sàng
– Công ty công nghệ sinh học và dược phẩm
– Phòng thí nghiệm thao tác trong sinh học phân tử và tế bào
– Chính sách y tế và truyền thông online
– Các trường trung học hoặc các tổ chức triển khai giáo dục khác … .
– Chuyên gia sinh học, công nghệ sinh học và bảo đảm an toàn sinh học
– Tiếp tục theo học chương trình sau đại học ( Thạc sĩ, Tiến sĩ ) về khoa học sự sống và các nghành khoa học và kỹ thuật tương quan đến y tế
– Nhà báo về khoa học sự sống hay Chuyên viên tư vấn pháp lý tương quan đến y dược
– Nhà quản trị dự án Bất Động Sản về y tế hay quản trị thực phẩm và thuốc hay Doanh nhân trong ngành y dược

Những công việc liên quan trực tiếp đến ngành học

– Nhà khoa học y sinh
– Nhà công nghệ sinh học
– Nhà khoa học pháp y
– Nhà khoa học y tế, sinh hóa lâm sàng
– Nhà khoa học chăm nom sức khỏe thể chất, bộ gen
– Nhà khoa học y tế, huyết học
– Nhà khoa học chăm nom sức khỏe thể chất, miễn dịch học
– Vi sinh vật học
– Bác sĩ link
– Nhà khoa học nghiên cứu và điều tra ( y khoa )

       – Nhà độc chất học

Những công việc không liên quan trực tiếp đến ngành học

– Giảng viên ĐH
– Đại diện bán hàng y tế
– Nhà công nghệ tiên tiến Nano
– Nhà văn khoa học

4. Các chương trình đào tạo ngành khoa học y sinh và điều kiện đầu vào

các chương trình đào tạo ngành khoa học y sinh và điều kiện đầu vào

Bậc Đại học :

Các trường Đại học Úc khi tuyển sinh sinh viên quốc tế theo học ngành Biomedical Science sẽ thường xét theo các môn : Toán, Sinh và Hóa lớp 12 với điểm trung bình từ 7.0 trở lên .
Tiếng Anh nguồn vào cho bậc Đại học ÚC là 6.5, với không band nào dưới 6.0 để bảo vệ chất lượng sinh viên khi theo học tại môi trường học thuật quốc tế .
Chương trình giảng dạy sẽ thường diễn ra trong 3 năm, 1 số ít trường có tổ chức triển khai chương trình Coop để sinh viên có thời cơ tiếp xúc, trao dồi kiến thức và kỹ năng trải qua những trường hợp trong thực tiễn .

Bậc sau Đại học :

Để hoàn toàn có thể theo học chương trình Master, sinh viên cần có nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chãi được bộc lộ qua tấm bằng cử nhân với chuyên ngành tương quan đến Biology / Science .
– GPA : 7.0, hoặc xếp hạng khá giỏi trở lên
– IELTS : 6.5 – 7.0, không band nào dưới 6.0

>> Xem thêm: Điều kiện du học Úc cập nhật mới nhất. 

5. Những trường đao tạo khoa học y sinh hàng đầu tại Úc

những trường đao tạo khoa học y sinh hàng đầu tại úc

STT

Tên trường

Bang/ thành phố

1 University of Melbourne Victoria, Melbourne
2 Monash University Victoria, Melbourne
3 La Trobe University Victoria, Melbourne
4 The university of Queensland Queensland, Brisbane
5 nước Australia National University Australian Capital Territory, Canberra
6 Griffith University Queenssland, Brisbane

Khoa học Y sinh hiện đang là ngành khá lạ lẫm và mới mẻ tại Việt Nam tuy nhiên ở nước ngoài đã không còn mới mẻ nữa. Đây là ngành đặc trưng cho ứng dụng của khoa học sự sống vào khoa học sức khỏe; đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra phương pháp phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các tình trạng sức khỏe khác nhau, cũng như trong việc phục hồi chức năng.

 Đây là ngành mang tính cạnh tranh cao; đòi hỏi người học phải có vốn kiến thức rộng và liên tục cập nhật. Đa phần các ngành nghề trong lĩnh vực Khoa học Y sinh đều yêu cầu người học phải học lên cao hơn và được đào tạo chuyên sâu.

Tuy nhiên, trước khi vận dụng cho các việc làm hoặc tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp, sinh viên cần có những thưởng thức và kinh nghiệm tay nghề thao tác thực tiễn. Để tìm hiểu và khám phá thêm về ngành học và chọn cho mình 1 chương trình học tập tương thích với ngành khoa học y sinh, liên hệ với chúng tôi ngay ngày thời điểm ngày hôm nay bạn nhé !

>> Xem thêm: Du học Úc những thông tin cập nhật mới nhất.

Bài viết liên quan

Source: https://wada.vn
Category: Chuyện 5 châu