Ninh thuận giáp tỉnh nào? Vị trí địa lý thuộc miền nào ở Việt Nam?

Ninh Thuận có phải là Bình Thuận ? Ninh Thuận nằm ở đâu trên map Nước Ta ? Và Ninh Thuận giáp với tỉnh nào ? Sau đây Pharatravel xin giải đáp 1 số vướng mắc của quý bạn đọc .

Kinh nghiệm phượt du lịch Vĩnh Hy tự túc: Ngắm san hô, ăn hải sản

Ninh Thuận giáp tỉnh nào và nằm ở đâu?

Ninh Thuận, Bình Thuận và Bình Tuy ngày xưa hợp thành tỉnh Thuận Hải. Sau năm 1991, tỉnh Thuận Hải tách ra làm 2 tỉnh là Ninh Thuận và Bình Thuận riêng biệt. Tuy nhiên ngày nay, một số khách phương xa ở các tỉnh khác hay nhầm Ninh Thuận với Bình Thuận và cho rằng đó là một.

ADVERTISEMENTNinh Thuận nằm trong vùng duyên hải Nam Trung Bộ, có thành phố là Phan Rang Tháp Chàm ( thành phố loại II ), cách TP.Hồ Chí Minh khoảng chừng 350 km, cách TP.HN 1.386 km. Để đến Ninh Thuận, hành khách hoàn toàn có thể vận động và di chuyển xe khách, tàu hỏa và máy bay đến Cam Ranh ( Khánh Hòa ) rồi đi xe taxi vào .
Ninh Thuận giáp với tỉnh nào ? Bao nhiêu tỉnh ? Hiện nay Ninh Thuận giáp ranh với 3 tỉnh tạo thành một vùng tam giác du lịch rất tăng trưởng, Ninh Thuận ở giữa như điểm trung tâm liên kết những vùng lân cận khác .

Ninh thuận giáp tỉnh nào? Vị trí địa lý nằm ở đâu Việt Nam?Phía bắc Ninh Thuận giáp với Khánh Hòa, khoảng cách di chuyển 110km mất 2 giờ chạy xe. Phía Nam giáp với Bình Thuận cách nhau khoảng 150km, mất khoảng 3 giờ chạy xe và phía tây giáp Lâm Đồng cách nhau hoảng 105km  và mất 2.5 tiếng đi xe.

Đến đây bạn đã biết Ninh Thuận giáp với tỉnh nào rồi phải không nào. Ninh Thuận nằm trong vùng tam giác du lịch với 3 tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng và Khánh Hòa có du lịch tăng trưởng mạnh, nổi tiếng nhiều danh lam thắng cảnh, tuy nhiên Ninh Thuận vẫn chưa khai thác được nhiều thế mạnh du lịch và vẫn còn nghèo. Những năm gần đây, du lịch Ninh Thuận đã cải tổ và được góp vốn đầu tư hơn. Hy vọng trong tương lại du lịch tỉnh nhà được phần đông bè bạn trong nước và quốc tế biết đến nhiều hơn nữa .ADVERTISEMENT

Đến Ninh Thuận bằng phương tiện gì?

Kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận, phượt Phan Rang tự túc theo {THỔ ĐỊA}Những bạn trẻ thích phiêu lưu đường dài, có thể mạo hiểm chọn cách đi xe máy vượt hàng trăm km từ TPHCM về Ninh Thuận một cách mệt nhọc.

Để tự do trong hành trình dài chuyển dời từ TP. Hồ Chí Minh / TP.HN về Ninh Thuận, hành khách hoàn toàn có thể đặt vé xe khách giường nằm, xe limousine, tàu hỏa ngủ một giấc là đến nơi .

Nếu khách nào bận rộn, muốn đi nhanh, đặt vé máy bay đi sân bay Cam Ranh, sau đó đi xe khách hay taxi vào thành phố Phan Rang là xong nhé. Từ Cam Ranh đi Phan Rang 60km.

Văn Hào

5/5 – ( 1 bầu chọn )

SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader