Bà Rịa – Vũng Tàu: Bất động sản bắt đầu sôi nổi trở lại

Bà Rịa – Vũng Tàu: Bất động sản bắt đầu sôi nổi trở lại

Thị trường địa ốc Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn khá sôi động và có sức hút lớn tại khu vực phía Nam dù biến dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

tm-img-alt Ảnh minh họa.  thị trường địa ốc Bà Rịa – Vũng Tàu mở màn sôi động trở lại sau một thời hạn khá trầm lặng. Không chỉ khu nghỉ ngơi, đất nền cũng đang được giới góp vốn đầu tư săn lùng nhiệt tình. Hiện nay, những khu vực đất ven biển ở huyện Đất Đỏ, Xuyên Mộc, đất gần những khu công nghiệp ở thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức đã lấm tấm tăng giá, khách coi đất nườm nượp từ đầu tháng 11 đến nay .Đặc biệt là những ngày cuối tuần, những xe hơi mang biển số Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tỉnh Bình Dương đông đúc trên nhiều tuyến đường, đổ về xem đất, nhất là những lô đất ven hồ, ven sông, nơi có khí hậu trong lành, thân mật vạn vật thiên nhiên .

Chị Nguyễn Minh Hiền, nhân viên môi giới một sàn giao dịch địa ốc ở huyện Châu Đức cho biết, đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu giờ gần như chỗ nào cũng sôi động. Không chỉ là người trong tỉnh muốn mua, mà còn từ những nơi khác. Người ngoại tỉnh về mua đất thường tìm các lô có diện tích lớn, có sổ hồng, sang tên dễ dàng.

Ông Hoàng Kim Hoài, Tổng giám đốc Phúc Điền Invest cho biết, khoảng cách về khoảng trống đã không còn quá quan trọng, do đó nơi nào giá đất còn rẻ, hạ tầng link tăng trưởng mạnh, thì bất động sản nơi đó sẽ đắt hàng. Bên cạnh đó, những nhà đầu tư chăm sóc nhiều đến thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu vì đây là vùng có rất nhiều tiềm năng để tăng trưởng .

Theo ông Trần Ngọc Cẩm Tuấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường Bà Rịa – Vũng Tàu), hồ sơ gửi đến Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và chi nhánh ở các huyện, thành phố, thị xã để giải quyết có chiều hướng tăng cao tính từ dầu tháng 10 đến nay.

Cụ thể, 11.840 là tổng số hồ sơ mà Văn phòng Đăng ký đất đai và những Trụ sở đảm nhiệm. Đặc biệt, sau khi Quyết định 15/2021 / QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh có hiệu lực thực thi hiện hành ( ngày 1/10/2021 ), được cho phép tách thửa với diện tích quy hoạnh nhỏ hơn và bãi bỏ nhiều lao lý ràng buộc, Bà Rịa – Vũng Tàu được giới góp vốn đầu tư đổ xô về để tìm kiếm thời cơ .

Bên cạnh những chính sách thuận lợi, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng được đánh giá là địa phương trong top dẫn đầu cả nước về đầu tư công. Tổng nhu cầu vốn đầu tư công khoảng 112.351 tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025, so với giai đoạn 2016 – 2020 là tăng gấp 3 lần. Nguồn vốn đầu tư công ưu tiên phân bổ cho các dự án trọng điểm, dự án mang tính chất kết nối vùng.

Ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư bất động sản Ngọc Á Châu cho biết, nhà đầu tư giãn về những khu vực xa hơn lúc bấy giờ đang là xu thế, có nhiều năng về công nghiệp nhưng chưa được khám phá, trong đó Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh rất tiềm năng để tăng trưởng công nghiệp. Bà Rịa – Vũng Tàu có quỹ đất rộng, vị trí sát bên trường bay quốc tế Long Thành, quy tụ đủ nhiều yếu tố từ cao tốc, hạ tầng, cảng biển .Có vị trí thuận tiện sát bên cảng Cái Mép – Thị Vải phải kể đến huyện Châu Đức. Cái Mép – Thị Vải là một trong 19 cảng lớn nhất quốc tế, hoàn toàn có thể chứa những con tàu siêu trường siêu trọng. Một khi công nghiệp tăng trưởng, góp vốn đầu tư công tăng lên, nhà nước cũng sẽ tập trung chuyên sâu mọi nguồn lực hướng về cảng Cái Mép, làm ngày càng tăng tăng trưởng hạ tầng, những tuyến đường cao tốc tạo điều kiện kèm theo thuận tiện để sản phẩm & hàng hóa đổ về cảng. Chính vì vậy, sắp tới Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ lôi cuốn lượng người nhập cư rất lớn, do đó thị trường địa ốc sẽ liên tục nóng lên .

Rate this post