Có Nên Gắn Bộ Tiết Kiệm Xăng Vào Xe Không?

Có nên gắn bộ tiết kiệm xăng abc xyz hay không ?

Bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn, gồm : con ốc để gắn vô chổ ốc gió của bình xăng con tháo ra rồi gắn con ốc này vô, con ốc này có một lỗ trong thông ; tiếp theo là một ống cao su đặc ; phía dưới là vị trí lọc gió và phía trên là con ốc chỉnh lấy gió nhiều gió ít .

Có Nên Gắn Bộ Tiết Kiệm Xăng Vào Xe Không? 1

Khi tháo con ốc gió trong bình xăng con của mình ra rồi gắn con ốc có lỗ vào và thông cái ống ra ngoài, mục đích là giúp bình xăng con lấy thêm được nhiều gió hơn, làm cho hỗn hợp nhiên liệu của mình nó nhiều gió nên sẽ ít xăng hơn, tức là hỗn hợp không đều hay là nghèo xăng, một hỗn hợp nghèo xăng như vậy khi chạy sẽ tiết kiệm xăng hơn. Việc gắn thêm con ốc này vô thì có tác động đến mạch xăng khi mình chạy luôn chứ không phải các bạn cầm chừng nữa, tức là hỗn hợp hòa khí khi vào động cơ lúc động cơ đang hoạt động thì nhiều gió thiếu xăng.

Khi chạy, nhiều gió thiếu xăng như vậy thì có hại gì hay không ? Bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn gắn vô đi đường ngắn thì được, nếu đi đường xa thì cũng rất có hại, vì nó sai tỉ lệ trung khí, nó nhiều gió quá thiếu xăng, khi vào trong buồng đốt thì nó gây ra hiện tượng kỳ lạ cháy lâu và gây nóng máy, nóng máy khi mà đi đường dài sẽ gây ra hiện tượng kỳ lạ cháy xupap và cái bori bị trắng. Và tiết kiệm xăng thì công xuất không thể nào cao được, hiệu suất và momen đều giảm cả. Sau một thời hạn sử dụng thì cái lọc gió nó sẽ bị tắt mà mình không biết vệ sinh thì nó sẽ gây ra hiện tượng kỳ lạ tắt máy, chết máy. Và cái lọc gió này cũng rất khó để vệ sinh, nó thuộc dạng là bỏ luôn chứ không hề sửa chữa thay thế. Khi mà bị tắt máy thì mình tháo bộ tiết kiệm xăng ra rồi gắn con ốc gió của xe vô là xe nổ máy thông thường lại .
Bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn này chỉ gắn được trên những xe có sử dụng bộ trung khí, trên những xe có sử dụng bình xăng con. Cũng không nên gắn bộ tiết kiệm xăng chính bới nó cũng không tiết kiệm xăng bao nhiêu mà nó sai tỉ lệ trung khí, làm cho động cơ hoạt động giải trí không tốt, gây ra hiện tượng kỳ lạ quá nhiệt nóng cho động cơ, nếu bạn đi dường xa đường dài thì có hại hơn là có lợi .

Xem Thêm Các Bài Viết Khác Cùng Chuyên Mục Tin Tức Chia Sẻ

Túi Nổ Khí Ô Tô Và Dây Thắc Lưng Quan Trọng Thế Nào
Cẩm Nang Về Nhớt Bạn Cần Nên Biết
Toyota Altis phiên bản 1.8 E và 1.8 G 2018 có gì khác nhau ?

Cái ốc xăng, ốc gió ở trong bình xăng con chế hòa khí người ta đã canh chỉnh chuẩn rồi thì cũng không nên chỉnh lại làm gì, nếu chỉnh lại mà không rành thì nó lại bị hư luôn nó mất xăng mất gió luôn.

Có Nên Gắn Bộ Tiết Kiệm Xăng Vào Xe Không? 2

Một số cách chạy xe tiết kiệm nguyên vật liệu :

  1. Chú ý đến bánh xe, áp suất lốp : bạn phải bơm căng lốp xe lên, đừng căng quá cũng đừng mềm quá, nói chung là đúng áp suất khi đi 1 thì khác đi 2 thì khác. Khi mà áp suất ít quá thì nó ép mặt lốp xuống nhiều nên có diện tích quy hoạnh tiếp xúc với mặt đường lớn thì chạy xe rất nặng và nó gây hao xăng, không chỉ có vậy còn nhanh bị mòn lốp. Khi mà bơm bánh xe căn quá, thì độ bám của bánh xe với đường thấp nên nó sẽ bị dằn .
  2. Về tay ga và thắng xe : khi chạy thì không nên vặn ga bất thần và tránh thắng gấp vì lượng nguyên vật liệu mình nạp cho xe lúc trước đó sẽ bị hao phí đi, nên giảm ga từ từ đến khi tới nơi thì mình thắng xe dừng lại .
  3. Khi dừng đèn quá 30 s thì hoàn toàn có thể tắt máy để tiết kiệm nguyên vật liệu .
  4. Nhớt xe cũng rất quan trọng, khi bôi trơn của xe yếu thì khi xe hoạt động sẽ tạo ra ma sát rất lớn thì cũng gây tốn nhiên liệu, do đó nên chú ý thay nhớt thường xuyên.

Blog Giao Thông

Source: https://wada.vn
Category: Tiết kiệm

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader